Làm nhà 2 năm có kiêng không?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 3/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Xây nhà là một trong những vấn đề có vai trò quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi con người. Chính vì vậy, những vấn đề xoay quanh việc xây nhà luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dân.

  Hiện nay, nhiều người tỏ ra rất lo lắng về việc xây nhà 2 năm có sao không. Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  Phong thủy làm nhà 2 năm có kiêng không?

  Trước khi tìm hiểu thực hư việc làm nhà 2 năm có sao không, chúng ta cần phải biết một số vấn đề phong thủy liên quan đến cát, hung, họa, phúc của nhân sự, từ đó có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

  Như chúng ta đã biết, phong thủy vốn là học thuyết có tính chất tương đối, phần lớn nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước xung quanh, từ đó phán đoán đến sự tác động đến cuộc sống của con người.

  Vì thế, để biết được có nên làm nhà 2 năm hay không, cần phải dựa trên yếu tố phong thủy, kết hợp với nhiều yếu tố khác để có thể mang đến câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

  [​IMG]
  Phong thủy làm nhà 2 năm có kiêng không?

  Xét về yếu tố phong thủy, xây nhà là việc vô cùng trọng đại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người cũng như các thành viên trong gia đình. Trước khi xây nhà, gia chủ sẽ xác định các yếu tố ảnh hưởng đến năm xây nhà như tam tai, hoang ốc, kim lâu, thái tuế, trạch tuổi,...Gia chủ sẽ dựa vào 5 yếu tố trên mà xác định được thời điểm làm nhà sao cho phù hợp nhất (không phạm phải tam tai, kim lâu, hoang ốc và có thái tuế, trạch tuổi phù hợp). Sau khi xác định được năm phù hợp, gia chủ sẽ tiến hành làm lễ động thổ xây nhà.

  Thông thường, trong phong thủy học, việc tìm được 2 năm liên tiếp đều tốt để xây nhà là hoàn toàn không có. Năm đầu tiên có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố như tam tai, kim lâu, hoang ốc, thái tuế, trạch tuổi,...nhưng vào năm thứ 2, khả năng bị phạm phải một trong những yếu tố là rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vượng khí của ngôi nhà, tác động đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Làm nhà 2 năm có sao không?

  Không chỉ về yếu tố phong thủy, xét về kinh tế, kiến trúc, việc làm nhà 2 năm cũng không được đánh giá cao.

  Ảnh hưởng đến nền móng công trình: xây nhà 2 năm khiến cho nền móng của công trình bị tác động mạnh, đặc biệt là khi xây dựng trong điều kiện thời tiết xấu như hạn hán, mưa dầm, gió, bão,...làm giảm trực tiếp chất lượng của ngôi nhà.

  Chi phí tăng cao: để xây nhà, chúng ta không thể tránh việc phải thuê thêm nhân công, người lao động,...việc làm nhà 2 năm sẽ khiến thời gian thuê nhân công của gia chủ bị đội lên, đi kèm với chi phí tăng cao. Chưa kể, nếu làm nhà 2 năm, không thể tránh khỏi thời gian nghỉ tết, kéo dài thời gian xây nhà không được gì, thậm chí còn phải thêm khoản lương và các chi phí phát sinh khác (mừng tuổi đầu năm, tất niên, khai xuân,...)

  [​IMG]
  Làm nhà 2 năm có sao không?

  Ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình: trong thời gian xây nhà, gia chủ khó mà có thể yên tâm, thoải mái cũng như tập trung vào các công việc khác được (xây nhà là một trong những công việc quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi con người). Chính vì thế, thời gian xây nhà càng lâu, sự lo lắng, phiền muộn của người chủ đầu tư càng cao. Đặc biệt, một số gia đình trong thời gian xây nhà phải ở nhà thuê, hoặc ở nhờ nhà người quen, bạn bè,...Cuộc sống không thoải mái, kinh tế đè nặng trên vai, làm nhà 2 năm làm nhà 2 năm quả thật không phải là phương án phù hợp. Nhất là vào những dịp đầu năm, ai cũng mong muốn có một sự khởi đầu thật tốt đẹp, một ngôi nhà đang xây dang dở sẽ khiến cho một năm của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình trở nên ngột ngạt, thậm chí còn khó chịu, đem lại sự không may mắn cho cả gia đình.

  Những công trình thời gian xây dựng lâu thì sao?

  Mặc dù xét cả về yếu tố phong thủy cũng như kinh tế, lợi ích, tinh thần,...việc làm nhà 2 năm đều không được đánh giá cao, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong khá nhiều trường hợp, thời gian xây dựng của ngôi nhà bắt buộc kéo dài hơn 1 năm thì phải làm sao?

