Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 9/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Khi xây nhà hoặc mua chung cư, chúng ta đều được khuyên là mua nhà tránh những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về 4 hướng nhà xấu cũng như xác định được chính xác hướng nhà.

  Vì vậy, trong bài viết này, cùng Nhadatinfo tìm hiểu hướng Họa Hại cũng như những yếu tố xoay quanh, cách hóa giải hướng nhà Họa Hại để có thể mang lại nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

  Cung Họa Hại là gì? Ý nghĩa của Họa Hại?

  Trước khi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà Họa Hại, chúng ta cần phải biết được “Họa Hại là gì?”

  Phong thủy là một khái niệm rất rộng với nhiều yếu tố khác nhau. Trong phong thủy cũng được chia thành nhiều phái như phái Huyền không phi tinh, phái Tam hợp, phái Phiên quái, phái Tinh túc,...

  Trong đó, phái phong thủy Bát trạch là phái được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, đa phần chúng ta khi thực hiện các công việc lớn như động thổ, xây nhà,...đều xem ngày lành tháng tốt dựa trên phái Bát trạch. Vì thế, Nhadatinfo cũng dựa vào những lý lẽ, quan niệm của phái Bát trạch để tìm hiểu về hướng Họa Hại.

  [​IMG]
  Cung Họa Hại là gì?

  Phong thủy phái Bát trạch chia nhân mệnh thành 2 nhóm chính lần lượt là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Gia chủ Đông tứ mệnh hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch, trong khi Tây tứ mệnh hợp với những hướng Tây tứ trạch.

  Họa Hại là tên gọi chỉ một trạng thái (hoặc chỉ một sao, một cung) được tạo nên do sự kết hợp không phù hợp, hài hòa giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch.

  Họa Hại có ý nghĩa là một hướng, một cung, một sao xấu trong phong thủy. Xét theo ngũ hành, Họa Hại thuộc hành Thổ và còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vật chất và các mối quan hệ của cả gia đình: không có khả năng tích lũy tiền của, thường xuyên bị hao tổn tiền bạc, làm được mà không giữ được, thường bị tiểu nhân quấy phá, dính vào những vụ kiện tụng, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có, bị tiểu nhân quấy phá trong việc làm ăn.

  Đặc biệt, vào những năm thìn, tuất, sửu, mùi, nhà theo hướng Họa Hại còn bị quấy phá mạnh hơn, ảnh hưởng xấu đến tất cả các thành viên trong gia đình.

  Đồng thời, vì là hướng thuộc hành Thổ nên Họa Hại còn mang ý nghĩa gia chủ và các thành viên trong gia đình nên đề phòng các căn bệnh về dạ dày, tiêu hóa, nội tạng,...không bị bệnh nặng nhưng thường dai dẳng, lâu hết.

  Cách xác định hướng Họa Hại trong nhà?

  Hướng Họa Hại liên quan trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Vì vậy, để có thể xác định được hướng Họa Hại trong nhà, đầu tiên cần phải xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ (ví dụ gia chủ sinh tháng 1 năm 1989 dương lịch, thì khi xét tuổi để xác định hướng Họa Hại thì dựa vào năm sinh là 1988).

  Sau đó, lần lượt giản ước năm sinh của gia chủ đến khi chỉ còn lại một chữ số. (Gia chủ sinh năm 1988 âm lịch, 8 + 8 = 16, tiếp tục giản ước 1 + 6 = 7, như vậy quái số của gia chủ là số 7).

  Sau khi có được quái số, lần lượt dò được cung phi dựa trên bảng số như sau:

  • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

  • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

  • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

  • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

  • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

  • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

  • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.
  Sau khi tìm được cung phi (hay còn gọi là quái mệnh), chúng ta kết hợp quái mệnh với các phương vị trong không gian lần lượt như sau:
  • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam(Tốn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
  Các phương vị phía trên tương ứng với hướng Họa Hại của gia chủ. Như vậy, tùy thuộc vào cung phi của mỗi người khác nhau mà xác định hướng Họa Hại cũng có sự khác biệt.

  Bởi vì Họa Hại là hướng xấu trong ngôi nhà, nên trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế nhà ở, lưu ý không thiết kế những căn phòng, khu vực có dương khí theo hướng Họa Hại như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, khu vực làm việc, nhà bếp,...Thay vào đó, hướng Họa Hại phù hợp để xây dựng những công trình mang nhiều âm khí hoặc không có vai trò quan trọng trong căn nhà như nhà vệ sinh, nhà kho,...

  Tuy nhiên trong thực tế, việc xác định hướng nhà không chỉ phụ thuộc vào hướng cung phi, mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như địa thế khu vực, môi trường sống xung quanh,...Trong một số trường hợp, để xây nhà hài hòa với xung quanh cũng như tạo sự thuận tiện tối đa trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày (nhà hướng về phía đường lờn, thuận tiện giao thông, tránh địa thế xấu như bị vật nhọn đâm thẳng vào cửa, ưu tiên hướng ra khu vực bằng phẳng,...) việc xây nhà theo hướng Họa Hại là không thể tránh khỏi.

  May mắn, nhà hướng Họa Hại được đánh giá là một trong những hướng nhà “nhẹ” nhất trong 4 hướng xấu (tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại). Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà theo hướng Họa Hại để đảm bảo địa thế xung quanh, nhưng lưu ý biết cách hóa giải nhà hướng Họa Hại để có thể bảo đảm nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

  Còn tiếp ....

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/hoa-hai-la-gi-cach-hoa-giai-huong-nha-hoa-hai-ar127.htm
   

Chia sẻ trang này