ĐÚC LÀ GÌ ? KHÁI NIỆM VỀ SẢN XUẤT ĐÚC

Thảo luận trong 'Công Ty Xây Dựng - Kiến Trúc' bắt đầu bởi ducthuan256, 1/12/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. ducthuan256

  ducthuan256 Thành viên

  Đúc là phương pháp chế tạo phôi bằng phương pháp nấu chảy kim loại, rót kim loại lỏng vào lòng khuôn đúc có hình dáng và kích thước của vật đúc, sau khi kim loại đông đặc trong khuôn ta thu được vật đúc có hình dáng giống như lòng khuôn đúc. Vật đúc có thể đem dùng ngay được gọi là chi tiết đúc. Nếu vật đúc cần phải qua gia công cơ khí để nâng độ chính xác kích thước và độ bóng bề mặt thì gọi là phôi đúc.
  [​IMG]
  Ưu và nhược điểm của phương pháp đúc
  a. Ưu điểm - Đúc có thể đúc được các loại vật liệu khác nhau, thường là gang, thép, kim loại màu và hợp kim của chúng với khối lượng từ vài gam đến hàng trăm tấn. - Chế tạo được những vật đúc có hình dạng, kết cấu rất phức tạp như thân máy công cụ, vỏ động cơ mà các phương pháp chế tạo khác gặp khó khăn hoặc không thể chế tạo được. - Độ chính xác về hình dạng, kích thước và độ bóng không cao. Tuy nhiên với các phương pháp đúc đặc biệt thì độ chính có thể đạt khỏang 0,001mm và độ nhẵn 1,25mm. - Có thể đúc nhiều kim loại khác nhau trong một vật đúc. - Có khả năng cơ khí hóa và tự động hóa. - Giá thành chế tạo vật đúc rẻ, tính chất sản xuất linh họat, năng suất cao. b. Nhược điểm - Tốn kim loại cho hệ thống rót. - Có nhiều khuyết tật (thiếu hụt, rỗ khí) làm tỷ lệ phế phẩm khá cao. - Kiểm tra khuyết tật bên trong vật đúc đòi hỏi thiết bị hiện đại.

  Ngày nay các nhà sản xuất gang thường ứng dụng công nghệ đúc gang vào sản xuất các loại nắp hố ga, song thoát nước bằng gang phục vụ các công trình xây dựng  Xem bài viết gốc tại: #Phan_Đức_Thuận #Nắp_hố_ga_Thành_An #naphogathanhan
   

Chia sẻ trang này