BÁN CĂN HỘ QUẬN 9 GIÁ ĐẸP, HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI CĂN HỘ DO BỘ XÂY DỰNG BAN HÀNH

Thảo luận trong 'Nhà Đất TPHCM' bắt đầu bởi trongthanh0876, 12/1/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. trongthanh0876

  trongthanh0876 Thành viên

  Bộ xây dựng vừa ban hành thông tư chỉ dẫn tiêu chí bình chọn, phân hạng chất lượng sử dụng nhà chung cư cho các chủ đầu tư, chủ sở hữu nhà chung cư để tự thực hiện trước khi tham gia giao dịch trên sàn giao dịch bất động sản
  Theo đó, nhà chung cư được phân làm bốn hạng luôn tự tin phù hợp với các qui chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và kỹ thuật hiện hành; qui hoạch chi tiết xây dựng Bởi tổ chức nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; đòi hỏi đối với từng hạng nhà chung cư.

  Mua căn hộ cao cấp ở quận 9 TPHCM ? tham khảo tại đây

  Trang chủ : hoanggialandvn.com

  Căn hộ cao cấp: không nhỏ hơn 70m2

  Theo thông tư của Bộ xây dựng, chung cư hạng 1 (được gọi là chung cư cao cấp) được qui định là hạng có chất lượng sử dụng cao nhất; cam kết đòi hỏi về qui hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; chất lượng hoàn thiện, trang vật tư và điều kiện cung ứng dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ hoàn hảo.Vị trí của chung cư phải có hệ thống giao thông bên ngoài nhà đảm bảo các loại phương tiện giao thông đường bộ đều được tiếp cận đến sảnh chính của công trình. Cảnh quan có sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, đường dạo thiết kế đẹp, hoàn chỉnh và thống nhất. Không gian xung quanh thoáng mát, rộng rãi và sạch đẹp.

  Trong thiết kế kiến trúc, cơ cấu của căn hộ gồm có: phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác. Mỗi căn hộ tối thiểu có hai khu vệ sinh, phòng ngủ chính có khu vệ sinh riêng. Diện tích căn hộ phải dựa vào vào qui mô thiết kế, nhưng mà không nhỏ hơn 70m2; diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20m2.

  [​IMG]

  Các phòng đều phải chắn chắn rằng thông gió, chiếu sáng, phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng ăn phải được thông gió, chiếu sáng tự nhiên và tiếp xúc với không gian rộng rãi. trang bị tối thiểu gồm: chậu rửa mặt, bồn cầu, thiết bị vệ sinh phụ nữ, vòi tắm hoa sen, bồn tắm nằm hoặc đứng. Các trang bị cấp nước có hai đường nước nóng và nước lạnh. Có hệ thống camera kiểm soát trong các sảnh, hành lang, cầu thang, có nhân viên bảo vệ tại các lối ra vào 24/24giờ trong ngày. trang bị, vật liệu dùng để kiến tạo nên và hoàn thiện, các trang trang bị gắn với nhà được sử dụng các loại trang bị, chất liệu có chất lượng cao tại thời điểm xây dựng.

  Khi nào xếp hạng chung cư?

  Thứ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết việc bình chọn, phân hạng nhà chung cư được thực hiện sau khi có dự án và thiết kế nơi bán, thiết kế kỹ thuật kiến thiết nên được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; được thực hiện đối với từng chung cư chủ quyền. Sau khi công trình được nghiệm thu bàn giao theo qui định của pháp luật về xây dựng, việc đánh giá phân loại vẫn phải chắn chắn rằng các tiêu chí của thông tư này.

  Chung cư cao cấp phải có hạ tầng xã hội đồng bộ với chất lượng cao, có toàn diện các nhà cửa (giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông điểm bán, văn hóa thông tin, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao, không gian dạo chơi, thư giãn...) trong bán kính 500m. Có khu trung tâm thương mại giải trí ngoài trời rộng rãi, sân vườn, đường dạo được thiết kế đẹp.

  [​IMG]

  gần giống như chung cư cao cấp, nhà chung cư hạng 2 được Bộ xây dựng qui định là hạng có chất lượng áp dụng cao, chất lượng hoàn thiện, trang vật tư và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý áp dụng đạt mức độ tương đối ấn tượng. Diện tích căn hộ phụ thuộc vào qui mô thiết kế nhưng mà không nhỏ hơn 60 m2, có diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 15m2. Các dịch vụ khác cũng như hạ tầng xã hội gần giống như chung cư cao cấp. Riêng về dịch vụ an toàn, chung cư hạng 2 chỉ có nhân viên bảo vệ tại các khu vực công cộng.
   

Chia sẻ trang này