Các kinh nghiệm khi đi mua nhà ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Nhà Đất Hà Nội' bắt đầu bởi xomthulo, 21/10/15.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. xomthulo

  xomthulo Thành viên mới

  Bạn đang tìm mua nhà mà đang không biết phải làm sao để có được ngôi nhà như mong muốn thì sau đây mình xin san sớt những kinh nghiệm đi mua và chọn mua nhà ở chung cư.

  Với các gia đình trẻ, ở chung cư mới là một trong những chọn lọc tối ưu. Vị trí thuận lợi, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ tương đối, sinh hoạt chung ấm êm trên một mặt bằng, giá cả và tiến độ trả góp..., là những nguyên tố mà nhà đất không thể so sánh với chung cư.

  Nhưng để mua được một chung cư ưng không hề dễ. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng rất khó mua và cũng khó bán bởi tính thanh khoản và độ lớn của tài sản khi cần quyết định.

  Xem thêm: >> căn hộ chung cư hh1 linh đàm giá rẻ

  Trong thời buổi bất động sản "nhiễu nhương", các chủ đầu tư "loạn đả", các sàn môi giới "làm xiếc", chọn mua một chung cư là điều khá khó khăn. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân tôi và bạn bè (có nhu cầu mua nhà để ở lâu dài), tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xương máu khi chọn mua nhà chung cư.

  1. Chủ đầu tư: Đây là yếu tố quan yếu nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Có đến 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu "Cuội bán vịt trời", bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên giao kèo một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời ... hiếm ai không gặp những tai nạn trên. Một chủ đầu tư tin cần có các nhân tố sau:

  - Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu thành phố đã đi vào hoạt động. Hãy nhìn các khu tỉnh thành làm đổi thay khuân mặt Hà Nội đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín.

  - Giá gốc trên hiệp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp. Thị trường Hà Nội giờ có thể khẳng định


  những dự án chung cư thương nghiệp chưa hoặc mới khởi công mà có giá gốc cỡ 10 triệu / m2 là khó khả thi bởi sự trượt giá về giá thành xây dựng. Của rẻ bao giờ cũng đi liền chữ ôi.

  - Có tiềm lực tài chính và khả năng tự xây dựng tốt, có các công ty và xí nghiệp trực thuộc trực tiếp thi công. Những tập đoàn này khi gặp sóng gió họ vẫn bằng nội lực sử dụng dịch vụ các công ty nội bộ tập đoàn, vật tư, thiết kế... Họ sẽ có cách giảm được giá thành xây dựng và đảm bảo tiến độ cho khách hàng.

  - Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít chuẩn y trung gian, đến tận tay khách hàng qua sàn giao tế của chính họ. Việc này có ích lợi lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ vì có quy định căn hộ giao tiếp qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ mới chóng vánh và thuận lợi.

  - Chủ đầu tư ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn giữ lại một phần và dùng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan trọng, khẳng định việc quản lý, thu phí, xây dựng hạ tầng... lâu dài và chung sống cùng khách hàng

  - Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng kết liên và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các nhà băng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều...

  2. Hạ tầng (nhất vị, nhị giá): Nếu trong phong thủy, khi coi xét một ngôi nhà có câu "nhất vị, nhị hướng", thì khi mua chung cư, nhân tố trước hết cũng là vị trí, "nhất vị, nhị giá".

  Hạ tầng của một khu chung cư (tiểu tỉnh thành) có rất nhiều nguyên tố phải quan hoài. nhân tố trước nhất là vị trí. từ vựng trí, ta có mối tương quan với hạ tầng có sẵn của các khu tỉnh thành và phường xóm lân cận. yếu tố quan yếu nhất là khoảng cách từ chung cư đó tới vị trí làm việc ngay của bạn, khoảng cách với các dài cấp 1-2-3 mà con bạn đã/sẽ học.


  Nhiều khu chung cư thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ khu rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là cả vấn đề rất lớn kể cả khi bạn có xe hơi. Hãy mường tượng một năm phải tiêu xài 700 tiếng đồng hồ cho việc đi trên đường và chờ khi tắc đường, cộng thêm phí xăng xe và hao tổn sức khỏe... Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do vì sao các căn hộ chung cư cũ dù rất cũ nát hoặc mới toanh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá dữ dội khi so với các khu thành phố mới ven đô.

