Công thức bầu xao chay cho bữa cơm ngày nóng mát lành

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi lylymcm, 12/10/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

  1. lylymcm

    lylymcm Thành viên

    1. Bầu xào chay
    Bầu là một loại quả rất hay có trong bữa cơm truyền thống của bạn Việt Nam. Đặc tính của bầu là thanh nhiệt, vị của quả khi cũng được chế biến có vị ngọt mát. xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
    Nguyên liệu :
    700g bầu non
    10g hành khô
    10g hành lá
    Gia vị bột canh từ nấm ( nêm vừa đủ ăn )
    Mỳ chính
    Hạt tiêu ( nêm vừa đủ ăn )
    Cách chế biến :
    Bầu rửa sạch, nạo vỏ. Nếu chọn cũng được quả bầu non thì có thể không có nhiều ruột và hạt khó ăn. Có thể tận dụng toàn bộ mà không phải bỏ ruột đi
    Xắt thành miếng mỏng, để cho xào nhanh và chín đều.
    Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thìa cơm dầu ăn vào phi thơm hành khô.
    Cho bầu vào sào đảo đều đến khi bầu chín tái, cho 1,5 thìa cafe bột canh từ nấm, 1 thìa cafe mỳ chính đảo thêm chút nữa là cũng được.
    Bắc xuống cho hành lá vào đảo đều. Như vậy là món ăn đã hoành thành, có thể bỏ ra đĩa và dùng cũng được luôn. Món ăn này có thể ăn nguôi cũng cũng được, như thế có thể thấy vị thanh mát hơn. tham khảo an chay thang 7 có ý nghĩa gì?
    [​IMG]
    2. Bầu xào súp lơ và hoa thiên lý:
    Hoa thiên lý là một loại hoa độc đáo, chúng có công dụng để cho ăn chứ không phải ngắm nhìn như mọi loại hoa khác, hương vị của hoa thiên lý rất thơm và bùi. Hoa thiên lý có tính thanh mát nên ăn vào mùa hè rất ngon. Món ăn cũng được kết hợp giữa bầu non và hoa thiên lý thì chả có gì thơm mát bằng.
    Nguyên liệu :
    300g bầu non
    100g hoa thiên lý
    200g súp lơ trắng
    Hạt nêm từ nấm
    Mỳ chính
    Hạt tiêu xay
    10g hành khô
    Cách chế biến :
    Bầu gọt vỏ cắt lát rửa sạch. Hoa thiên lý rửa kỹ cùng nước muối cho hết các tạp chất có hại rroif vớt ra cho ráo nước.
    Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối cho đảm bảo vệ sinh. Chẻ nhỏ sup lơ theo các búp để cho tránh bị vụn.
    Cho chảo lên bếp, cho dầu chờ nóng cho hành tím băm phi thơm
    Cho bầu vào xào sơ tiếp đến cho hoa thiên lý vào xào cùng cho bột nêm bột ngọt đảo đều tay
    Chờ hoa thiên lý và bầu tái, súp lơ trắng vào xào cùng khoảng 3 phút là cũng được. Súp lơ chín quá có thể mấy đi các chất bổ dưỡng.
    Bày ra đĩa và trang trí. Có thể thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm.
    Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay ngon hấp dẫn nhất!
     

Chia sẻ trang này