Bất ngờ với sự liên quan của Vũ 'nhôm' trong đại án Ngân hàng Đại Tín

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi Vietnews, 17/5/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. Vietnews

  Vietnews Thành viên

  Chiều 16/5, các luật sư tiếp tục phần thẩm vấn trong vụ án Hứa Thị Phấn và đồng phạm xảy ra sai phạm tại Ngân hàng Đại Tín.

  Luật sư Trương Vĩnh Thủy hỏi bị cáo Hoàng Văn Toàn, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín. Ông Toàn cho biết, việc giải ngân khoản vay thì tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản thanh toán của người vay, đến đây, nghĩa vụ giải ngân kết thúc.

  "Vấn đề sử dụng tài khoản đó thuộc nghĩa vụ của người vay. Người vay có thể dùng séc để lấy tiền mặt hoặc viết ủy nhiệm chi để thanh toán cho các đối tác khác", bị cáo toàn khai.

  Bị cáo Toàn cũng cho biết, khi đoàn thanh tra đến làm việc, trong đó có kiểm tra đến vấn đề cho vay, có mời bên Phương Trang đến làm việc nhưng họ không đến.

  Luật sư hỏi bị cáo Trần Sơn Nam, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Bị cáo Nam cho biết, ủy nhiệm chi hợp lệ khi chủ tài khoản ký tên trong giấy mẫu trùng với ủy nhiệm chi. Séc cũng giống ủy nhiệm chi.

  Đối với 82 khoản vay, Ngân hàng Đại tín đã giải ngân hết hay chưa thì bị cáo Nam không rõ và đề nghị luật sư hỏi giám đốc chi nhánh.

  Đối với các khoản vay tại Ngân hàng Đại Tín, CB cho rằng, tất cả người đi vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hồ sơ lưu tại Ngân hàng là thật không có giả tạo.

  Luật sư hỏi đại diện nhóm Phương Trang. Phía này cho biết, có ký kết 82 hợp đồng tín dụng, 35 tỷ đồng nhận nợ bắt buộc và 2.000 tỷ đồng trái phiếu. Về việc giải ngân, nhóm Phương Trang chỉ nhận tiền mặt tại Ngân hàng Đại Tín hơn 3.900 tỷ đồng.


  Việc Ngân hàng CB khởi kiện, đại diện nhóm Phương Trang xác nhận là chưa và cho rằng dòng tiền cho vay không đúng như thực tế.

  Đại diện Phương Trang thừa nhận có biết đến văn bản liên quan đến 2.000 tỷ đồng trái phiếu giữa ngân hàng Đại Tín và Công ty Trường Vĩ.


  Đối khoản vay 110 tỷ đồng của Công ty Thành Đăng (nhóm Công ty Phương Trang), vị đại diện Phương Trang cho biết, chỉ nhận khoản tiền 90,2 tỷ đồng và nhận khế ước nhận nợ.
  Tình
  >> Đọc thêm tính tiết mới: https://sites.google.com/site/chuye...ai-tin-trustbank-da-bat-nhung-nguoi-lien-quan
   

Chia sẻ trang này