  Hãy đặt ra các câu hỏi sau về hạ tầng và đánh dấu cho điểm, nếu đạt 70% yêu cầu là bạn có thể đã tìm được một khu chung cư bằng lòng.


  - Vị trí tương quan với cả khu vực và cả thủ đô Hà Nội thế nào? mai sau có phát triển không? thuận tiện về giao thông cho việc đi làm, đi học của phần đông thành viên trong giá đình không?

  - Hạ tầng thiết yếu bảo đảm cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận tiện?

  - Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian tĩnh, môi sinh trong sạch, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?

  - Hạ tầng nhân sinh: cộng đồng công dân có văn minh, đồng đều văn hóa và lối sống hay gần khu dân cư phức tạp, tụ điểm bợt không?

  - Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trọng điểm văn hóa, nơi thể thao tiêu khiển, hồ bơi ... không?

  - Hạ tầng ngày mai: quy hoạch chung tổng thể khu thị thành và các khu phụ cận có hài hòa, phát triển không?

  - Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, dĩ vãng có từng là bãi nghĩa địa, nghĩa địa di dời, gần bệnh viện lây truyền, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?

  - Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động ngay không?

  - Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, hàng ngũ quản lý tòa nhà, quy củ và quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung...

  Phải xét nhiều nhân tố và tự thống kê cho điểm, trật tự ưu tiên sẽ là: giao thông => Điều kiện thiết yếu => An ninh thứ tự => Văn hóa => Môi sinh.

  Có nhiều nhân tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè... nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời kì ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu tỉnh thành mà bạn định mua để nói chuyện, hỏi đáp là cách hiệu quả và xác thực nhất.
   
 2. Nguyễn Văn Nam

  Nguyễn Văn Nam Thành viên nhiệt tình

  CHUNG CƯ CAO CẤP N04 HOÀNG ĐẠO THÚY, THUỘC TỔ HỢP KHU CHUNG CƯ TRUNG HÒA NHÂN CHÍNH

  Vị trí địa lý thuận tiện:
  Chung cư cao cấp N04 Hoàng Đạo Thúy thuộc dự án khu đô thị Đông Nam đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Từ chung cư N04 Hoàng Đạo Thúy có thể dễ dàng kết nối tới trung tâm thành phố, các trường học, bệnh viện, sân vận động Mỹ Đình, bến xe Mỹ Đình và đặc biệt là sân bay Nội Bài giúp việc giao thông đi lại thuận tiện.
  + Phía đông giáp khu đất N05
  + Phía Bắc giáp đường Hoàng Đạo Thúy
  + Phía Nam Giáp khu đất trường PTTH Hà Nội Amsterdam

  + Phía Tây giáp Bộ Khoa học Công nghệ
  ...........
  Chi tiết xem tại ĐÂY
   
 3. Nguyễn Văn Nam

  Nguyễn Văn Nam Thành viên nhiệt tình

  Siêu thị VinMark Trung Hòa, là một trong những siêu thị lớn nhất Hà Nội được đặt tại hầm B1 của chung cư N05 Hoàng Đạo Thúy ngay cạnh chung cư N04. Hệ thống siêu thị VinMark có quy mô lớn với diện tích hơn 10.000m2, kinh doanh hơn 40.000 mặt hàng thuộc đủ các nhóm ngành khác nhau thư thực phẩm, đồ dùng gia đình, điện máy, mỹ phẩm, thời trang… đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của người tiêu dùng. Mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng do tất cả các sản phẩm bày bán đều có xuất xứ rõ ràng, được cung cấp từ các đối tác uy tín trong nước và quốc tế, đồng thời được kiểm soát kỹ lưỡng theo quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.


  Xem thêm tại ĐÂY
   
  Đinhthanh84 thích bài này.
 4. Nguyễn Văn Nam

  Nguyễn Văn Nam Thành viên nhiệt tình

  Khu Đô thịTrung Hòa Nhân Chính là khu đô thị lớn nhất và đầu tiên của Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam. Đây là một khu đô thị điển hình của Hà Nội, mang dáng dấp của khu đô thị

  chung cư Trung Hòa Nhân Chính (mặt sau đường Hoàng Đạo Thúy)
  Căn hộ có diện tích 63m2, gồm có 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng khách. Chưa có đồ chỉ có điều hòa, bình nóng lạnh, tủ bếp. Thích hợp văn phòng, hộ gia đình ở.

