So sánh gỗ lim và gỗ nghiến có gì khác biệt?

Thảo luận trong 'Trang Trí Nôị - Ngoại Thất' bắt đầu bởi hoangdsg, 12/1/17.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. hoangdsg

  hoangdsg Thành viên mới

  Gỗ lim và gỗ nghiến cả 2 loại gỗ này điều xếp và danh sách gỗ quý tại Việt Nam chính vì thế giá thành của các loại gỗ này khá cao. Chính vì giá cao nên để tránh khỏi mua phải gỡ giả kém chất lượng nên nhiều người đã tìm hiểu về đặc tính của 2 loại gỗ này. Gỗ lim hay gỗ nghiến đều được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất, điêu khắc.

  >> Bàn văn phòng có vách ngăn: 4 ưu điểm nổi bậc
  >> Cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa

  Gỗ Nu nghiến:
  [​IMG]

  Nu còn có những cách gọi khác nhau là : núm, nụm. Thực chất đây là sự phát triển riêng biệt của loài cây thân gỗ, khi cây gỗ bị thương tật như sâu bệnh, sét đánh, chặt chém., làm xây xước thân cây… lúc đó cây sẽ sinh ra chất dinh dưỡng đồn tích để nuôi dưỡng phần bị thương tật ấy lành trở lại. Do đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống mà dinh dưỡng hấp thu được từ đất, không khí đã tập trung với mức độ cao vào những nơi thương tật làm cho nó phát triển khác thường với những nơi khác. Vì thế mà chỗ thương tật phình ra thành bươu, mức độ lớn của bươu phụ thuộc vào khả năng hấp thụ dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây. Thường thì bướu có đường kính to hơn đường kính thân cây chủ. Nói thế không có nghĩa là muốn có nu thì tạo ra thương tích trên cây là được. Thực tế là tỷ lệ thành bướu rất thấp, có khi hàng trăm cây mới được một cây có nu, quá trình hình thành bươu, giống như trầm hương trên thân cây đó. Có mấy loại gỗ Lu (Lu Nghiến, Lu Hương) gỗ quý và rất hiếm thường được bán theo kg.

  Gỗ lim:

  Từ ngày xưa gỗ Lim là loại gỗ quý, loại gỗ lim là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt. Gỗ Lim có Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.
  Gỗ lim xanh Thanh Hóa và Nghệ An, việc mối xông gỗ lim không thể xảy ra đối với gỗ thành phầm mối chỉ ăn phần gỗ rác (vỏ của cây gỗ lim), Gỗ Lim của Lào, Gỗ Lim của Nam Phi việc mối xông gỗ lim có thể xảy ra đối với gỗ thành phẩm.

  Xem thêm: https://noithatvanphongweb.wordpress.com/
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa cho danh mục:

 1. so sánh gỗ lim và gỗ nghiến