Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 6/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Phương pháp mượn tuổi làm nhà dường như trở nên phổ biến hơn hẳn trong những năm gần đây. Nhiều người nói rằng mượn tuổi làm nhà sẽ giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn mà không phải chờ đến khi hợp tuổi mới xây nhà.

  Vậy còn những người cho mượn tuổi thì sao? Liệu cho mượn tuổi làm nhà có đen không? Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

  Vì sao cần phải cho người khác mượn tuổi làm nhà?

  Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, khi có nhu cầu xây nhà, cần phải dựa trên 3 yếu tố chính là Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Nếu trong năm gia chủ phạm phải 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà, nếu không sẽ khiến cho ngôi nhà không nhận được nguồn năng lượng, vượng khí, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ “thoát” khỏi nạn kiếp trong năm mà vẫn có thể xây được ngôi nhà theo ý muốn.

  Từ trước đến nay, khi gia chủ có nhu cầu mượn tuổi làm nhà, luôn luôn mượn tuổi của người đàn ông. Bởi mượn tuổi cũng là một cơ sở để xét đến tính cát - hung. Điều này tương tự với học thuyết Âm dương, trong một gia đình, người chồng luôn mang tính dương (+) và người vợ mang tính âm (-).

  [​IMG]
  Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

  Theo quan niệm của cửu trạch, trong trường hợp bạn không hợp tuổi để xây nhà trong năm đó, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà.

  Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

  Nhiều người cho rằng nếu cho người khác mượn tuổi làm nhà, thì bản thân sẽ gặp phải xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, thường những người nhờ mượn tuổi làm nhà đều là họ hàng thân thích của mình, vậy nên trong một số trường hợp, việc từ chối cho người khác mượn tuổi làm nhà quả thật không hề dễ dàng.

  Vậy việc cho người khác mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì đến công danh, sự nghiệp trong cuộc sống không? Nếu có thì có cách nào để có thể hóa giải không?

  [​IMG]
  Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

  Đa phần người cho mượn tuổi làm nhà đều nghĩ rằng việc này tương đương với việc khiến cho bản thân phải “gánh hạn” thay cho gia chủ, khiến bản thân gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, cũng không ít gia chủ cũng nghĩ rằng việc mượn tuổi người khác xây nhà sẽ giúp phần nào giảm bớt “nghiệp” cho mình, từ đó giúp cuộc sống của chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình sung túc hơn. Chính suy nghĩ này đã khiến cho việc mượn tuổi làm nhà dần mất đi ý nghĩa vốn có của nó.

  Tuy nhiên, mục đích thật sự của việc mượn tuổi làm nhà chỉ là tránh đi những yếu tố bất lợi hoặc xung khắc trong năm đó của gia chủ, chứ hoàn toàn không có khả năng “gánh” bớt nghiệp hay vận hạn của gia chủ. Chính vì vậy, cho người khác mượn tuổi làm nhà sẽ không quá ảnh hưởng đến cuộc sống của người cho mượn.

  Một số lưu ý khi cho người khác mượn tuổi làm nhà

  Sau khi trả lời được câu hỏi có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không, người cho mượn tuổi cần lưu ý đến những yếu tố sau đây để tránh ảnh hưởng đến gia chủ ngôi nhà cũng như chính bản thân mình.

  1. Chỉ được cho mượn tuổi làm nhà khi gia chủ có nhu cầu xây nhà mới. Trong trường hợp gia chủ muốn sửa nhà, tuyệt đối không để cho người khác mượn tuổi. Việc mượn tuổi sửa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người cho mượn tuổi.

  2. Chỉ nên cho những người thân ruột thịt, họ hàng thân thiết mượn tuổi làm nhà. Bởi vì khi bạn đồng ý cho mượn tuổi làm nhà, nghĩa là bạn phải đứng ra làm các thủ tục, lễ lộc cho ngôi nhà như động thổ, cất nóc, nhập trạch,...việc này sẽ khiến bạn tốn thời gian không nhỏ, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bản thân.

  3. Năm bạn cho người khác mượn tuổi làm nhà nên đáp ứng đầy đủ các yếu tố: không mắc tang, không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc và có Trạch Tuổi, Thái Tuế phù hợp.

  Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không một cách chính xác nhất. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu như bạn quan tâm đến phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà ở.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/co-nen-cho-nguoi-khac-muon-tuoi-lam-nha-khong-ar153.htm
   

Chia sẻ trang này