Giá tiêu hôm nay 17/4: Giá tiêu tiếp tục nâng cao nhẹ

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi Vietbizyl, 17/4/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Cống hiến nhiệt tình

  Chủ đề Giá hồ tiêu mới nhất: https://tintuckinhtesite.wordpress....ia-ho-tieu-chao-dao-tu-57-000-60-000-dong-kg/
  Giá tiêu tiếp tục tăng nhẹ và sẽ tăng tiếp nhờ những cỗi nguồn này
  Fanpage giá tiêu hôm nay:
  https://www.facebook.com/giatieuhomnay
  [​IMG]
  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tinh khiết nay giá tiêu tại 1 số vùng vật liệu tiếp diễn nâng cao nhẹ. Trong chậm triển khai, tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu mới nhất hiện đạt 58.500 đồng/kg, nâng cao 500 đồng/kg so có bữa qua.
  Tại những tỉnh giấc Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, giá tiêu bữa nay đang giao dịch ở mức 59.000 đồng/kg tiêu đầu giá, không đổi so với bữa qua. Còn tại vùng trồng tiêu lớn của thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu là quận Châu Đức, giá tiêu nguyên liệu được niêm yết ở mức 60.000 đồng/kg.
  rộng rãi bà con trồng tiêu ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, giá niêm yết tại những công ty là tương tự, song thực tế trong khoảng hai ngày qua, giá tiêu tại địa bàn đã được các lái buôn tìm vào sở hữu giá 62.000 đồng/kg đầu giá.
  Ngày 16/4, thảo luận có PV Dân Việt, đại diện Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết: những ngày vừa mới đây giá tiêu đang nâng cao liên tục và trong ngắn hạn, thời kì đến giá tiêu sẽ tiếp diễn xu hướng tăng. Không riêng gì giá tiêu vật liệu ở Việt Nam tăng mà giá tiêu ở những nước Ấn Độ, Brazil cũng đang nâng cao nhẹ, dù nguồn cung hạt tiêu trên thế giới vẫn ở mức cao.
  Về nguồn cội giá tiêu nâng cao trong khi nguồn cung vẫn đang ở mức cao, lại đang là mùa thu hoạch ở Việt Nam, đại diện VPA cho rằng: Giá tăng một phần do các thương nhân Trung Quốc đẩy mạnh thu tìm về để chế biến thành tiêu trắng. Tuy nhiên, do hiện nay mặt hàng cà phê không tăng giá như mong muốn, giá tiêu lại đang ở mức phải chăng hơn đa dạng so mang mọi năm nên các doanh gia, người đầu tư đã chuyển sang buôn hồ tiêu, nhu cầu tìm cao hơn đã góp phần xúc tiến giá tăng lên.
  "Để góp phần chặn đà giảm sâu của giá tiêu, ngăn chặn một cuộc "khủng hoảng" đối với ngành nghề này, bây giờ VPA đang thực hiện khuyến cáo ở hai hướng: Người nông dân chưa nên vội bán tiêu ồ ạt trong thời vụ thu hoạch. Song song, các tổ chức xuất khẩu cũng không bán trước cho các nhà du nhập nước ngoài có giá thấp khi chưa tậu được hàng. Và những ngày cách đây không lâu, ngay cả các tổ chức Brazil cũng đã không thấy chào bán với giá tốt như trước nữa" - đại diện VPA cho hay.
  Theo dò xét, giá hồ tiêu hôm nay 17/4, sau khi tăng lên một.000 đồng/kg đầu tuần, hiện giá hồ tiêudao động mức 59.000 – 60.000 đồng/kg.
  Giá hồ tiêu ở thức giấc Gia Lai sau khi nâng cao thêm 1.000 đồng/kg trong khoảng mức 58.000 đồng/kg hiện lên 59.000 đồng/kg. Giá tiêu cao nhất quận Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) sau khi tăng ở mức 60.000 đồng/kg.
  Dữ liệu sơ bộ của lĩnh vực hải quan ban bố cho thấy xuất khẩu trong tháng 3/2018 đạt 30.068 tấn tiêu các loại, nâng cao 132,5% so có tháng trước, cao hơn rất nhiều so có ước báo trước chậm tiến độ của lĩnh vực Nông nghiệp mang chỉ khoảng 24 nghìn tấn. Đây cũng là tháng sản lượng xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt mức cao kỷ lục lịch sử.
  dự kiến giá tiêu chỉ sốt hot trong ngắn hạn do nguồn cung thế giới ko còn thiếu hụt như các năm trước. Trong khi Việt Nam và Ấn Độ, 2 nhà cung cấp và xuất khẩu cốt lõi của ngành nghề hàng hồ tiêu thế giới vẫn chưa hoàn thành thu hoạch vụ mùa tiêu năm nay.
  Theo DanViet và tintucvietnam
   

Chia sẻ trang này