Bạn có biết hồ cá koi như thế nào thì đạt chuẩn

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi nhandat048, 14/9/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. nhandat048

  nhandat048 Thành viên

  Thiết kế hồ cá koi đúng chuẩn bắt buộc phải đáp ứng những tiêu chí nào? Hãy đọc bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định thi công hồ cá chép koi Nhật Bản cho căn nhà của mình nhé!  {Mỗi người chúng ta ai cũng có điều kiện kinh tế và nhìn nhận về góc độ thẩm mỹ rất khác biệt. Thế nhưng nhìn chung thì cái đẹp luôn luôn yêu cầu những yếu tố cần và đủ gì đó trong từng tình huống cụ thể. Một bể nuôi cá Koi đẹp cũng như thế! Để trở thành một hồ cá koi đẹp tiêu chuẩn cần phải đạt một số yếu tố như sau:

  1. Đối với độ sâu hồ
  Độ sâu của hồ cá koi Nhật Bản cần phải đạt được mức tối thiểu đó chính là 0,6m và không vượt quá 2m. Tuy nhiên con số này còn phụ thuộc vào mật độ cá, lượng nước trong hồ và diện tích của hồ nuôi cá chép koi. Xây dựng hồ cá chép koi Nhật lớn nhỏ còn tùy theo mặt bằng xây và giá cả, nên xây dựng hồ cá koi có thể tích nước từ 6m3 trở lên. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo được mức nhiệt trong hồ ổn định ở mức cân bằng như vậy mới chắc chắn tình hình sức của đàn cá.

  [​IMG]

  Thi công hồ cá koi có kích thước bể lọc như thế nào thì phù hợp?  - Bể lọc nước hồ cá nhỏ nhất chừng 1m2 cho hồ cá chép koi từ 2 - 3 m3.  - Bể lọc khoảng 2m2 đối với bể cá koi Nhật Bản từ 3 – 6 m3  - Bể lọc hồ cá koi khoảng 3m2 cho bể cá koi Nhật Bản từ 6 – 8 m3  - Bể lọc nước hồ cá khoảng chừng 4m3 cho bể cá cá koi Nhật Bản từ 8 – 15 m3  - Bể lọc nước trên 15m3 thì nên làm cho hồ cá cá koi Nhật Bản từ 5m2 trở lên  Một vấn đề đáng chú ý bể lọc càng lớn thì chất lượng nước hồ sẽ càng an toàn tuyệt đối.

  2. Các ngăn của bể lọc nước
  Căn cứ vào kích thước hồ lớn hoặc là nhỏ để làm bể lọc nước 3 ngăn, 2 ngăn hay là 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.

  3. Trang trí hồ cá koi Nhật Bản
  Với thi công hồ cá koi là bạn hãy trồng cây phía trên hồ chép koi tạo bóng mát cho cá. Tuyệt đối không nên trồng thêm cây xanh hay đá sỏi trang trí ở trong hồ, để đảm bảo luồng nước trong hồ cá được lưu thông thuận lợi và cá tránh bị thương. Một vài chi tiết quanh thành hồ nhất định phải có những gành đá và cây xanh để vừa có thể trang trí vừa có thể tạo bóng mát cho cá. Các hồ cá koi ngoài trời cao cấp còn được để thêm nhiều chậu hoa lan bên trên bờ suối.

  4. Làm hồ nuôi cá chép koi sân vườn
  Thi công hồ cá koi ngoài sân cần có thành hồ cao hơn mặt nước 10 đến 20 cm để đề phòng tình trạng chó hay là mèo săn mất cá koi hoặc cá koi Nhật nhảy ra ngoài. Ngay phía nguồn nên có thác nước nhỏ như là là hòn non bộ, suối hoặc phong cách thật hiện đại (tùy theo stype lựa chọn của gia chủ) để tạo dòng chảy và bổ sung dưỡng khí cho đàn cá. Đừng nên lắp vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để đảm bảo không mất đi vẻ tự nhiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá.

  [​IMG]

  5. Hệ thống lọc hồ cá koi
  Bể cá koi Nhật Bản bên ngoài trời cần phải lắp đặt hệ thống lọc nước hồ đúng tiêu chuẩn để nước luôn luôn sạch sẽ cho cá sống tốt nhất. Đáy hồ nhất định cần phải thiết kế có độ dốc khá lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom cặn bẩn ở bên trong hồ chép koi một cách cực nhanh, bước bố trí hút đáy, hút mặt và cả dòng chảy phải phù hợp để nước hồ đủ oxi, không lo việc bị rêu tảo và phân cá “biến mất” trong vòng 5 phút. Thêm nữa, bộ lọc hồ cá koi khi đã hoàn thiện nước hồ cá phải luôn được trong sạch, cá koi vẫn luôn được phát triển tốt, không cần phải tiến hành vệ sinh nước và thay thế những phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả nước có thể tự rửa lọc. Khi ấy những người sử dụng chỉ việc đóng và mở van nhằm giúp xả lọc hàng tháng 1 lần có thao tác cực kỳ đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ tiêu tốn khoảng 5 phút là hợp lý.  Để luôn được hướng dẫn chi tiết nhất về hồ cá koi – Nhớ liên hệ đến Hồ cá Cát Tường nhé! Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn đến các bạn một số mẫu hồ cá koi mới nhất với mức giá thi công hồ cá koi hợp lý nhất!
   

Chia sẻ trang này