Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 16/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Xây nhà là việc lớn của đời người. Khi xây nhà, gia chủ phải thực hiện đầy đủ và chính xác các thủ tục như động thổ, cất nóc, nhập trạch,...để đảm bảo nguồn vượng khí trong ngôi nhà.

  Theo phong tục của người dân Việt Nam ta, sau khi gia chủ làm lễ nhập trạch mới lần lượt tiến hành chuyển đồ đạc vào trong nhà mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thuận tiện để thực hiện đúng các trình tự như vậy.

  Chính vì thế, không ít người đặt ra câu hỏi “Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?”, việc chuyển đồ trước nhập trạch sau có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nhà ở không. Hãy cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

  Vì sao cần phải chọn ngày nhập trạch?

  Trước khi tìm hiểu việc chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không, việc hiểu được ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

  Theo quan niệm trong phong thủy phái Bát trạch, để cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia chủ cần phải lựa chọn ngày thật tốt để cả nhà chuyển vào nhà mới.

  [​IMG]
  Nhập trạch là gì?

  Là lễ cổ truyền của người Việt Nam, lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả ngôi nhà mới xây hoặc mới mua. Lễ nhập trạch có vai trò quan trọng không kém so với các nghi thức khác như làm lễ động thổ, cất nóc,...Lễ nhập trạch có nghĩa là bạn sẽ tiến hành khai báo với thần linh ngôi nhà (thường được gọi là Thổ công) và xin phép họ về sự có mặt của gia đình bạn, từ đó có thể nhận được sự phù hộ độ trì của thần linh.

  Để có thể tìm được ngày nhập trạch phù hợp, gia chủ còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau: can, cung, chi, mệnh của bản thân gia chủ, vị trí ngôi nhà, hướng nhà, thời tiết,...”Đầu xuôi, đuôi lọt”, tìm được ngày nhập trạch đẹp, đúng giờ hoàng đạo sẽ mang lại sự khởi đầu tốt nhất cho cả gia đình. Thay vào đó, nếu như bạn không quan tâm đến ngày nhập trạch, hoặc không xem xét ngày lành tháng tốt, việc nhập trạch vào một khung giờ xấu cũng có thể khiến cho cuộc sống của cả nhà bị ảnh hưởng về sức khỏe, công việc, học hành và các mối quan hệ.

  Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

  Như đã viết ở trên, nhập trạch là ngày vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến nguồn vượng khí trong ngôi nhà mới, vì thế khi chọn ngày nhập trạch, gia chủ cần phải xem xét và phán đoán thật kỹ.

  [​IMG]
  Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

  Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp gia chủ tìm được ngày nhập trạch nhưng lại không thể thực hiện chuyển đồ đúng ngày vì những lý do như:

  • Ngày đẹp, có giờ hoàng đạo thuận tiện cho bạn làm lễ nhập trạch rơi vào các ngày trong tuần hoặc thời điểm bận rộn, bạn và các thành viên trong gia đình không có đủ thời gian để chuyển đồ đến nhà mới.
  • Ngày chuyển nhà đã gần sát nhưng vẫn chưa tìm được thời gian phù hợp để tiến hành lễ nhập trạch (đối với những gia đình đang thuê nhà ở ngoài, hết hợp đồng phải chuyển về nhà mới nhưng thời gian nhập trạch lại là sau khi hết hợp đồng).
  • Đã chọn được ngày tốt nhập trạch nhưng chờ tới ngày đó lại quá lâu, trong khi gia đình của bạn cần chuyển nhà ngay.
  Đối với những trường hợp bất khả kháng, nhiều người trở nên khá hoang mang và lo lắng khi phải chuyển đồ trước nhập trạch sau, bởi vì có khả năng việc làm này là không phù hợp với phong thủy, phạm vào những điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình khi chuyển tới nhà mới.

  [​IMG]
  Cách chuyển đồ trước khi nhập trạch đảm bảo yếu tố phong thủy

  Lo lắng của bạn đưa ra là có cơ sở, nhưng lại không cần thiết. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, chuyển đồ trước nhập trạch sau sẽ không gây ra quá nhiều tác động xấu. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc xảy ra tình huống bất ngờ là không thể tránh khỏi.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/chuyen-do-truoc-khi-nhap-trach-co-duoc-khong-ar163.htm
   

Chia sẻ trang này