Bếp công nghiệp,nhà hàng sang trọng vào chất lượng ở đâu ???

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi bepcongnghiepsycuong, 15/11/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

  1. bepcongnghiepsycuong

    bepcongnghiepsycuong Thành viên mới

    Bếp công nghiệp,nhà hàng

    [​IMG]

    BẾP CÔNG NGHIỆP

    BẾP CÔNG NGHIỆP LÀ GIAN BẾP CỦA NHỮNG ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

    Ở bất kỳ nhà bếp thương mại nào, thời gian, không gian và hiệu quả cũng phải

    được tận dụng đến mức tối đa, nếu không, đơn giản là nhà hàng đó sẽ không

    kiếm được tiền. Ở nhà hàng lớn, vào một buổi tối bận rộn có thể có hàng trăm

    khách hoặc nhiều hơn, mỗi người chọn một số món khác nhau và tất cả đều

    chờ đợi được phục vụ nhanh chóng và chính xác những gì họ muốn. Việc các

    nhà hàng nổi tiếng xoay xở những điều kỳ diệu nho nhỏ này để làm hài lòng

    khách hàng của họ là một đóng góp không chỉ của đội ngũ nhân viên phục

    vụ nhiệt tình có tay nghề cao, mà còn là kết quả của việc thiết kế nhà bếp

    nghiêm túc và thận trọng của người hoạ sĩ thiết kế nội thất bếp hoặc kiến trúc sư.

    [​IMG]



    Không gian là điều căn bản cần phải xem xét. Dĩ nhiên các chủ nhà hàng muốn tận

    dụng tối đa không gian sàn cho khách ngồi. Theo truyền thống, người đầu bếp phải

    xoay xở để làm việc với khoảng không gian còn lại, khoảng không gian này thường

    không chỉ nhỏ mà còn có thể có hình dáng rất bất tiện, khó khăn và với rất ít ánh

    sáng tự nhiên. Tuy nhiên một thái độ mới ngày càng nổi bật đã đưa bếp vào trung

    tâm của quá trình thiết kế nhà hàng. Phương pháp này bắt đầu bằng những nhu cầu

    của đầu bếp và loại thức ăn mà họ sẽ chế biến, cho phép nhà bếp hợp nhất hơn với

    toàn thể Nhà hàng

    [​IMG]



    Tuy nhiên, ở các nhà bếp nơi có đến 30 người sẽ làm việc cùng một

    lúc, nếu người thiết kế không đặt không gian làm cơ sở cho việc nghiên cứu

    hiệu quả lao động một cách nghiêm túc thì kết quả bếp sẽ trở thành một khu

    vực rộng rãi nhưng không hữu dụng và thậm chí không làm việc được. Với

    kinh nghiệm của mình, các nhà thiết kế bếp của Vạn niên biết cách làm

    thế nào để giới hạn những hoạt động nhất định trong một không gian nhỏ

    hơn, dựa vào khả năng của một nhóm người làm bếp làm việc ở những

    nơi gần nhau hơn và cảm nhận một cách tự nhiên nhất về những gì mà mỗi

    thành viên trong nhóm đang làm.

    [​IMG]



    Trình tự công việc chính xác sẽ phụ thuộc vào người đầu bếp thực hiện như

    thế nào và các loại thức ăn mà nhà hàng định phục vụ. Có thể có những khu

    vực được phân chia riêng biệt để nấu nước sốt và làm bánh, khu vực để nướng

    và vv......Mỗi khu vực đều được săp xếp để những thiết bị bề mặt, sự phục

    vụ và dụng cụ được đặt đúng trong tầm tay. Hầu hết các nhà bếp nhà

    nghề được tổ chức xoay quanh một đảo trung tâm của những bếp điệnhay bếp ga

    mà các đầu bếp chuyên nghiệp phương tây thường gọi là "những chiếc đàn piano'.

    Chiếc piano cung cấp bề mặt nóng mà trên đó thức ăn được đun nấu và có thể còn

    kết hợp cả những lò nướng và những con rồng lửa tầm cao.


