Thay đổi quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp 2018

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng Nhân Sự' bắt đầu bởi huyhanh, 10/3/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. huyhanh

  huyhanh Thành viên

  Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung phổ quát quy định trong quy chế thi THPT quốc gia và xét xác nhận tốt nghiệp năm 2018 như: phương pháp chấm thi, điều kiện dự thi,...

  Bộ cũng ban hành những Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong đó, thông tin tuyển sinh 2018 mới nhất Bộ GD sửa đổi 1 số điều can hệ tới thí sinh tự do, về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh lúc vi phạm quy chế...

  Thí sinh tự do


  - Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng kí dự thi và nộp tất cả những thủ tục, đúng giấy tờ, đúng thời hạn, còn đảm bảo: Đã tốt nghiệp THCS.


  Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, đối tượng này phải đăng kí và dự kỳ rà soát cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng kí dự thi 1 số môn học sở hữu điểm trung bình dưới 5,0; đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm làng nhàng môn học để tính lại điểm làng nhàng cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.


  Tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài những giấy tờ theo quy định trước chậm tiến độ, phải với thêm giấy xác nhận của trường phổ biến nơi học lớp 12 hoặc nơii đăng kí dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp dòng kém về học lực tại khoản 2, điều 12 của quy chế này.


  Phải có bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp THCS; với giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường đa dạng nơi thí sinh đã dự thi năm trước công nhận.


  Đối có thí sinh biết Điểm thi 2018 hay đã tốt nghiệp trung cấp, nếu như ko với học bạ THPT hoặc GDTX thì phải với xác nhận của hạ tầng giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn tất những môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.


  Chấm thi khiến cho tròn tới 2 chữ số thập phân

  Về việc chấm thi, khoản 1 Điều 25 được sửa đổi bổ sung như sau, bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được khiến tròn đến 2 chữ số thập phân.


  Ở khoản 6 điều 49, thay vì tước quyền vào học ở những trường ngay trong năm chậm triển khai và tước quyền tham dự kì thi của thí sinh trong 2 năm tiếp theo có 1 số lỗi, Dự thảo sửa đổi bổ sung lần này quy định hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi các cơ quan mang thẩm quyền coi xét xử lý

  Ở khoản một Điều 38 sửa đổi bổ sung như sau: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi (quy chế cũ là không bị kỉ luật trong khoảng mức huỷ bài thi trở lên), phần lớn những bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét xác nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và sở hữu ĐXTN trong khoảng 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”. Ngoài ra Điểm chuẩn cao đẳng 2018 cũng là 1 vấn đề hot được nhiều thí sinh quan tâm

  Xem thêm: https://goo.gl/JWsQXP
   

Chia sẻ trang này