Kinh nghiệm thi TOEIC - không thể bỏ qua nếu muốn đạt mục tiêu TOEIC

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi Lê Ngọc, 23/2/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. Lê Ngọc

  Lê Ngọc Thành viên

  Nếu chỉ dựa vào lượng kiến thức tốt về từ vựng và ngữ pháp thì sẽ rất khó để đạt được số điểm TOEIC như mong đợi đấy. Thực tế có nhiều trường hợp người học tốt nhưng lại thi không hiệu quả, người học trung bình nhưng lại thi rất thành công. Sự khác biệt giữa hai người đó chính là kinh nghiệm thi TOEIC.

  Trong kỳ thi TOEIC, áp lực về thời gian là áp lực lớn nhất và ảnh hưởng trực tiếp nhất đến kết quả thi TOEIC của chúng ta. Để đối mặt với vấn đề thời gian ở bài thi nghe, các bạn có thể lướt qua đoạn hướng dẫn làm bài và xem ngay vào câu hỏi hoặc hình ảnh luôn. Về phần bài đọc, các bạn không nên dành quá 30 giây cho một câu hỏi Part 5, 6. Riêng với câu hỏi của Part 7, nhớ làm xong một câu trong vòng 60 giây nhé.

  Khi làm bài thi đọc TOEIC, nếu bạn cảm thấy mình đang dừng quá lâu ở một câu hỏi thì hãy dừng lại và chuyển sang câu khác nhé. Bạn có thể đánh dấu câu đó, rồi trở lại câu đó sau nếu còn thời gian. Dừng lại quá lâu ở một câu sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau và không đủ thời gian giải quyết các câu dễ khác.

  Đôi khi trong bài thi TOEIC thì không nhất thiết bạn phải biết chính xác đáp án đúng là gì thì mới chọn. Chỉ cần bạn loại trừ được các đáp án sai quá rõ ràng, thì việc chọn đáp án đúng sẽ trở nên đơn giản hơn. bi quyet thi toeic diem cao của các "cao thủ" đều là: trong trường hợp có một vài đáp án nghe có vẻ phù hợp, nhưng có một đáp án đúng toàn bộ thì bạn nhớ chọn đáp án đúng nhất!

  Đối với Part 7 trong kỳ thi TOEIC, khả năng cao là bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng mới và khó. Tuy nhiên đừng hốt hoảng nhé, vì bạn vẫn có thể xác định được đáp án đúng nếu biết tìm gợi ý xung quanh và đoán được nghĩa của từ đó. Việc bạn cần thực hiện là luôn giữ bình tĩnh và tự tin, nếu gặp từ khó thì hãy tìm hiểu kỹ đoạn chứa từ đó và khả năng cao bạn sẽ hiểu nghĩa ngay thôi!

  Trong đề thi TOEIC sẽ có rất nhiều các loại bẫy đa dạng mà bạn cần phải học cách nhận biết để tránh chúng. Kinh nghiệm thi TOEIC để phát hiện được các bẫy là bạn nên "né" các đáp án đã lặp lại từ xuất hiện trong câu hỏi, nhất là trong bài thi nghe. Cũng có khi đề sẽ đánh lừa bạn chọn sai đáp án cho câu hỏi từ đồng nghĩa, vì đề sẽ hỏi nghĩa của từ trong câu cho sẵn nên bạn phải chọn nghĩa theo đúng ngữ cảnh của câu đó chứ không phải nghĩa phổ biến nhất.

  Trong kỳ thi TOEIC, nếu bạn đã hoàn tấtlàm qua một lượt các câu hỏi có thể chắc chắn đáp án đúng và nếu còn thời gian thì nên quay lại các câu hỏi khó chưa được chọn nhé. Nên nhớ là không được bỏ trống câu nào hết, thay vào đó bạn hãy chọn theo cảm giác của mình đáp án mình cảm thấy có khả năng đúng cao nhất.
   

Chia sẻ trang này