Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 9/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Mặc dù đã từng được nghe nói về hướng Ngũ Quỷ cũng như các phương tốt xấu trong nhà, nhưng không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa, vai trò của các hướng.

  Vì vậy, trong bài viết này, cùng Nhadatinfo tìm hiểu về hướng Ngũ Quỷ cũng như cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷnhé.

  Hướng Ngũ Quỷ là gì?

  Để có thể biết được cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ cũng như các yếu tố xoay quanh một cách chính xác nhất.

  Ngũ Quỷ là một khái niệm được đề cập trong phong thủy phái Bát Trạch. Mặc dù trong phong thủy học được chia thành rất nhiều phái khác nhau (phái Huyền Không Phi Tinh, phái Loan Đầu,...) thì Bát Trạch vẫn là trường phái phong thủy được áp dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày vì tính đơn giản và dễ áp dụng trong nhiều trường hợp, ai cũng có thể thực hiện được, đồng thời mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

  [​IMG]
  Hướng Ngũ Quỷ là gì?

  Phái Bát trạch dựa trên ứng dụng Bát quái để xác định được phương hướng dựa trên 8 phương vị cơ bản. Tám phương vị kể trên được sáng lập bởi vua Phục Hy với mục đích chính là miêu tả sự vật, sự chuyển động của vạn vật trong vũ trụ.

  Mỗi cá thể khác nhau sẽ có 8 phương hướng khác nhau (bát quái đồ), bao gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt lần lượt là:

  • Họa hại: có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là sao xấu thứ tư trong phong thủy. Họa hại khiến gia chủ không có khả năng tích lũy được tiền bạc, gặp nhiều thị phi, kiện tụng.

  • Lục sát: có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là sao xấu thứ ba trong phong thủy. Lục sát khiến cuộc sống của gia chủ bị kìm hãm, không có khả năng phát triển công danh sự nghiệp, cuộc sống không may mắn,...

  • Ngũ quỷ: chiết tự có nghĩa là 5 con quỷ, gây ra sự bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình thông qua nhiều yếu tố khác nhau/

  • Tuyệt mệnh: có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là sao xấu nhất trong phong thủy phái Bát trạch, khiến gia chủ tiền tài suy bại, sức khỏe kém, cuộc đời xui xẻo,...
  4 hướng tốt trong bát trạch lần lượt là:
  • Thiên y: cải thiện sức khỏe, mang lại sự trường thọ cho gia chủ.

  • Diên niên: củng cố các mối quan hệ trong gia đình, gắn kết mối quan hệ của gia chủ ở công ty, trường học và bạn đời,...

  • Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, mang lại sự tiến bộ, may mắn cho gia chủ.

  • Sinh khí: thu hút tài lộc, danh tiếng, mang lại sự phát tài cho gia chủ.

  Trong 8 cung được nói trên đây, Ngũ Quỷ là hướng được tạo nên từ sự khác biệt của quái mệnh và phương vị khác nhóm. Đứng dưới góc độ tâm lý và tín ngưỡng của người Việt Nam ta, ma quỷ là những lực lượng siêu nhiên, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người. Còn trong phong thủy, đặc biệt là phong thủy phái Bát trạch, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa chỉ hướng hay phương vị không tốt trong ngôi nhà, không đem đến sự cát lợi mà chỉ nhận được nguồn âm khí đối với chủ nhân căn nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

  Trong phong thủy học phái Bát Trạch, hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, ảnh hưởng đến tính cách, nhất là sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn của con người. Vì vậy, những ngôi nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ thì các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, thị phi, dễ gặp tai họa bất ngờ hoặc thường vướng vào những vụ tranh chấp liên miên.

  Cách xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà?

  Như đã nói ở trên, bởi vì mỗi gia chủ khác nhau sẽ sở hữu 8 phương vị tốt xấu khác nhau, dựa theo cung, can, chi, mệnh của mỗi người nên việc xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà cũng có sự khác biệt nhất định.

  Đầu tiên, chúng ta phải xác định được chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ (lưu ý KHÔNG tính dựa trên năm sinh dương lịch). Sau đó gia chủ lần lượt giản ước đến khi chỉ còn một chữ số thì dừng lại.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/huong-ngu-quy-la-gi-cach-hoa-giai-huong-nha-ngu-quy-ar128.htm
   

Chia sẻ trang này