Cách hóa giải hạn Kim lâu trong phong thủy?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 10/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Kim lâu tam tai hoang ốc là 3 yếu tố không thể bỏ qua khi ai có mong muốn xây nhà. Ông bà ta thường nói, “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Như vậy, Kim Lâu có tác động rất lớn đến cuộc sống thường ngày của mỗi người, nhất là khi làm những việc lớn như xây nhà, kết hôn,...

  Vậy kim lâu là gì? Kim lâu có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Cách hóa giải kim lâu? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

  Kim lâu là gì?

  Trong nền khoa học cổ phương Đông, trong thời gian đầu, kim lâu được đưa ra với mục đích chính là xác định tuổi phù hợp để cưới xin, thực hiện các chuyện lứa đôi để có thể mang lại hạnh phúc bền lâu.

  Người xưa cho rằng, nếu kết hôn vào tuổi kim lâu sẽ khiến cho mối quan hệ của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, đầu tiên là đến chính bản thân mình, sau đó là ảnh hưởng trực tiếp đến vợ (hoặc chồng) và con cái, thậm chí còn có hại cho cây trồng và các loại vật nuôi trong nhà.

  [​IMG]
  Kim lâu là gì?

  Không chỉ trong việc hôn nhân, mà trong năm bị kim lâu, người trúng hạn nên tránh làm những công việc lớn như xây nhà, khởi nghiệp, thành lập công ty hoặc đưa ra những quyết định quan trọng,...

  Như vậy, về cơ bản thì khái niệm kim lâu có nghĩa là những năm không tốt, gây ra những tác động xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân. Đặc biệt, trong năm kim lâu, gia chủ còn có thể gặp phải rất nhiều trắc trở, khó khăn. Tuy nhiên, không phải năm nào gia chủ phạm phải kim lâu cũng gặp những khó khăn giống nhau, mà tùy thuộc vào dạng kim lâu mà gia chủ gặp phải.

  Sau khi tìm hiểu được kim lâu là gì, chúng ta sẽ tiếp tục phân tích các dạng của kim lâu để hiểu rõ hơn về “hạn” này nhé.

  • Kim lâu thân là gì? Là gia chủ phạm kim lâu có hại cho chính bản thân mình. Trong trường hợp gia đình gặp phải khó khăn, tai họa, gia chủ trong ngôi nhà sẽ gặp phải tai nạn nhiều nhất. Trong năm này kỵ nhất là việc xây nhà, khởi nghiệp, thành lập công ty, ký những hợp đồng quan trọng,..

  • Kim lâu thê là gì? Là ảnh hưởng đến vợ (chồng). Trong năm phạm kim lâu thê, người vợ hoặc chồng của người phạm kim lâu sẽ phải chịu tác động nặng nề nhất. Trong năm này đặc biệt kỵ các việc cưới hỏi.

  • Kim lâu tử là gì? Là ảnh hưởng đến con cái.

  • Kim lâu lục xúc là gì? Ảnh hưởng đến gia súc, vật nuôi trong nhà. Mặc dù tai họa này không ảnh hưởng tới gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, nhưng lại ảnh hưởng tới vật nuôi, gia súc, hay nói cách khác là ảnh hưởng tới nền kinh tế của cả gia đình.
  Ngoài ra, còn có một số tài liệu giải thích khác về ngày kim lâu này. Trong từ điển Hán việt, “kim” có nghĩa là vàng, lim loại quý giá, còn “lâu” có nghĩa là tòa lâu đài, ngôi nhà,...Như vậy, kim lâu có nghĩa là tòa lâu đài, ngôi nhà bằng vàng.

  Trong giai đoạn phong kiến, công chúa, hoàng tử và các con cháu hoàng thất, quý tộc trong triều khi kết hôn sẽ lựa chọn cưới vào năm tuổi kim lâu, với mong muốn mang lại cuộc sống giàu sang sung túc, được ở lầu vàng điện ngọc.

  Ngược lại với quý tộc, con cháu nhà thường dân không được phép cưới vào những năm gặp Kim lâu, bởi vì lo lắng thường dân có thể đổi vận, từ thường dân lên làm vua và “cướp” đi sự giàu có của mình.

  Một thời gian sau, suy nghĩ này đã dần ăn sâu vào quan niệm của người dân, ý nghĩa ban đầu dần bị mất đi, dần dần trở thành mặc định “khi kết hôn phải tránh tuổi kim lâu”.

