Hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn cho khu công nghiệp

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi hoakute123, 12/1/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. hoakute123

  hoakute123 Thành viên

  Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại như hiện nay, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, tuy nhiên kèm theo đó là sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng do nước thải từ các khu công nghiệp đổ ra mỗi ngày, nếu không có hệ thống xử lý nước thải kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống, các hệ sinh thái và sức khỏe của con người.

  Do nước thải khu công nghiệp là loại nước có thành phần tính chất rất là đa dạng và phức tạp hơn so với các loại nước thông thường khác, chủ yếu chứa các tạp chất hữu cơ như: COD, BOD, nito, phốt tpho, dầu mỡ, SS,...đặc biệt đối với những khu công nghiệp sản xuất hóa chất, thực phẩm còn chứa nhiều chất độc hại trong nước thải. Các thành phần tạp chất gây ô nhiễm của nước thải công nghiệp thường biến động và có lưu lượng theo giờ và theo mùa tương đối lớn, do đó hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cũng cần phải đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn cao.

  Sau đây là quy trình xử lý nước thải đang được nhiều khu công nghiệp áp dụng hiện nay tại Việt Nam:

  - Nước thải từ các khu công nghiệp thải ra sẽ được thu gom thông qua hệ thống đường ống dẫn và xử lý thông qua song chắn rác để loại bỏ các chất vô cơ có kích thước lớn, sau đó được đưa vào hố thu gom. Tại đây, nước được lưu trữ lại và loại bỏ hết các chất vô cơ có thể lắng được.

  - Nước thải được bơm sang bể để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ có bên trong nước, tránh làm ảnh hưởng tới các quá trình xử lý ở công đoạn phía sau.

  - Nước thải từ bể tách dầu mỡ được chuyển vào bể điều hòa, tại đây các khí thổi liên tục để điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải

  - Nước thải từ bể điều hòa được bơm sang bể kỵ khí để xử lý các chất ô nhiễm BOD và P, tiếp đến nước thải được chuyển qua bể thiếu khí, phần bùn được đưa ra hệ thống xử lý bùn cặn

  - Nước thải sau khi khử trùng tại bể thiếu khí sẽ được thải ra ngoài nguồn nhận, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng.

  Trên đây là quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo, quy trình này tương tự như quy trình xử lý nước sinh hoạt, tuy nhiên có thể phức tạp hơn một chút do thành phần cấu trúc của các loại nước là khác nhau.
   

Chia sẻ trang này