Một số điều kiện khi bạn sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật là gì?

Thảo luận trong 'Nhà Đất Hà Nội' bắt đầu bởi thaotb, 12/1/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. thaotb

  thaotb Cống hiến nhiệt tình

  Hiện nay, khi sử dụng đất nghĩa trang, mọi người cần chú ý những điều gì, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé
  Điều kiện sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật là gì?

  Từ xưa tới nay, người ta đã luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” điều này không chỉ thể hiện lòng tôn trọng, thương nhớ tới những người đã khuất mà còn liên quan tới tâm linh. Chính vì thế việc chọn một khu đất nghĩa trang đủ điều kiện sử dụng là thực sự cần thiết để những người đã khuất được “mồ yên mả đẹp”.

  [​IMG]

  Đất nghĩa trang đủ điều kiện sử dụng theo quy định pháp luật


  Định nghĩa chung về đất nghĩa trang

  Theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 23/2016/NĐ-CP về xây dựng quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa tang thì nghĩa trang là nơi để táng người đã chết tập trung tại một khu theo các hình thức táng khác nhau, những người ở nơi khác nhau và được các cơ quản quản lý, xây dựng theo quy hoạch nhất định.

  Đối với Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thì đất nghĩa trang không chỉ là nơi chôn cất người đã chết mà có thể nói đó giống như ngôi nhà thứ 2 của họ, không khí luôn trong lành, thoáng mát. Chính vì thế, khi được táng ở đây, những ngôi mộ luôn được chăm sóc, dọn dẹp chu đáo và đảm bảo cho một nơi yên nghỉ mãi mãi giúp cho những người con cháu luôn yên tâm việc nhang khói cho người thân.

  Quy định của pháp luật về điều kiện sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa

  Đối với vấn đề này, công viên nghĩa trang Bình Dương xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Theo quy định tại điều 162 Luật đất đai năm 2013 thì khi muốn sử dụng một khu đất làm nghĩa trang, nghĩa địa phải đáp ứng các điều kiện như: Đây phải là khu đất được quy hoạch thành khu tập trung, phù hợp với quy định sử dụng đất và ở xa khu dân cư để thuận tiện cho việc chôn cất, thăm viếng, đảm bảo môi trường hợp vệ sinh và tiết kiệm đất tối đa.

  Khi đất đủ điều kiện sử dụng làm nghĩa trang, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ có quy định về mức đất và chế độ quản lý về việc xây dựng mộ, tượng đài, bia mộ nhằm đảm bảo tiết kiệm đất. Theo quy định đó, các gia đình phải tuân thủ và không được phép lập nghĩa trang, nghĩa địa trái với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất mà cơ quan nhà nước đã phê duyệt.

  Trên đây là một số tư vấn của công viên nghĩa trang Bình Dương về các điều kiện sử dụng đất nghĩa trang theo quy định pháp luật. Trong trường hợp còn cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới Hotline: 01269990126 để được tư vấn miễn phí về các vấn đề mua đất làm nghĩa trang, xây dựng mộ và phong thủy.
   

Chia sẻ trang này