Lí do tấm MDF được áp dụng nhiều trong vách ngăn CNC ?

Thảo luận trong 'Trang Trí Nôị - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phamhuong2238, 17/4/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. phamhuong2238

  phamhuong2238 Thành viên


  MDF là chất liệu gì? Vách ngăn CNC được làm từ rất nhiều vật liệu nhưng tại sao MDF lại được dùng nhiều nhất, ưu và nhược điểm của vật liệu này là gì, trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

  CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

  Bí quyết chọn đèn trang trí phù hợp với phong thuỷ

  Có nhiều loại chất liệu làm nên vách ngăn CNC. Từ cứng như kim loại, tới mềm như nhựa hoặc trung tính như gỗ đều có thể gia công được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu đang làm mưa làm gió trong công việc sản xuất vách ngăn hiện nay, đưa tới cái nhìn tổng quan giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho mình.


  MDF được viết tắt từ Medium Density Fiberboard. Những đoạn gỗ vụn, nhành cây bỏ vào máy đập thành từng mảnh nhỏ, tiếp đó được cho vào máy nghiền vụn ra, trở thành những sợi gỗ nhỏ xenlulo. Sợi gỗ này tiếp tục được đưa vào bồn rửa trôi tạp chất. Cuối cùng được đưa vào máy trộn với keo, chất kết dinh, wax parifin, bột độn vô cơ, chất bảo vệ gỗ.

  Mời bạn xem thêm: Kệ để giày đẹp giá rẻ: https://gotrangtri.vn/danh-muc/tu-go/tu-giay/

  [​IMG]


  QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  Quy trình sản xuất tấm MDF

  - Với quy trình sản xuất khô: Phụ gia, keo được phun trộn vào sợi gỗ trong máy trộn - sấy sơ bộ. Rồi quyện bột sợi với keo để làm vách ngăn. Các tầng này sau đó được chuyển tiếp qua máy ép gia nhiệt độ. Thực hiện ép 2 lần. Lần 1 chỉ ép sơ qua cho lớp trên. Lần 2 ép toàn bộ các lớp còn lại. Chế độ nhiệt được thiết lập làm sao cho thổi bay hơi nước, keo trộn được rắn từ từ. Kết thúc, ván được đưa ra, cắt bỏ biên, chà nhám rồi phân loại chất lượng.

  - Với quy trình sản xuất MDF ướt: Bột gỗ xenlulo bị phun nước làm ẩm để kết vón trở thành dạng vẩy (mat formation). Chúng lại được cào rải rồi đưa lên máy ép. Thao tác còn lại như sản xuất khô, ép nước ra khỏi vật liệu và kết thức, cắt nhỏ, phân loại.


  PHÂN LOẠI

  Có 3 loại

  - MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

  - MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều

  - MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer).


  ĐÁNH GIÁ  [​IMG]

  - Ưu điểm tấm MDF:

  Giá thành vật liệu lẫn giá hoàn thiện rẻ, khả năng tùy biến màu sắc cao, dễ thi công, chịu nhiệt tốt.
  - Nhược điểm tấm MDF:

  Chỉ duy có tấm MDF chịu nước (tấm MDF lõi xanh hay ván HMR) mới có khả năng chống nước, chống ẩm còn lại những loại khác khó chống chọi được với điều kiện độ ẩm cao.


  Với nhu cầu sử dụng vách ngăn CNC trong nhà để làm nội thất trang trí thì với ngần ấy ưu điểm tấm MDF hoàn toàn phù hợp với bạn. Nếu sử dụng ngoài trời hãy cùng tìm hiểu thêm về những vật liệu làm vách ngăn CNC khác trong bài viết sau của Thư viện mẫu CNC.
   

Chia sẻ trang này