làm Thế nào ổ cứng máy tính bị hư

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi nguyendinhz, 8/12/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. nguyendinhz

  nguyendinhz Thành viên

  Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.
  Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận tải, ổ cứng của bạn có thể không dùng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hành đúng các bước sau đây. sua may tinh tai nha
  [​IMG]
  chỉ dẫn khắc phục sửa lỗi ổ cứng khi bị hỏng, Bad Sector
  Nếu thật tình cờ 1 ngày nào đó đẹp trời, máy tính của bạn bỗng dưng sập tiệm, thật là buồn làm sao khi nguyên cớ lại chính là do ổ cứng đã "lạc lối". Thường thì điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu máy của bạn hư hết rồi -- trừ phi bạn đã back up lại dữ liệu. Nhưng có thật là ổ cứng đã "chết" thật hay không, hay còn "hấp hối"?
  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi lạo nhiều nhất có thể, nhưng nên nhớ: hướng dẫn này chỉ sử dụng lúc cấp bách, và chỉ áp dụng khi dữ liệu trong ổ k đủ quan yếu để bạn phải tốn tiền đem ra chỗ chuyên nghiệp để sửa. Nếu dữ liệu trong ổ là tuốt luốt đối với thế cục bạn (phim ý chẳng hạn hihi) -- cho công việc hoặc các dữ liệu liên quan tới giấy má hợp pháp -- ĐỪNG CÓ dùng CÁCH NÀY. Chỉ nên làm cách này nếu bạn không còn chọn lọc nào khác ngoài quăng nó đi thôi!
  Bước 1. kiểm tra lỗi và khắc phục ổ cứng bằng tính năng Error-checking của Windows:
  Bạn chọn vào ổ đĩa cần tu tạo và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors. chung cuộc nhấn Start. Nếu có thông tin hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Tính năng này chỉ khắc phục trợ thì trong thời gian ngắn giúp bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu quan trọng mà thôi.
  Bước 2. Chữa ổ cứng bằng công cụ Flobo Hard Disk Repair
  cai dat may tinh tai nha xin chia đấu với Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần tu tạo > nhập vị trí Start Sector và End Sector (để mặc định nếu muốn sửa tất cả ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Bạn có thể rà bề mặt đĩa từ với công cụ Surface Test và kiểm tra hệ thống điều khiển ổ cứng có vấn đề gì sau va đập hay không bằng tính năng Controller Test.
  Nếu bạn gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận mặt sau cụt nhưng bị lỗi hệ điều hành và không thể đọc được các file khởi động được lưu trên đĩa hoặc mất đi ở phân vùng Active chứa HĐH, những lỗi thông báo cho trường hợp này thường là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), song song màn hình boot sẽ dừng lại ở thông tin này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:
  + Đối với Windows XP: dùng phương tiện Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:
  - Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình chọn lọc, bạn hãy nhấn phím 'R' để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.
  - Chọn phân vùng (ổ đĩa) cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cần thiết cho việc khởi động (boot sector) vào ổ đĩa.
  - tiếp chuyện, bạn rà tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết chắc chắn tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, chấm dứt bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và khởi động lại máy.
   

Chia sẻ trang này