    Những khu vực chuẩn bị, máy rửa bát, kho ướp lạnh, chỗ nhặt rau,thiết bị đông lạnh

    và vỉ nướng thường bám theo các bức tường. Sẽ tiết kiệm thời gian và giảm việc đi lại

    không cần thiết nếu những người phục vụ có thể lấy thức ăn từ một điểm gần chiếc

    đàn piano. Sắp xếp một loạt những yêu cầu riêng như vậy đã làm tăng thêm sự

    phức tạp đáng kể cho người thiết kế. Có thể nói sau 4 - 5 lần thiết kế lại mới có được


    một thiết kế đúng.



    Các đầu bếp có thể cũng có một tiếng nói trong việc lựa chọn thiết bị, đặc biệt là

    nếu họ có những đồ nghề yêu thích mà họ cảm thấy không thể làm việc được

    nếu thiếu chúng. Tuy nhiên các nhà thiết kế cố gắng để hạn chế số máy móc không

    cần thiết sử dụng với chi phí đắt và rất hay hỏng hóc, nhiều thiết bị phụ trợ có thể

    không nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn những bàn tay lành nghề chút nào.

    Bề mặt cơ bản và lớp hoàn thiện phải chắc chắn và dễ bảo quản; sàn phải cang

    ít trơn trượt càng tốt. Các mặt bếp bằng gỗ được xem là bất hợp lý trong

    các nhà bếpthương mại. Mặt bàn bếp bằng thép không gỉ, tường lát gạch và

    sàn nhà phải đạt tiêu chuẩn. Các bề mặt bếp phải càng ít chỗ nối càng tốt,

    để tiện cho việc lau chùi, các chỗ nối và các khe phải được gắn kỹ để tránh

    rác bẩn đọng lại. Việc lau chùicẩn thận là một phần của công việc hàng ngày

    và có thể được thực hiện bằng một súng bắn nước hay vòi bơm nước. Phải

    co các rãnh khoét sâu xuống sàn để giúp làm ráo nước trên bề mặt.


    [​IMG]



    Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác. Một đội ngũ nhân viên làm việc

    dưới áp lực của những con dao sắc nhọn, của 4 -5 lít nước sôi và của những

    bếp lò nóng, cần phải nhìn thấy rõ cái mà họ đang làm, nếu không sẽ

    có nguy cơ bị tai nạn. Các đầu bếp cần ánh sáng trắng để chiếu sáng

    khu vực làm việc của họ. Đèn nê ông ít năng lượng là nguồn sáng kinh

    tế nhất và thực dụng nhất. Tuy nhiên sự gay gắt của loại ánh sáng này

    có thể được làm dịu bớt bằng cách giới hạn đèn trần trong phạ vi những

    khu vực làm việc cường độ cao và sử dụng đèn halogen phụ ở những nơi có thể.


    Thông gió tốt cũng là một vấn đề quan trọng hàng đầu lò nướng,vỉ nướng và

    những tấm thép nóng toả ra một luồng nhiệt mà có thể nhanh chóng biến phòng

    bếp thành một địa ngục. Để trung hoà ảnh hưởng, tạo ra một nguồn không khí

    mát mẻ là rất thiết yếu, tạo ra một sự tuần hoàn nhiệt mạnh làm khuấy động

    không khí theo đúng nghĩa đen của nó.

    Không gian phải được tính toán tỉ mỉ đến từng mi li mét, quá trình kê khai chi

    tiết phải rất vất vả. Bếp lò xây theo yêu cầu của khách hàng, thiết bị được đặt

    từ các nhà sản xuất trên thế giới, và việc sản xuất thé chuyên môn có nghĩa là

    dung sai trên thực tế là bằng 0. Mọi thứ phải vừa khít tuyệt đối và phải có hiệu

    quả như sắp đặt.

    Khi bếp nhà hàngtrở nên dễ tiếp cận hơn thì khách hàng có thể nhận biết được

    khả năng đầy sáng tạo của những người sống bằng nghề làm bếp. Ở hậu trường

    là sự nổ lực chung và chính xác. Một nhà bếp được thiết kế cẩn thận là giai đoạn

    thiết yếu thứ nhất trong quá trình tiến đến một bữa ăn hoàn hảo trên bàn ăn của

    mỗi chúng ta.

    (Trích: Nội thất bếp gia đình thành phố - 2000. Tác giả Đào mạnh Hùng
     

Chia sẻ trang này