cẩm nang vàng khi chọn mua chung cư quận 7

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 18/4/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Dân cư của các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở thì các dự án xây dựng chung cư mọc lên ngày một nhiều hơn. Làm thế nào để lựa chọn được một căn chung cư tốt và đầu tư có hiệu quả? Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mua chung cư ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

  Vị trí của dự án
  Vị trí của dự án có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng sống của chúng ta. Vị trí của dự án cũng là nhân tố quyết định đến giá bán của dự án này. Dự án có vị trí tốt là những dự án được đặt tại những khu vực thuận tiện cho giao thông, trường học, bệnh viện, các trung tâm mua sắm hoặc siêu thị. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vị trí của dự án mà bạn định mua chung cư hoặc đầu tư. Khi đầu tư hay mua chung cư, bạn nên chọn những khu vực có vị trí thuận tiện để đi làm, đi học và gần bệnh viện.


  [​IMG]
  Cần cân nhắc về vị trí địa lý của dự án để có quyết định đúng đắn khi mua nhà

  Với những dự án xây dựng chung cư, bạn hãy lựa chọn những dự án được đặt tại nơi có giao thông thuận tiện. Ở một số thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề ách tắc giao thông lại càng là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm. Nếu bạn có dự định mua nhà tại quận 7 batdongsan.com.vn thì bạn có thể xem qua một số dự án ở các khu đô thị như Phú Mỹ Hưng, Nam Phú Villas, Him Lam- Kênh Tẻ,.... Đây đều là những khu đô thị lớn và có điều kiện giao thông, vị trí thuận tiện.

  Tìm hiểu về chủ đầu tư

  Chủ đầu tư là nhân tố không thể bỏ qua khi bạn muốn tham gia vào thị trường bất động sản. Mức độ uy tín của chủ đầu tư sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định mua nhà, mua chung cư. Bạn nên tìm hiểu về công ty đầu tư, chủ thầu, lịch sử của công ty và những dự án mà công ty đã đầu tư. Khi bạn thấy những thông tin minh bạch về chủ đầu tư cũng là lúc bạn đưa dự án này vào trong khu vực suy xét nên mua hay không của mình. Không thể chắc chắn rằng 100% các công ty lớn và có danh tiếng thì đầu tư sẽ hoàn hảo và không xảy ra sai sót. Tuy nhiên thì mức độ sai sót và cách xử lý rủi ro của họ sẽ thỏa đáng và giúp ta yên tâm hơn.


  [​IMG]
  Chủ đầu tư có uy tín sẽ tạo được sự tin cậy đối với người mua nhà

  Khảo sát giá bán

  Bạn nên khảo sát giá bán quanh khu vực mà mình có ý định mua nhà. Bạn không nên quá tin tưởng vào lời giới thiệu của những người môi giới nhà đất mà nên tự tìm hiểu về giá cả cũng như điều kiện của khu chung cư này. Bạn nên chọn những dự án có mức giá phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Thường thì chúng ta đều không thể chi trả một lần cho việc mua nhà mà sẽ chi trả theo hình thức mua trả góp.

  Theo hình thức này thì bạn sẽ chỉ phải trả một khoản tiền cọc ban đầu và sau đó là trả tiền góp và lãi theo kỳ hạn nhất định. Vấn đề nảy sinh ở đây là bạn có thể vừa ý với một căn hộ nhưng giá của căn hộ ấy lại ở mức “ quá sức” đối với sự chi trả của bạn. Khi ấy bạn sẽ quyết định thế nào? Đại đa số mọi người đều sẽ lựa chọn việc vay người thân, bạn bè để chi trả. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình tài chính của bạn khi bạn gặp những rắc rối về công việc, thu nhập.

