Điểm mặt 11 SAI LẦM khi học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi DongDuongCS, 14/6/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. DongDuongCS

  DongDuongCS Thành viên mới

  Có lẽ không cần phải bàn cãi về tầm quan trọng và sự thú vị khi học tiếng anh giao tiếp. Điều đáng nói là sau cả chục năm rùi mài kinh sử, hầu hết chúng ta vẫn “ngậm hột thị” khi gặp phải tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Nếu học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng mãi chưa giỏi, bạn thử xem liệu mình có mắc lỗi nào trong 11 sai lầm lớn nhất mà những người hay gặp phải dưới đây.

  [​IMG]

  1. “QUÊN” học phát âm

  Sự thật là 90% người học tiếng Anh giao tiếp quên học cách phát âm chuẩn. Cho dù ngữ pháp bạn giỏi, từ vựng bạn nhiều thì việc phát âm kém cũng sẽ hạn chế khả năng giao tiếp của bạn.

  Để cải thiện lỗi này, bạn cần đầu tư thời gian học phát âm thật chuẩn bằng cách luyện nghe nói tiếng anh. Có rất nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn. Sự chăm chỉ sẽ mang lại thành công cho bạn.

  2. “QUÊN” từ vựng khi học tiếng anh giao tiếp

  Bạn biết đấy để giao tiếp tiếng Anh được tốt đò hỏi chúng ta cần có vốn liếng từ vựng tương đối khá. Nhưng đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc nhưng lại không biết từ để mà áp dụng. Vậy thì giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là gì?

  Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày, trong tiếng Anh có hàng nghìn từ vựng. Nhưng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Vậy hãy ưu tiên học 1000 từ phổ biến nhất để có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Sau đó chúng ta học thêm những từ vựng cấp độ khó hơn dần dần.

  Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như: Học từ vựng qua phim ảnh, qua bài hát hay theo chủ đề, hình ảnh,… mà các bạn nên tham khảo. Chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé!

  3. Phải nói đúng ngữ pháp

  Đây được coi là một trong những sai lầm lớn và phổ biến nhất mà những người học tiếng anh giao tiếp gặp phải. Và điều này cũng là 1 yếu tố cản trở khả năng nói của bạn.

  Trong cuộc sống và công việc thường ngày, các cuộc hội thoại diễn ra rất nhanh và không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian sắp xếp câu theo đúng cấu trúc ngữ pháp.

  Thay vì ngồi “cày” ngữ pháp 1 cách khô khan, bạn hãy lắng nghe thật nhiều. Dần dần bạn sẽ nhớ và sử dụng ngữ pháp chính xác theo một cách tự nhiên nhất.

  4. Ngắt quãng khi giao tiếp

  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:

  – Các ý được sắp xếp theo một trình tự Logic.

  – Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.

  – Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.

  5. Nói quá nhanh khi giao tiếp tiếng anh

  Đây là sai lầm đáng xấu hổ nhất của người Việt khi giao tiếp tiếng Anh. Bởi chúng ta thường có quan niệm rằng nói nhanh mới giống bản xứ, nói nhanh mới “Tây”. Nhưng chúng ta không nên nói nhanh khi mà chưa chắc đã chính xác 100% bởi những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.

  Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được. Điều quan trọng là chúng ta nói sao cho chuẩn chứ không phải là nói nhanh mà lại sai.

  Cách tốt nhất để sửa lỗi sai kinh điển này là chúng ta luyện tập giọng điệu, cách nói mỗi ngày để tự điều chỉnh được tốc độ nói sao cho phù hợp mà đảm bảo nhất và ngữ nghĩa, cấu trúc ngữ pháp cần có.

  >>>XEM THÊM: http://hoctienganhgiaotieptaidanang.blogspot.com/2018/06/co-nen-hoc-tieng-anh-tai-nang-o-trung.html

  6. Ngại nói tiếng anh

  Có nhiều bạn nói tiếng Anh khá tốt nhưng khi gặp người nước ngoài thì lại ngại không dám nói.

  Tâm lý này dẫn đến bạn không thể bứt phá hơn nữa. Bởi suy cho cùng, bạn học tiếng Anh là để giao tiếp với người nước ngoài mà. Hãy chủ động bắt chuyện với người nước ngoài nào!

