Cứu sống bé gái mới 35 tuần thai có nội tạng nằm ngoài ổ bụng

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi xetnghiemadn90, 12/10/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Thành viên nhiệt tình

  Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật và cấp cứu thành công một bé gái chào đời mới 35 tuần thai, nhưng toàn bộ ruột, gan, dạ dày bé nằm ngoài ổ bụng.

  >> trung tâm kiểm tra gen uy tín: https://xetnghiemadn.com.vn/

  [​IMG]

  Bé gái hiện tại cân nặng 1,58kg, sức khỏe dần bình thường đang được chăm sóc tại BVĐK Quảng Trị
  Trước đó, vào khoảng tháng 2-2017, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (mẹ cháu bé), tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ chuyển dạ và được gia đình đưa đếnh bệnh viện bằng taxi để chờ sinh, nhưng chị Thảo đã đẻ rơi trên đường.
  Bé gái chào đời trên xe trong tình trạng nội tạng nằm ngoài ổ bụng, sau đó được chuyển đến BVĐK Cam Lộ và chuyển lên BVĐK tỉnh Quảng Trị để cấp cứu.

  Bác sĩ Trương Vĩnh Quý, Phó Khoa ngoại tổng hợp cho biết: Bé gái nhập viện trong tình trạng sinh non 35 tuần, nặng 1,38 kg, toàn bộ gan, ruột, dạ dày nằm ngoài ổ bụng do bệnh lý bẩm sinh, 2/3 ruột bị hoại tử, chúng tôi phải mổ cấp cứu ngay vì bé có nguy cơ hạ thân nhiệt, ảnh hưởng đến tính mạng.

  Ca mổ cấp cứu cháu bé diễn ra trong khoảng 45 phút, các BS đã cắt bỏ 2/3 ruột bị hoại tử của bé để tái tạo lại cơ thành bụng; nhưng 10 ngày sau đó, ruột cháu bị ngắn nên hấp thụ chậm, các bác sĩ phải mổ lần 2. Hiện tại, cháu bé đã nặng lên 1,58 kg, sức khỏe cháu bé bình thường nhưng do ruột ngắn nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém hơn những cháu bé khác.

  Được biết, gia đình chị Thảo cũng thuộc diện khó khăn, chị là công nhân cạo mủ cao su, chồng hành nghề bốc vác.

  >> giám định gen hết bao nhiêu
   

Chia sẻ trang này