  [​IMG]
  Cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề tài chính của bản thân và gia đình trước khi quyết định mua chung cư

  Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn hãy chọn những dự án có giá phù hợp với thu nhập của bản thân và gia đình, sao cho khoản tiền tích lũy của bạn có khoảng 50-70% mức giá của bất động sản. Bạn hãy tìm hiểu về một số luật đầu tư và bất động sản để tránh trường hợp chủ đầu tư ép bạn nộp tiền trước hạn hoặc nộp quá nhiều so với giá trị thực của căn hộ.

  Tình hình khu vực xung quanh dự án

  Bên cạnh những vấn đề như chủ đầu tư dự án, vị trí, giá cả thì bạn cần quan tâm đến tình hình những khu vực xung quanh dự án. Khu vực xung quanh ở đây là những dự án lân cận, khu đô thị, tình hình an ninh, môi trường,... Bạn nên đặc biệt quan tâm đến tình hình an ninh trật tự và môi trường xung quanh và trong dự án. Căn hộ mà bạn mua sẽ là nơi mà bạn và gia đình ở lại lâu dài, là nơi mà gia đình bạn sinh hoạt. Vậy nên vấn đề an ninh, môi trường cần được đặc biệt quan tâm.


  [​IMG]
  Bạn hãy cẩn trọng trong việc xem xét tình hình môi trường, an ninh trật tự của khu vực mà mình ưng ý trước khi quyết định mua nhà

  Bạn hãy quan tâm đến những vấn đề như ô nhiễm môi trường, nguồn nước, không khí, trình độ dân trí của dân cư và vấn đề bảo vệ an ninh trong khu vực. Hãy cố gắng giảm tối thiểu tình trạng khi vào ở rồi mới nhận biết được mức độ ô nhiễm môi trường và an ninh trật tự không ổn định. Bạn có thể nhìn theo bài học của những dân cư trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Những người dân ở đó hiện nay đang phải chịu sự ô nhiễm không khí nghiêm trọng khi phải chịu những mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước gần đó. Hãy cẩn trọng trong việc xem xét tình hình khu vực quanh dự án.

  Những giấy tờ pháp lý

  Đây là khâu quan trọng nhất để bạn có thể quyết định mua nhà ở khu vực này hay không. Các dự án và hợp đồng đều phải minh bạch và được ghi rõ ràng trên các văn bản có tính pháp lý. Các loại giấy tờ bạn cần phải xem khi lựa chọn dự án:
  • Những giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Công văn giao đất của UBND tỉnh/ thành phố sở tại.
  • Giấy phép đầu tư dự án.
  • Giấy phép xây dựng.
  • Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND tỉnh/ thành phố sở tại.
  [​IMG]

  Hãy theo dõi tiến độ của dự án để kiểm soát việc đóng tiền cũng như lưu ý đến những giấy tờ pháp lý quan trọng.

  Một điều quan trọng nữa đó là bạn hãy tránh những giao dịch bằng miệng mà hãy ghi lại thành văn bản. Những văn bản như đặt cọc tiền mua nhà, mức lãi suất trả góp,... đều phải được lập thành văn bản và có chữ ký của các bên tham gia, nếu được thì hãy ký những văn bản này dưới sự chứng kiến của bên thứ ba. Bạn cần phải cân nhắc và xem xét thật kỹ những văn bản đặt cọc tiền, những quy định về lãi suất trả góp, cam kết của chủ đầu tư,các loại chi phí phải trả khi sử dụng nhà... trước khi quyết định ký để đảm bảo an toàn và minh bạch về tài chính. Đồng thời bạn cũng phải lưu giữ những văn bản này thật kỹ lưỡng để phòng khi có tranh chấp xảy ra và có sự can thiệp của luật pháp.

  “ Thành gia, lập nghiệp” là hai chuyện lớn nhất của đời người. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản để tránh những rủi ro đáng tiếc. Trên đây là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn khi có dự định mua nhà chung cư.

  Mời các bạn đồng hành cùng bannhasg.com để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://bannhasg.com/tin-tuc-du-an/chung-cu-quan-7-cam-nang-vang-khi-chon-mua-nha-ar96.htm
   

Chia sẻ trang này