Những điểm tương đồng giữa phòng người già, phòng trẻ em

Thảo luận trong 'Trang Trí Nôị - Ngoại Thất' bắt đầu bởi lananhnguyen, 12/12/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. lananhnguyen

  lananhnguyen Thành viên nhiệt tình

  Khác với những nước phương Tây, việc một gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống là việc dễ thấy ở các nước Á Đông, Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ. Với điều kiện kinh tế ngày càng tăng, nhu cầu riêng tư và các nhân cho mỗi thành viên cũng tăng lên, đặc biệt là với đối tượng trẻ em và người cao tuổi. Hai đối tượng này với những điểm tương đồng và những đặc thù về tuổi tác, thần kinh vận động… mà yêu cầu thiết kế cũng cần được quan tâm hơn so với bình thường.

  Bởi nếu thiết kế không phù hợp sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng cho người cao tuổi và trẻ em. Bài viết ngày hôm nay sẽ trình bày đến bạn 8 lưu ý thiết kế nhà tắm an toàn cho cả trẻ em và người cao tuổi, giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này để thể hiện sự quan tâm của mình đến các thành viên trong gia đình.

  Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes Metropolis
  Nội thất chung cư Vinhomes Sky lake
  Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes Green Bay Mễ Trì

  1. Những điểm tương đồng giữa phòng người già, phòng trẻ em

  [​IMG]
  Trẻ em và người cao tuổi có sự cách biệt lớn về tuổi tác, nhưng giữa hai nhóm đối tượng này có rất nhiều điểm tương đồng. Đây là nhóm người không nằm trong độ tuổi lao động và cần có sự chăm sóc từ người khác. Chính vì vậy mà thiết kế không gian phòng tắm dành cho trẻ em và người cao tuổi cần phải phù hợp với những đặc điểm đó, bảo đảm an toàn và tiện nghi khi sử dụng.

  2. Bố trí không gian rõ ràng, mạch lạc

  Việc bố trí không gian trong phòng tắm đối với đối tượng sử dụng là trẻ em và người cao tuổi cần phải rõ ràng, mạch lạc khi sử dụng. Ngoài ra, không gian cần phải bố trí hợp lý, thuận tiện, các khu vực chức năng như chỗ tắm, rửa, bố trí các tủ kệ phải rõ ràng. Lưu ý đến bố trí chiếu sáng ban ngày và ban đêm để đảm bảo ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong trường hợp mất điện hoặc trời tối. Bạn có thể bố trí các thiết bị cung cấp ánh sáng tạm thời như đèn pin hoặc đèn cầy trong phòng tắm…

  3. Thuận tiện và an toàn khi sử dụng

  Trẻ em và người cao tuổi đều có những hạn chế khi xử lý các tình huống bất ngờ, do vậy, các nguyên tắc bố trí trong phòng tắm phải tuân thủ theo các yếu tố thuận tiện và an toàn khi sử dụng. Tất cả cả các ổ điện hoặc bảng điều khiển thiết bị điện phải lắp đặt đúng tiêu chuẩn an toàn điện, ở các vị trí dễ tiếp cận, dễ sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý sử dụng các thiết bị an toàn chống giật như cầu dao hoặc các thiết bị ngắt điện tự động khi có sự cố. Không nên lắp đặt các loại thiết bị điện, nước, điện tử, điện lạnh… có cơ chế vận hành phức tạp hoặc có khả năng gây nguy hiểm ở trong phòng tắm.

  Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

  Nguồn: Thiết kế nội thất Vinhomes
   

Chia sẻ trang này