Chuyên gia: Không nước nào hạn chế xây cao ốc

Thảo luận trong 'Nhà Đất Hải Phòng' bắt đầu bởi phat_le1102, 7/6/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. phat_le1102

  phat_le1102 Thành viên nhiệt tình

  Trong bối cảnh dân số gia tăng nhưng đất ngày càng hạn hẹp, nhiều chuyên gia cho rằng nhà cao tầng chính là giải pháp tất yếu cho Việt Nam.

  Để chứng minh cho luận điểm của mình, ông Dũng đã đưa ra những tính toán “minh oan” cho nhà cao tầng. Cụ thể, theo ông, một căn nhà ống, trung bình có diện tích 80m2. Nếu xây dày đặc như hiện nay, thì trên một ha thì 80% diện tích sẽ có khoảng 100 căn nhà. Giả sử mỗi hộ gia đình có 4 người, mật độ trung bình sẽ là 400 người sinh sống trên mỗi ha.

  Trong khi đó, theo ông, nếu xây chung cư, với một ha cho cùng một số lượng nhà ở đó thì tình trạng đô thị sẽ khác. Tòa chung cư cao 25 tầng, mỗi tầng 4 căn hộ, diện tích khoảng 200m2 một căn. Để chứa đủ 100 căn thì diện tích mỗi sàn của tòa tháp chỉ chừng 1.150 m2, đã bao gồm hành lang, thang bộ và thang máy. Diện tích này chỉ chiếm hơn 10% của một lô đất một ha. Phần đất còn lại gần 9.000 m2 được dành cho thiết kế vườn hoa, công viên, bãi đỗ xe và các tiện ích khác, thậm chí có thể dùng mở rộng đường.

  Do đó, vấn đề không phải nằm ở việc xây nhà cao tầng mà là ở chỗ việc xây dựng của các chủ đầu tư có tuân thủ quy hoạch hay không.

  https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin...hong-nuoc-nao-han-che-xay-cao-oc-3759373.html
   
 2. nhadatpro

  nhadatpro Thành viên

  Mới
  Trong bối cảnh dân số gia tăng nhưng đất ngày càng hạn hẹp, nhiều chuyên gia cho rằng nhà cao tầng chính là giải pháp tất yếu cho Việt Nam.
   
 3. tuantranbk

  tuantranbk Thành viên

Chia sẻ trang này