Phương án trồng rau sạch cho nhà phố quá dễ dàng

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Kiến Thức' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 1/11/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. mailinhbmt123

  mailinhbmt123 Thành viên

  Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà giúp trồng rau sạch tại nhà thuận lợi, cho hiệu quả cao với tiêu phí hợp theo yêu cầu!!!

  Trồng rau tinh khiết tại nhà đã trở lên không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Khi mà các loại thực phẩm càng càng ngày có nhiều dư lượng chất bảo quản thì việc trồng rau, hoa quả tại nhà chính là lý lẽ để mỗi gia đình tự bảo vệ lấy mình.

  Với những người muốn trồng rau sạch trong nhà phố thì phương án trồng rau sạch sẽ ở sân thượng, trồng rau hữu cơ hoặc trồng rau tinh khiết aquaponics tại nhà là khả thi nhất. Vừa có thể tận dụng được khoảng không lại vừa có rau tinh khiết, hoa quả sạch sẽ để sử dụng.

  [​IMG]

  Phương án trồng rau tinh khiết Aquaponics

  Aquaponics là mô hình trồng rau sạch aquaponics. Hiện nay mô hình này đang tạo ra nhanh ở Việt Nam trong những năm gần đây. Aquaponics là nguyên tắc trồng trọt cộng sinh giữa cá và rau trong cùng một môi trường. Nước giàu dinh dưỡng từ bể Cá được bơm qua chậu trồng cây (growbed) . Nước, chất thải rắn sẽ chảy qua lớp đất nung và trở về bể cá. Khi đó, chất thải rắn sẽ được giữ lại trong chậu trồng cây và chất dinh dưỡng sẽ được cây cỏ hấp thu.

  [​IMG]

  Giá thể trồng rau của hệ thống được làm từ đất sét nung với nguyên liệu là đất sét và bột núi lửa được bo thành viên. Viên sỏi này không độc tố, xốp và nhẹ. Một nhân tố giữ vai trò cực kỳ quan trong hệ thống aquaponics là các vi sinh vật. Bạn không cần phải bửa sung vi khuẩn cho hệ thống, tự nó sẽ tạo ra và vận hành hệ thống bình ổn. Bạn không cần phải cung ứng phân bón hóa học vào hệ thống vì điều này sẽ phá vỡ sự cân bằng của hệ vi sinh và sự sống của cá.

  [​IMG]

  Mô hình aquaponics là một giải pháp tốt cho cư dân thành thị vốn không có nhiều đất, chỉ có sân thượng đầy nắng. tạo mảng xanh cho gia đình, tiết kiệm nguồn nước ngọt, bổ sung rau sạch sẽ vốn đang khan hiếm trên thị trường bằng giải pháp mỗi gia đình tự cung tự cấp cho chính gia đình mình. Nó còn rất có lợi cho những gia đình bận, không có nhiều thời gian chăm nom. Mỗi ngày chỉ cần 5 đến 10 phút cho cá ăn là đã chấm dứt công đoạn chăm nom.

  [​IMG]

  Bạn không cần ngã sung đất sau thu hoạch. Lượng đất nung rải trong các chậu chỉ một lần là có thể trồng rau mãi mãi. Bạn cũng không cần phải mua phân bón, không cần hiểu biết về làm nông. Chỉ cần gieo hạt và thu hoạch, bất kỳ ai cũng có thể trồng thành công rau, trái nhưng lại tiết kiệm được nước. Hơn nữa, nền sân luôn sạch sẽ sẽ để cả gia đình cùng chăm bẵm, giải trí dưới hệ thống trồng rau nhưng không sợ bụi bẩn. Cùng tham khảo cách trồng rau hữu tại nhà đơn giản nhất.

  Phương án trồng rau sạch cho nhà phố quá dễ dàng
   

Chia sẻ trang này