  Giá thuê: 8 triệu/tháng...................
  Xem chi tiết tại đây
  http://www.trunghoanhanchinh.org/20...ang-dao-thuy-ha-noi-sang-trong-tuyet-hao.html
   
  Đinhthanh84 thích bài này.
 5. dương công

  dương công Thành viên mới

 6. thuyan

  thuyan Thành viên

  bài viết rất có ích
   
  Đinhthanh84 thích bài này.
 7. sunreal

  sunreal Thành viên

  Mời bạn đăng tin hoàn toàn miễn phí tại: http://diaocquangninh.vn
  Giao diện đẹp, dễ sử dụng, đăng tin không cần kiểm duyêt, không giới hạn số lượng tin.
  Đặc biệt khách hàng truy cập website hàng ngày lên tới hàng ngàn khách. Bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ khách hàng và đối tác khi đăng tin tại website. Lượng khách hàng phát sinh và giao dịch đã tăng lên nhiều.
  Website được xây dựng với đầy đủ các tỉnh thành trên cả nước.
  Chúc bạn có được thật nhiều giao dịch.
  Hân hạnh được hỗ trợ.
  Trân trọng./.
   
  Đinhthanh84 thích bài này.
 8. Lê Thảo

  Lê Thảo Thành viên

  Tôi hiện có vài căn hộ ngoại giao chung cư Hacinco Complex cần bán gấp!
  - Địa chỉ: Lô đất 3.7 CC, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội- vị trí vàng tại ngã tư đường Lê Văn Lương và đường Hoàng Đạo Thuý qua Khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính.
  - Khởi công: 15/6/2015 - Dự kiến hoàn thành: 2017.
  - Thiết kế: 2 khối chung cư để ở và chung cư cho thuê văn phòng.
  - Diện tích để xe: 8000m2.
  - Tầng 1-7: Trung tâm thương mại và khu văn phòng cho thuê.
  - Tầng 8-31: Chung cư cao cấp để ở.
  - Diện tích: 46m2 –62m2-76m2- 90m2 (diện tích thông thủy).

  - Tiến độ đóng tiền:
  Đợt 1: 30% sau khi ký hợp đồng mua bán.
  Đợt 2: 20% khi xây thô xong tầng 12.
  Đợt 3: 10% khi xây thô xong tầng 20.
  Đợt 4: 10% khi xây thô xong tầng 28.
  Đợt 5: 52% nhận bàn giao.
  Đợt 6: 5% khi nhận sổ đỏ.

  Tất cả các căn hộ của Hacinco Complex đều được thiết kế khép kín, không gian mở. Tất cả các phòng đều có ánh sáng tạo nên sự thoáng đãng cho mỗi căn phòng. Vật liệu xây dựng và trang thiết bị thiết yếu trong căn hộ làm từ vật liệu cao cấp. Đường truyền internet, cáp truyền hình, điện thoại, đường ống dẫn khí đốt… đi ngầm tới từng căn hộ tăng hiệu quả sử dụng và tính tiện dụng cho không gian sàn.
  Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ chính chủ (miễn trung gian) : 0966.595.916 hoặc 0169.469.5493
   
 9. nhadatvanphong.vn

  nhadatvanphong.vn Thành viên mới

  Mời bạn đăng tin hoàn toàn miễn phí tại: http://nhadatvanphong.vn/
  Giao diện đẹp, dễ sử dụng, đăng tin miễn phí, không giới hạn số lượng tin.
  Đặc biệt khách hàng truy cập website hàng ngày lên tới hàng ngàn khách. Bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ khách hàng và đối tác khi đăng tin tại website. Lượng khách hàng phát sinh và giao dịch đã tăng lên nhiều.
  Website được xây dựng với đầy đủ các tỉnh thành trên cả nước.
  Chúc bạn có được thật nhiều giao dịch.
  Hân hạnh được hỗ trợ.
  Trân trọng./.
   
