Có nên mua nhà không hợp hướng không ?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 17/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  “Nhất vị, nhị hướng”, hướng của một ngôi nhà có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Vậy có nên mua nhà không hợp hướng không? Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi?

  Có nên tin vào hướng nhà không?

  Đầu tiên, người đọc cần phải hiểu rõ, phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu sự tương quan giữa con người và các yếu tố xung quanh, dựa vào đó mà đề ra những phương pháp hợp lý để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên, rất nhiều người đôi khi tỏ ra ngần ngại về việc có nên tin vào hướng nhà hay không. Ví dụ những người sinh năm 1970 đều có ngũ hành thuộc mệnh kim, được khuyên là nên xây nhà hướng nam (hướng Sinh khí của gia chủ). Vậy liệu tất cả những người xây nhà hướng nam sinh năm 1970 đều có cuộc sống tốt đẹp?

  [​IMG]
  Có nên tin vào hướng nhà không?

  Thật ra, việc có nên tin vào hướng nhà hay không chủ yếu dựa trên niềm tin, tín ngưỡng của mỗi con người. Chuyên gia phong thủy Phạm Cương từng nói, hướng nhà chỉ là một trong 4 yếu tố chính của phong thủy tác động đến cuộc sống của gia chủ mà thôi. Do đó, để có thể đánh giá được phong thủy của một ngôi nhà, cần phải dựa trên cả 4 yếu tố. Dựa vào hướng nhà để đánh giá phong thủy chỉ có thể đáp ứng được một cách tương đối. Thông thường, đối với những công trình lớn và có tầm cỡ quan trọng như các tòa nhà chính phủ, khu đô thị hay các tòa nhà công sở, vị trí dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn so với hướng nhà.

  Như vậy, việc có nên tin vào hướng nhà hay không tùy thuộc vào đức tin của mỗi người. Chúng ta có thể tin, nhưng không nên tin quá nhiều, mà nên kết hợp các yếu tố khác nhau trong phong thủy mới có thể đem lại kết quả chính xác nhất.

  Vai trò của hướng nhà trong phong thủy nhà ở

  Như đã tìm hiểu ở trên, hướng nhà chỉ là một trong 4 yếu tố tác động đến phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, ông bà ta cũng thường nói, “nhất vị, nhị hướng”, hướng của ngôi nhà có sự tác động không hề nhỏ đối với cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà được xây dựng theo hướng tốt hứa hẹn sẽ mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình, và một ngôi nhà xây dựng theo hướng xấu sẽ khiến gia chủ gặp phải khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống.

  Vì vậy, khi xây nhà, gia chủ thường xuyên được khuyên là nên xây nhà hợp hướng để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, đối với những căn nhà được xây dựng không hợp hướng với gia chủ, trong phong thủy học vẫn có nhiều cách có thể hóa giải được hướng nhà xấu.

  [​IMG]
  Hướng có vai trò như thế nào trong phong thủy nhà ở?

  Người đọc nên biết rằng, hướng của một ngôi nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính. Ngoài hướng cửa chính, hướng bếp và hướng phòng của gia chủ cũng có vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới nguồn khí của ngôi nhà. Nếu như bạn chẳng may sở hữu một ngôi nhà không hợp hướng thì vẫn có thể hóa giải bằng cách áp dụng những yếu tố khác - “Đa cát thắng tiểu hung” - nhiều yếu tố cát lợi thì sẽ hóa giải được sự bất lợi của ngôi nhà không hợp hướng.

  Trong cuộc sống thường ngày, việc tìm được một ngôi nhà hợp ý quả thật không phải việc dễ dàng. Gia chủ cũng không nên quá quan trọng việc sở hữu một ngôi nhà hợp hướng mà kén chọn, đong đếm khiến cho việc an cư lạc nghiệp trở nên khó khăn. Việc đảm bảo các yếu tố phong thủy là tốt, nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng, mà nên kết hợp với các yếu tố khoa học. Những thông tin cũ kỹ, lạc hậu nên được loại bỏ, thay vào đó là tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm những nguồn kiến thức mới để có thể nâng cao tính ứng dụng của phong thủy một cách tối đa.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/co-nen-mua-nha-khong-hop-huong-cach-hoa-giai-huong-nha-khong-hop-tuoi-ar181.htm
   

Chia sẻ trang này