Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 9/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Trong bốn phương tám hướng, Tuyệt Mệnh luôn là hướng bị đánh giá xấu nhất trong phong thủy, ảnh hưởng cực kỳ xấu đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Trong bài viết này, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu Tuyệt Mệnh là gì cũng như cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh sao cho mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

  Tuyệt Mệnh là gì? Hướng Tuyệt Mệnh là gì?

  Trong phong thủy phái Bát trạch, Tuyệt Mệnh là một sao, một cung hoặc một hướng được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Tuyệt Mệnh được tạo ra vì sự kết hợp không hề có tính đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian hoặc sự kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới không phù hợp với nhau.

  Với tên gọi khác là sao Phá Quân, Tuyệt Mệnh có truyền thuyết xuất hiện khiến nhiều người cảm nhận được sự tai họa mà Tuyệt Mệnh mang lại.

  Truyền thuyết kể rằng, vị vua cuối cùng của đời nhà Thương - Trụ vương là một ông vua vô cùng tàn bạo, hoang dâm, nghe lời nịnh thần giết hại trung thần, khiến cho cuộc sống nhân dân rơi vào lầm than. Chính vì vậy, cơ nghiệp bao nhiêu năm của nhà Thương hoàn toàn bị phá hủy một cách triệt để trong tay Trụ Vương.

  [​IMG]

  Trụ Vương cai quản sao Phá Quân và cũng là tượng trưng cho Tuyệt Mệnh

  Sau khi nhà Thương bị lật đổ, ông Khương Tử Nha thành lập nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương quản lý sao Phá quân, tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại, liều lĩnh và suy tàn. Chính vì vậy, Tuyệt Mệnh luôn được mệnh danh là hướng xấu nhất trong ngôi nhà. Những ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh thường xuyên gặp phải sự khó khăn về tài chính, gặp phải nhiều vấn đề về bệnh tật, tài vận bị suy kém, dễ bị thương tật bất ngờ, tai nạn từ trên trời rơi xuống, tuyệt tự,...

  Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim tinh, ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì vậy, nếu gia chủ ở trong ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh, cả gia đình dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, thậm chí còn có khả năng bị bệnh mãn tính, lâu dài và dai dẳng không khỏi được.

  Đồng thời, vì hướng Tuyệt Mệnh thuộc hành kim, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa khắc kim, gia chủ có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy mang tính hỏa hoặc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,...theo hướng Tuyệt Mệnh để kiềm chế tính xấu của Tuyệt Mệnh. Không nên trưng bày những vật phẩm thuộc mệnh kim (bản mệnh) hoặc mệnh thổ (tương sinh).

  Theo nguyên tắc chế hóa lẫn nhau, phương vị Tuyệt mệnh thường được áp dụng trong việc xây dựng những căn phòng không quan trọng như phòng vệ sinh, chuồng gia súc, nhà kho vì đạo trong trời đất vốn là lẽ cùng thông, tắc biến, tạo nên phản vi kỳ cách... Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại những khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính vào nhà, phòng làm việc thì những điều xấu thường bị cường hóa và ảnh hưởng nặng hơn..

  Xây nhà hướng Tuyệt Mệnh?

  Như đã nói ở trên, vì Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng bát trạch, nếu như gia chủ xây nhà hoặc mua nhà, mua căn hộ chung cư theo hướng Tuyệt Mệnh, cuộc sống của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, trực tiếp đến chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

  Về công việc, sự nghiệp: tương tự như Trụ vương - người cai quản sao Phá quân - tượng trưng của Tuyệt Mệnh, xây nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ bấp bênh, thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, vuột mất cơ hội, thất thoát tài sản, công danh nhiều thăng trầm, không có sự tiến bộ, bứt phá trong công việc. Đặc biệt, nếu như gia chủ làm chủ, lãnh đạo công ty thì khả năng phá sản rất cao.

  [​IMG]
  Xây nhà hướng Tuyệt Mệnh?

  Về sức khỏe: thường xuyên mắc các bệnh về hô hấp, dễ bị tai nạn, xe đụng, bệnh tật liên miên, dai dẳng không dứt, cảm mạo ốm đau xảy ra thường xuyên,...

  Về gia đạo: vợ chồng thường xuyên ngược quan điểm với nhau, dễ dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp. Con cái không vâng lời, phá phách, đòi hỏi. Khả năng bị vợ/chồng ngoại tình rất cao. Nếu còn độc thân, gia chủ xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh khó tìm được người như ý, việc giao lưu với người khác phái khó khăn,...Họ hàng thường xuyên xảy ra tranh chấp, mất đoàn kết,...

  Không hổ danh là “hướng xấu nhất trong bát trạch”, một ngôi nhà được xây theo hướng Tuyệt Mệnh không hề đem lại điều gì tốt đẹp cho gia chủ, mà chỉ khiến cho cuộc sống tồi tệ thêm. Vì vậy, khí có nhu cầu mua chung cư hoặc xây nhà, gia chủ lưu ý KHÔNG được chọn nhà theo hướng Tuyệt Mệnh để “rước họa vào thân”.

  Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, chọn hướng nhà đúng phong thủy không chỉ hợp hướng mà còn cần phải kết hợp với nhiều yếu tố khác. “Nhất vị, nhị hướng”, vị trí ngôi nhà còn được đánh giá quan trọng hơn cả so với hướng nhà.

  Một ngôi nhà được xây dựng theo hướng tốt nhưng tọa lạc tại nơi toàn âm khí như xây nhà gần bệnh viện, xây nhà gần chùa,...cũng không thể mang lại vượng khí cho gia chủ. Tương tự, một ngôi nhà sở hữu địa thế vàng nhưng lại có hướng khắc với tuổi của gia chủ (xây nhà theo hướng lục sát, họa hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh) cũng mang lại sự khó khăn không nhỏ trong cuộc sống. Vì vậy, khi xây nhà, cần phải kết hợp cả 2 yếu tố đó là vị và hướng thì mới có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Hiện nay, ngoài việc áp dụng phong thủy phái Bát trạch để xác định hướng nhà hợp phong thủy, đa phần các chuyên gia đều kết hợp thêm phong thủy của phái Huyền Không Phi Tinh để có thể kết hợp thêm các yếu tố bao gồm không gian, thời gian, phương vị, địa hình, nguyên vận từ đó mới có thể xác định phong thủy ngôi nhà một cách chính xác nhất.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/tuyet-menh-la-gi-cach-hoa-giai-huong-nha-tuyet-menh-ar129.htm
   

Chia sẻ trang này