 10. Anh Thư

  Anh Thư Thành viên mới

 11. Nguyễn Tùng Anh

  Nguyễn Tùng Anh Thành viên

  CHỦ ĐẦU TƯ VĂN PHÚ INVEST CHÍNH THỨC RA MẮT HAI LÔ LIỀN KỀ V5 V6 CUỐI CÙNG CỦA DỰ ÁN NHÀ PHỐ VĂN PHÚ

  Hai lô nhà phố cao cấp V5 V6 là những lô đất cuối cùng của dự án khu đô thị Văn Phú
  Nhà Phố V5 v6
  được đầu tư cao cấp nhất của khu đô thị Văn Phú cũng như các dự án của Quận Hà Đông
  Tổng số lô liền kề V5 V6 đợt này là 148 căn với diện tích từ 75 m2 đến 215 m2
  Thiết kế mang đậm phong cách cổ điển châu âu, giá bán dự kiến từ 40 triệu/m2 ( chưa bao gồm tiền xây thô)
  Một số hình ảnh thiết kế của các lô nhà phố Văn Phú

  Quý khách có nhu cầu đặt mua xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh và bộ phận chăm sóc khách hàng: 0466629766 - Hotline: 0912485407 (Tùng Anh)
  http://www.nhaphov5v6-vanphu.com/
   
 12. doladola91

  doladola91 Thành viên mới

  kinh nghiệm hay cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ những thông tin hữu, ích
   
 13. Nguyễn Thành Danh

  Nguyễn Thành Danh Thành viên

  thêm kiến thức để mua nhà!cám ơn bạn nhé
   
  tieunhime thích bài này.
 14. tuanthanh822004

  tuanthanh822004 Thành viên

  ĐÚng là kho kinh nghiệm phong phú cho trước khi mua nhà rất hay
   
 15. nguahong

  nguahong Thành viên mới

  Chào các a/c!
  Ở đây em thấy có mấy anh chị có nhiều kinh nghiệm về việc mua nhà đất quá! Nhân đây xin anh chị hãy cho em ý kiến về việc này đi ạ. Việc là như thế này:
  Hiện tại em đang định mua một căn dang như biệt thự để ở, gia đình có 6 người. Nhưng em tìm càng nhiều thì càng bị choáng với những thông tin về các dự án biệt thự do thông tin về chúng nhiều quá. Và mấy hôm gần đây người bạn của em có giới thiệu với em Vinhomes Riverside cậu ấy nói nào là tiện nghi đầy đủ, nào là sang trọng đẳng cấp,... nhưng khi em tìm hiểu thêm thì cũng có nhiều dự án tương tự như vậy, nên giờ choáng càng thêm choáng. Vì vậy mong các Anh/ Chị giúp em với! Anh/Chị cho em hỏi là ở Vinhomes Riverside co gì đặc biệt hơn những nơi khác không ạ?
  Thanks Anh/Chị ạ!
   
  zynjoker thích bài này.
 16. nhannhan89

  nhannhan89 Thành viên mới

  Bạn tham khảo nhé! Đây là những thông tin sơ về điều mà bạn đang thắc mắc đó ạ http://vinhomesriverside.villas/
   
 17. bachtran21

  bachtran21 Thành viên mới

  Các bác cần tư vấn mua bán nhà, làm thủ tục sổ đỏ, cấp lần đầu, tư vấn tố tụng, khởi kiện, đòi tiền đầu tư dự án (AIC, Cienco5, Hà Phong)... thì vào đây nhé:
  - Luattoandan.com
  - www.facebook.com/Phapluatdatdai.vn
  Một chầu cà phê là đủ :D
  Tell: 0988.215.828 Mr Luật
   
  vovandungtvc thích bài này.
 18. cuongnguyen16

  cuongnguyen16 Thành viên

  Chung cư Tứ Hiệp Plaza nằm ngay sát cạnh bệnh viện nội tiết TƯ 2 (cách bến xe nước ngầm 1.5km). Được thiết kế 30 tầng theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt.

  Chủ đầu tư là: Công ty CP TM và DV tổng hợp Vinh Hạnh (VINH HANH GESTRA, JSC).

  Tư vấn thiết kế: Công ty CP đầu tư XD CN và đô thị Việt Nam.

  Tư vấn giám sát: Công ty TNHH tư vấn ĐH Xây dựng.

  Đơn vị thi công: Công ty CP xây dựng thương mại TQH Việt Nam.

  Giấy phép xây dựng số 71/ GPXD-SXD ngày 16/12/ 2015.

