Cách hóa giải hướng Lục Sát trong nhà

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 9/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Khi xây nhà, hẳn ai trong chúng ta cũng được khuyên phải xây nhà hợp hướng, tránh những hướng xấu như ngũ quỷ, hoạt hại, lục sát, tuyệt mệnh,...

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những hướng xấu có ý nghĩa như thế nào cũng như cách hóa giải sao cho bảo đảm được nguồn vượng khí cho ngôi nhà.

  Vì vậy, trong bài viết dưới đây, cùng Nhadatinfo tìm hiểu Lục Sát là gì cũng như cách hóa giải hướng nhà Lục Sát nhé.

  Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

  Phong thủy học được chia thành rất nhiều phái khác nhau như Huyền Không Phi Tinh, Loan Đầu, Bát trạch. Trong đó, phong thủy phái Bát trạch được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày vì tính dễ hiểu cũng như khả năng áp dụng cao trong cuộc sống thường ngày.

  Theo quan niệm của phái Bát trạch, Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh. Sự kết hợp thường được gọi là cung Lục Sát, sao Lục Sát.

  Ý nghĩa của Lục Sát? Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,...Mặc dù trong từ điển Hán Việt, “sát” có nghĩa là giết, nhưng chúng ta cần phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, không bó buộc ý nghĩa đơn giản là “giết” hoặc thực hiện các hoạt động hành hung bằng vũ khí, mà “sát” trong phong thủy học còn có ý nghĩa là tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về trường khí cũng như các nguồn thế lực vô hình.

  [​IMG]
  Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

  “Lục” trong từ điển Hán việt có nghĩa là số 6 hoặc màu xanh lá cây. Mặc dù chưa có khẳng định cụ thể về “lục”, nhưng không khó để nhận ra “lục” trong “lục sát” có nghĩa là số 6, tượng trưng cho lục thân (trong môn tứ trụ, lục thân được nhắc đến rất nhiều). Lục thân bao gồm:

  1. Sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn).

  2. Tôi sinh ra (Thực thần, Thương quan).

  3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan).

  4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài).

  5. Quan hệ ngang bằng trợ giúp (Tỷ thần, Kiếp tài).

  6. Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

  Phàm là người, trong mỗi một gia đình hay xã hội, ai trong chúng ta cũng sẽ có mối quan hệ lục thân như vậy. Vì thế, Lục Sát không chỉ khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị kìm hãm nhiều yếu tố, mà mối quan hệ giữa gia chủ và mọi người cũng bị ảnh hưởng, khiến gia đình rạn nứt, cãi vã, gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Như vậy, khi nội bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người cũng là một điều bất hạnh, không may mắn.

  Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, Lục Sát là hướng xấu. Đặc biệt trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc). Đồng thời còn sở hữu bản chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn có “khả năng” gây “thị phi” khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

  Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

  Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ khác nhau mà hướng Lục Sát mỗi người cũng khác nhau. Để có thể xác định được hướng Lục Sát trong nhà một cách chính xác nhất, cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ.

  Sau khi biết được năm sinh của gia chủ (lưu ý dựa trên năm sinh âm lịch để bảo đảm độ chính xác), cần xác định được quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng tất cả các số năm sinh lại, giản ước tới khi còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây

  • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

  • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

  • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

  • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

  • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

  • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

  • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.
  Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, cần phải kết hơp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

  • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
  Như vậy, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Lưu ý khi xây nhà, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải TUYỆT ĐỐI tránh những hướng Lục Sát đã được nêu trên.

  [​IMG]
  Khi xây nhà gia chủ cần phải TUYỆT ĐỐI tránh hướng Lục Sát

  Không chỉ hướng nhà, nhà khi thiết kế, xây dựng kiến trúc, gia chủ cũng cần phải tránh xây dựng những nơi dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bàn làm việc,...

  Thay vào đó, hướng Lục Sát trong ngôi nhà phù hợp để xây dựng những nơi có nhiều âm khí và không có sự tác động quá nhiều đến cuộc sống thường ngày như phòng vệ sinh, nhà kho,...

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/luc-sat-la-gi-cach-hoa-giai-huong-luc-sat-mang-lai-vuong-khi-cho-ngoi-nha-ar126.htm
   

Chia sẻ trang này