  7. Học tiếng anh giao tiếp sai phương pháp

  Bạn thân mến, nếu các bạn đang hừng hực khí thế học tiếng Anh một cách điên cuồng. Nhưng lại học bằng một phương pháp cũ rích không phù hợp thì sớm hay muộn ngọn lửa tiếng Anh trong bạn cũng vụt tắt mà thôi.

  Nếu bạn là người không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra đọc, đọc và đọc thì tốt nhất đừng ép mình trong cái xó đó. Còn nếu bạn là người thích cách học nhộn nhịp, vui tươi, náo nhiệt thì đừng dại mà ngồi nhà tu luyện 1 mình. Hãy đến ngay những câu lạc bộ tiếng Anh vì đó là nơi dành cho bạn.

  Giải pháp để chọn được phương pháp học phù hợp nhất đó là kiên trì. Các bạn phải liên tục thay đổi, tìm tòi những cách học khác nhau và thử chúng, có như vậy mới biết đâu là cách học hiệu quả nhất đối với mình. Có quyết tâm đã là chiến thắng một nửa nhưng đúng phương pháp thì sẽ tới đích càng nhanh!

  8. Học tiếng anh giao tiếp theo quy trình đảo lộn

  Một trong những sai lầm nghiêm trọng của người học tiếng Anh là quá chú trọng đến ngữ pháp và từ vựng. Đồng thời xem nhẹ việc học phát âm bài bản ngay từ đầu để tiến tới việc học nghe nói nhanh nhất.

  Đó là một quy trình sai và ngược lại với quy trình học một ngoại ngữ. Không phải tự nhiên mà người ta nói “Nghe nói, đọc, viết” – Đó là quy tắc hàng đầu cho quá trình học một ngôn ngữ bất kì giống như một đứa trẻ học nói, trong đó tiếng Anh giao tiếp không phải là ngoại lệ.

  9. Học theo cảm hứng
  Học theo cảm hứng sẽ rất tốt nếu bạn biết cách duy trì và nuôi dưỡng. Bởi vì học giao tiếp tiếng Anh là cả một quá trình đòi hỏi công rèn luyện, sự nghiêm túc và khát khao thực sự.

  Nên nếu bạn muốn thực sự gặt hái thành quả thì hãy trồng cảm hứng ngay từ bây giờ. Khi đó bạn chẳng cần chờ cảm hứng nữa mà tự mình sẽ luôn có động lực học tập mỗi ngày.

  10. Học không mục đích

  Điều này có ý nghĩa gì?

  Hàng ngày chúng ta ăn để KHÔNG BỊ ĐÓI

  Hàng ngày chúng ta ngủ để KHÔNG BỊ MỆT

  Vậy chúng ta học tiếng anh giao tiếp để làm gì? Để nở mày nở mặt với bạn bè hay để tự tin giao tiếp trong công việc, hay để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ??? Bạn phải có cái đích thì bạn mới biết mình sẽ đi đâu. Thay vì cứ học tràn lan, học ngày học đêm nhưng lại chẳng có mục đích cụ thể nào cả thì trước sau gì cũng dẫn đến việc từ bỏ mà thôi.

  Giải pháp tuyệt vời nhất chắc chắn bạn biết rồi phải không? Đúng vậy ! Chẳng còn cách nào khác là có một cái đích rõ ràng trước mắt cả.

  11. Học không quyết tâm

  Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn luôn hừng hực khí thế nhưng chưa có mục tiêu cụ thể. Vì thế bạn không thể duy trì được quyết tâm lâu dài.

  Lúc đầu bạn đặt mục tiêu học 2 tiếng/ngày. Dần dần số giờ học giảm xuống do nhiều lý do như bận việc học hay công việc. Cứ tiếp tục đà này, việc học tiếng Anh của bạn sẽ sớm bỏ dở mà thôi.

  Vì thế, phải quyết tâm cao độ và kiên trì thực hiện nó mỗi ngày. Mỗi lần bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do vì sao bạn bắt đầu nhé!

  Nguồn: https://wiseenglish.vn/11-sai-lam-lon-nhat-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-da-nang/
   

Chia sẻ trang này