  Vị Trí:

  Chung cư Tứ Hiệp Plaza có vị trí ngay sát KĐT Hồng Hà – Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội 9km về phía Nam thành phố, cạnh cao tốc Pháp Vân – QL 1a mới.

  Tổng quan dự án Tứ Hiệp Plaza: Gồm 2 tầng hầm và 30 tầng nổi.

  • Từ tầng 1-3 là Trung tâm thương thương mại.
  • Từ tầng 4 đến tầng 30 là khu căn hộ thương mại.
  • Diện tích căn hộ:
  59.56m2 – 60.81 – 63.77 – 64.89 – 83.42 – 123.49 m2.
  • Tổng số căn hộ/tầng: 24 căn/tầng.
  • Tổng số căn hộ dự án: 648 căn.
  • Thời gian bàn giao nhà vào: Đầu 2018.

  Giá bán gốc: 14.5triệu/m2 (đã bao gồm VAT, đầy đủ nội thất).

  Tiến độ thanh toán dự án Tứ Hiệp Plaza chia 7 đợt.

  - Đợt 1: 20% khí ký hợp đồng mua bán.

  - Đợt 2: 10% khi đổ sàn tầng 8.

  - Đợt 3: 10% khi đổ sàn tầng 15.

  - Đợt 4: 15% khi đổ sàn tầng 25.

  - Đợt 5: 15% khi cất nóc.

  - Đợt 6: 25% khi nhận bàn giao nhà.

  - Đợt 7: 5% khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở.

  Tiện ích của Chung cư Tứ Hiệp Plaza:

  - Tiện ích khu vực:
  Tứ Hiệp Plaza có đầy đủ tiện ích xung quanh phục vụ nhu cầu cho cuộc sống sinh hoạt của cư dân tòa nhà: Trường học (từ mầm non cho đến TH CS), Công viên Yên Sở 1.5km, Metro Hoàng Mai 2.5km, Bến xe nước ngầm 1.5km.

  - Tiện ích tòa nhà:
  Chung cư Tứ Hiệp Plaza với 648 căn hộ tiêu chuẩn quốc tế, tiện ích đồng bộ tại tầng dịch vụ của tòa nhà: Trung tâm thương mại, hệ thống nhà hàng ẩm thực phong phú, khu phức hợp thể thao: Bể bơi ngoài trời, sân Tennis, phòng tập gym, phòng spa, ….

  Hành lang và sảnh chờ của CC Tứ Hiệp Plaza rộng 3m với 8 thang máy ra vào qua hệ thống thẻ từ, camera an nình 24/24 giúp mang lại cảm giác an tâm cho cư dân.

  Các lại diện tích đa dạng thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

  + Căn CH1 diện tích 60.81m2 thiết kế 2 phòng ngủ, 2WC.

  + Căn CH2 diện tích 59.56m2 thiết kế 2 phòng ngủ, 2WC.

  + Căn CH3 diện tích 64.89m2 thiết kế 2 phòng ngủ, 2WC.

  + Căn CH4 diện tích 83.42m2 thiết kế 3 phòng ngủ, 2WC.

  + Căn CH5 diện tích 63.77m2 thiết kế 2 phòng ngủ, 2WC.

  + Căn CH6 diện tích 123.49m2 thiết kế 3 phòng ngủ, 2WC.

  Hỗ trợ khách hàng nếu có nhu cầu vay vốn :
  - Gói vay thương mai
  - Gói vay 30.000 tỷ
  Để chọn được căn - tầng đẹp , theo ý muốn .
  Liên hệ Hotline phòng bán hàng : [​IMG]0973 183 482
  Web thông tin dự án : http://tinchungcuhanoi.com/nha-o-xa-hoi/mo-ban-chung-cu-tu-hiep-plaza.html
   
 19. nhannhan89

  nhannhan89 Thành viên mới

  Các yếu tố quyết định một nơi ở có tốt hay không là ở điều kiện giao thông, cơ sở vật chất hạ tầng, không gian sống, các dịch vụ tiện ích,...
   
 20. trananh1403

  trananh1403 Thành viên mới

  Em tính mua cho bà xã căn hộ tặng nàng vào dịp sinh nhật mà chưa biết nên
  mua căn nào, các bác tư vấn với ạ.
   
  Vũ Quyết Mong thích bài này.

Chia sẻ trang này