  Chưa kể, thời gian động thổ trong năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không ít trường hợp gia chủ muốn xây nhà trong năm nhưng tháng phù hợp để động thổ, cất nhà lại rơi vào những tháng cuối năm, nên đôi khi không thể tránh khỏi việc xây nhà 2 năm.

  Vào thời xưa, thời gian làm nhà sẽ không quá lâu, bởi vì những ngôi nhà chủ yếu là nhà cấp 4, nhà 3 gian, nền móng khá đơn giản, thời gian xây dựng nhanh chóng. Nhưng ở thời hiện tại, cấu trúc của một ngôi nhà phức tạp hơn nhiều. Theo thống kê của các kiến trúc sư, chuyên gia xây dựng, thời gian trung bình xây dựng một ngôi nhà cấp 4 rơi vào khoảng 3 - 7 tháng (chưa kể thời gian hoàn thiện). Trong trường hợp thời gian phù hợp để động thổ của gia chủ rơi vào những tháng cuối năm như tháng 10, tháng 11,...việc hoàn thành ngôi nhà trong vòng 2 năm quả thật không dễ dàng.

  [​IMG]
  Đối với những công trình phức tạp, việc làm nhà 2 năm là không thể tránh khỏi

  Trong một số trường hợp làm nhà 2 năm là bắt buộc, quan trọng nhất vẫn là gia chủ xác định được thời gian phù hợp khi thực hiện lễ khấn, vái lớn trước khi xây nhà như lễ động thổ, cất nóc, nhập trạch,...

  Cách hóa giải xây nhà 2 năm có sao không?

  Trong trường hợp gia chủ không thể tránh việc làm nhà 2 năm, gia chủ chỉ cần thực hiện các công việc xây dựng như bình thường, kết hợp với một số cách hóa giải là có thể đảm bảo được tính phong thủy của ngôi nhà một cách tốt nhất.

  [​IMG]

  Một trong những phương pháp hóa giải xây nhà 2 năm được nhiều người áp dụng nhất chính là động thổ lại. Ví dụ gia chủ động thổ xây nhà vào năm phạm phải hoang ốc (hoang ốc ngũ thọ thử, hoang ốc tam địa sát, hoang ốc lục hoang ốc) hoặc kim lâu (kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, kim lâu lục xúc), thì năm kế gia chủ sẽ gặp tứ tấn tài hoặc nhất kiết (cung hoang ốc tốt) và không phạm phải kim lâu, thì có thể sửa lại phần trên mái nhà là được. Trong trường hợp nhà không đặt đòn nóc trong năm trước, vào năm tiếp theo gia chủ có thể dỡ mái và gác đòn nóc để hoàn tất công trình.

  Ngoài ra, phương pháp mượn tuổi làm nhà cũng được nhiều người lựa chọn. Nếu gặp phải năm không hợp tuổi của gia chủ, bạn có thể nhờ người đàn ông lớn tuổi thân quen trong họ hàng đứng ra thay mặt làm các thủ tục cho ngôi nhà như động thổ, cất nóc, nhập trạch….

  Đồng thời, gia chủ cũng cần phải ghi nhớ không nên quá đặt nặng vấn đề làm nhà 2 năm có sao không. Thay vào đó, gia chủ phải đảm bảo được cùng lúc 2 yếu tố là phong thủy và tính ứng dụng của ngôi nhà, cũng như sự thoải mái, tiện lợi cho cả gia đình. Thắc mắc có nên làm nhà 2 năm hay không phần nào còn phụ thuộc vào phong thủy và công năng sử dụng, từ đó có thể mang đến cuộc sống chất lượng cao nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Không nên quá đặt nặng yếu tố phong thủy, kiêng kỵ việc xây nhà 2 năm mà khiến cho thời gian thi công, xây dựng quá chóng vánh, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, khiến cho ngôi nhà không được xây dựng kỹ càng, cẩn thận, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cả nhà.

  Chưa kể, hiện nay không hề thiếu trường hợp các công trình, tòa nhà lớn có thời gian xây dựng rất lâu, có thể lên tới 5 năm trời, vậy nên gia chủ không phải quá lo lắng về việc xây nhà 2 năm có sao không. Trong vạn vật, chỉ cần đạt được sự tương đối là được, và đương nhiên phong thủy cũng vậy. Qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc có thể hiểu được việc xây nhà 2 năm có sao không một cách cụ thể và chi tiết nhất, từ đó đưa ra những ý định xây dựng nhà cửa sao cho phù hợp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/lam-nha-2-nam-co-kieng-khong-cach-khac-phuc-xay-nha-2-nam-ar158.htm
   

Chia sẻ trang này