Nên theo học ngành gì để không bị thất nghiệp trong tương lai?

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi DiepChi, 13/1/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. DiepChi

  DiepChi Thành viên

  Học ngành gì để ra trường có việc làm là băn khoăn của nhiều học sinh khối 12 khi đứng trước cơ hội chọn lựa ngành, nghề lớn trong bước ngoặt của cuộc đời.

  [​IMG]

  Nhiều câu hỏi về ngành, nghề và cơ hội việc làm của học sinh được đại diện các trường ĐH, CĐ và chuyên gia trả lời trực tiếp tại buổi khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Bên cạnh đó, một số điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia 2018, công tác tuyển sinh của trường cũng được thông tin tại chương trình này.

  Nguyên nhân thất nghiệp hiện nay của sinh viên mới ra trường?

  Việc thất nghiệp của nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay đang ở mức đáng báo động, vậy nguyên nhân do đâu? Việc thất nghiệp của nhiều bạn sinh viên mới ra trường hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và nguyên nhân ảnh hưởng khá lớn đó là chính là việc định hướng nghề nghiệp.Việc định hướng nghề nghiệp sai lệch từ ban đầu ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển của các bạn sinh viên sau này. Và những nguyên nhân dẫn đến việc định hướng sai lệch xảy ra ở các bạn sinh viên đó là:

  · Một là không có định hướng, nghĩa là không biết mình học để làm gì.

  · Hai là định hướng sai lệch, không có lòng phấn đấu vì đam mê mà đơn giản chỉ học để lo toan cuộc sống

  Có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình học đại học để làm gì và cho ai?”. Ở Việt Nam, việc chọn nghề nghiệp sau này chịu sự tác động, chi phối lớn từ các bậc phụ huynh. Với tâm lý thương con và một phần vì danh danh dự gia đình, các bậc cha mẹ thường khuyên con cái chọn các ngành có tiếng như: kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, ngân hàng,..

  Ngoài ra, một số bạn trẻ chọn ngành học theo xu hướng “hot” của thị trường chứ không thật sự yêu thích, đam mê với nghề và không đúng với khả năng của mình.

  Hệ quả của việc học như thế dẫn đến sự lười học, học cho có lệ để qua kỳ kiểm tra và lấy được cái bằng cho có. Chính vì thế, chất lượng nhân lực đầu ra trở nên hạn chế và tình trạng thất nghiệp lại tiếp tục tăng.

  [​IMG]

  Theo học ngành Y Dược để không bị thất nghiệp trong tương lai

  “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa” câu nói này đã thấm nhuần tư tưởng con người và ở thời điểm nào chúng cũng luôn đúng, bởi vì những cái tên đình đám một thời như Kinh tế, Sư phạm đã thực sự phải “nhường chân” lại cho khối ngành sức khỏe, bởi vì ở thời điểm nào ngành học này cũng thu hút được rất nhiều thí sinh, mang lại những cơ hội việc làm lớn.

  Vì thế ngành sức khỏe cũng được nhận định là những ngành Hot trong năm 2018 đến năm 2020. Theo dự kiến đến năm 2020 lĩnh vực này vẫn còn thiếu khoảng 40% nhân viên Y tế so với hiện tại, đặc biệt Bộ Y tế cũng quy định phải chuẩn hóa nhân lực cho ngành này chính vì vậy các thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp Cao đẳng chính quy trở lên. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các thí sinh muốn đăng ký chọn ngành học tập trong năm 2018.

  Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM với 11 năm tuổi đã “cho ra lò” nhiều cử nhân chất lượng chuyên môn Y tế cao cho nước nhà được nhiều thí sinh và phụ huynh đặt niềm tin.

  Tiếp tục gánh vác trách nhiệm và sứ mệnh trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục đào tạo tuyển sinh chính quy các ngành Cao đẳng Dược TPHCM, Điều dưỡng Xét nghiệm và 2 ngành học mới là Hộ sinh và Vật lý trị liệu,… Vì thế các thí sinh có thể tham khảo và gửi những thắc mắc để được ban tuyển sinh giải đáp miễn phí.

  Ngoài đào tạo hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn địa chỉ đào tạo uy tín về các hệ Văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và hệ Liên thông như Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…

  Những cơ hội việc làm lớn từ ngành Y Dược chính là động lực để bạn theo học khối ngành này để làm nên những hi vọng về một tương lai sáng ngời và không chịu cảnh thất nghiệp trong tương lai.

  Để tham gia học Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018, các bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ và đến nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Dược TPHCM trong thời gian sớm nhất.
   

Chia sẻ trang này