  1 3 6 8 kim lâu là gì?

  Mặc dù thường được nghe nói “1, 3, 6, 8 kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, nhưng không phải ai cũng hiểu 1 3 6 8 kim lâu là gì?

  [​IMG]

  Bốn chữ số 1 3 6 8 có sự liên hệ mật thiết đến cách tính tuổi gia chủ trong năm có phạm kim lâu hay không

  Bốn chữ số 1 3 6 8 có sự liên hệ mật thiết đến cách tính tuổi gia chủ trong năm có phạm kim lâu hay không. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu cách tính hạn kim lâu của mỗi người.

  Thông thường, nếu gia chủ là nam, tuổi kim lâu được tính để xác định năm làm nhà, sả nhà, thành lập công ty,...Còn nếu gia chủ là nữ thì xác định tuổi kim lâu để kết hôn, cưới hỏi.

  Thật ra 1 3 6 8 không có ý nghĩa gì quá “cao siêu”, chỉ đơn giản là số tuổi (tính theo năm âm lịch) của gia chủ không kết thúc bằng các số 1, 3, 6, 8 là được. Mỗi số sẽ tượng trưng cho một nạn khác nhau của gia chủ khi phạm vào kim lâu: số tuổi kết thúc bằng số 1 thì phạm kim lâu thân, số tuổi kết thúc bằng số 3 thì phạm kim lâu thê, số tuổi kết thúc bằng số 6 thì phạm kim lâu tử, số tuổi kết thúc bằng số 8 thì phạm kim lâu lục xúc.

  Ví dụ:

  • Gia chủ 21 tuổi, 31 tuổi, 41 tuổi, 51 tuổi,...phạm vào kim lâu thân. Trong năm đó gia chủ không nên làm nhà, thực hiện các công việc lớn như ký hợp đồng, thành lập công ty,...

  • Gia chủ 23, 33, 43, 53 tuổi,...phạm vào kim lâu thê. Trong năm đó gia chủ không nên kết hôn, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người bạn đời của mình.

  • Gia chủ 26, 36, 46, 56,...phạm vào kim lâu tử, không nên làm những việc quan trọng nếu không sẽ vận lên con cái của mình.

  • Gia chủ 28, 38, 48, 58,...phạm vào kim lâu lục xúc, ảnh hưởng đến vật nuôi và gia súc trong nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình không nuôi động vật, gia súc thì vẫn có thể làm nhà trong năm kim lâu lục xúc.
  Ngoài cách tính trên, dân gian còn có cách tính hạn kim lâu được lưu truyền rộng rãi: lấy số tuổi âm lịch của gia chủ cộng lại với nhau, và lần lượt giản ước đến khi nào cho ra kết quả cuối cùng chỉ còn một chữ số. Nếu như con số giản ước cuối cùng rơi vào số 1, 3, 6, 8 thì tức là năm đó bạn gặp hạn kim lâu, không nên kết hôn, xây nhà hoặc quyết định những việc lớn.

  Ví dụ: gia chủ sinh vào tháng 1/1989 dương địch, có năm sinh âm lịch là 1988. Vậy trong năm 2019, gia chủ 31 tuổi. Ta có 3 + 1 = 4. Như vậy, trong năm 2019 gia chủ 1989 không phạm phải kim lâu, có thể mua nhà, kết hôn được (tuy nhiên còn cần các yếu tố khác như tam tai, hoang ốc, thái tuế, trạch tuổi,...)

  Ngoài ra, Hậu thiên bát quái và Bản đồ lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học cũng đề cập đến để xác định năm hạn kim lâu, gia chủ có nên xây nhà hay không. Cách tính này có thể dựa trên các đốt ngón tay. 9 đốt ngón tay trên bàn tay sẽ lần lwọt tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Khảm, Tốn, Chấn, Ly, Càn, Trung cung, Cấn.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/kim-lau-la-gi-cach-hoa-giai-han-kim-lau-trong-phong-thuy-ar164.htm  Nếu tuổi của gia chủ thuộc 5 cung là Trung cung, Đoài, Chấn, Ly, Khảm thì gia chủ có thể xây nhà trong năm đó. Nếu gia chủ trúng các cung Không, Cấn, Tốn, Càn thì không nên xây nhà, nếu khôn sẽ gặp phải việc không may mắn.
   

Chia sẻ trang này