Nêu cao cảnh giác với các đồ điện tử trong mùa mưa bão

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi DientuBachKhoa, 28/9/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. DientuBachKhoa

  DientuBachKhoa Thành viên

  Nêu cao cảnh giác với các đồ điện tử trong mùa mưa bão
  Hà Nội đã bắt đầu bước vào mùa mưa bão. Theo trung tâm sửa tivi tại HN (địa chỉ hàng đầu về dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà) cho biết, trong những ngày mưa bão bạn nên cẩn thận, hạn chế ra đường và đề phòng với các thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình mình.

  Xem ngay các lưu ý dành cho bạn trong những ngày mưa bão để có biện pháp đề phòng cho mình nhé!

  1. Cẩn thận với các thiết bị điện, điện tử... trong nhà
  Không sử dụng điện thoại có dây, điện thoại bàn khi trời mưa bão có sấm sét, dù là ở ngoài trời hay trong nhà vì điện thoại có thể là nguyên nhân dẫn đến sét đánh.
  Rút anten TV, rút dây các thiết bị điện tử, tắt modem internet, tắt điều hòa không khí trước khi cơn bão đến.
  Giữ khoảng cách an toàn 1m đối với các thiết bị dùng điện, giữ điện, dây điện.
  Tránh xa cửa sổ, cửa chính, mái hiên và không nằm lên sàn bê tông, không tựa lưng vào bức tường bê tông.

  2. Xử lý trước nguy cơ bị sét đánh
  Trung tâm bảo hành tivi LG (Trung tâm hàng đầu về dịch vụ bảo hành và sửa chữa tivi LG ở HN) chia sẻ, nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên, như cảm giác có điện khi sờ tay trước mặt tivi, thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Khi đó cần lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.
  Nếu sau khi cơn bão đã qua mà sấm sét vẫn còn, hãy chú ý đến khoảng thời gian giữa khi nhìn thấy tia chớp và nghe tiếng sấm. Nếu thời gian này nhiều hơn 30 giây nghĩa là bạn đã có thể an toàn.

  3. Những lưu ý khi đang ở ngoài trời
  Nhanh chóng di chuyển về nhà, nếu bạn không thể tìm được nhà để trú ẩn, hãy vào bên trong một “hộp kim loại rỗng” như bên trong ô tô, đóng chặt các cửa (không vào bên trong loại ô tô có mui lật bằng vải). Tuy nhiên, không được chạm vào kim loại tại bất kì vị trí nào trên cơ thể.
  Không trú mưa dưới gốc cây vì cây có thể bị sét đánh, gây ngã đổ, nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Tránh vào nhà kho ở nơi đồng trống. các bạn nên đứng chụm hai chân sát nhau, ngồi xuống để hạn chế sự tiếp xúc với điện khi sét đánh.
  Khi trời mưa bão to kèm sấm sét, bạn nên tránh mưa ở các ngôi nhà dọc hai bên đường, không nên tiếp tục di chuyển. Các bạn đặc biệt chú ý tránh xa các nắp cống, tránh bị nước cuốn trôi vào ống cống.
  Xem thêm: http://bh-electrolux.com.vn/bao-han...kich-hoat-check-bao-hanh-tivi-sony-tai-ha-noi

  Tránh xa các vật cao hoặc bị cô lập, tránh đứng gần các vật dụng kim loại, không đứng dưới hay gần những thứ có thể thu lôi như dưới cây cối, nhất là cây bị cô lập giữa một khoảng đất trống, rừng thưa.
  Bạn nên đội mũ bảo hiểm dù là đi xe hay đi bộ, và không nên sử dụng ô/ dù khi trời mưa, bão, có sấm chớp vì ô có thể thu hút sét đánh vào.
   

Chia sẻ trang này