Luật Nhân Quả: Phạm phải điều ác này, cuộc đời chìm trong bề khổ

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Kiến Thức' bắt đầu bởi phithien12345, 22/12/16.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. phithien12345

  phithien12345 Thành viên mới

  Luật Nhân Quả rất là nghiêm minh. Theo Đức Phật đã giảng đến Luật Nhân Quả thù tội tà dâm, ngoại tình sẽ khiến mọi người gặp phải ác báo kinh khủng..., tà dâm còn được ví như kẻ giết người.

  Luật Nhân Quả đã giảng cách đây hơn 2.500 năm. Đức Phật đã giảng đến vấn đề ngoại tình và hệ lụy của nó. Người ví, một người vợ ngoại tình được ví như một người vợ sát nhân. Tương tự, một người chồng ngoại tình giống một người chồng sát nhânvậy.


  Trong Kinh Tăng Chi Bộ, Đức Phật thuyết rằng có 7 loại vợ: 1 là vợ giết người. 2 là vợ trộm cắp. 3 là vợ kiêu sa: Đây là ba loại vợ không tốt. Loại thứ 4, 5, 6 và 7 đó là: vợ như mẹ, em út, bạn bè, người phục vụ là những người vợ tốt.


  Trong 7 loại vợ nói đến trên, vợ giết người được giải nghĩa như sau. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình. Đi theo những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Đó là loại vợ giết người. chính thế, theo đó, một người vợ ngoại tình được coi là vợ sát nhân, tức là họ là nguyên nhân phá hủy gia đình.


  Sự tà dâm, ngoại tình chính việc giao thiệpvới người khác ngoài vợ ngoài chồng. Đây là một hành vi bất chính, thấp hèn, phải chịu ác nghiệp rất nặng nề. Nếu không phải trả giá trong kiếp này thì đến kiếp sau sẽ phải gánh chịu hậu quả. Phải chịu quả khổ của ác nghiệp ấy cho đến khi mãn quả của ác nghiệp ấy mới thoát được khỏi cõi ác giới.


  Đến khi đã thoát khỏi cõi ác giới, nếu trường hợp thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người. Và trường hợp, nếu người nào tạo ác nghiệp tà dâm có tội nhẹ, sau khi người ấy chết, ác nghiệp tà dâm ấy không có khả năng cho quả tái sinh kiếp sau. Mà thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người. Cả hai trường hợp này, người ấy sẽ còn phải chịu quả xấu của ác nghiệp tà dâm từ kiếp quá khứ.


  Sự lạc thú từ tội tà dâm chỉ là nhất thời, nhưng quả báo mang lại thì thật to như núi.


  Tà dâm tội nặng không thể dung thứ. Chỉ vì một chút lạc thú nhất thời mà phải chịu quả báo như vậy liệu có đáng? Người xưa rất ý thức được điều này bởi họ tin vào luật nhân quả của Trời Đất. Còn người nay với thuyết vô thần nhiều lúc đã phạm tội tà dâm ngoại tình, quả là đáng tiếc.


  Không tà dâm là một trong năm giới cấm mà Đức Phật chỉ ra cho hàng Phật tử, cư sĩ tại gia.

  Không tà dâm nghĩa là không chung sống với người không phải là vợ hay là chồng của mình. Những việc quan hệ nam, nữ không được pháp luật và xã hội thừa nhận đều được xem là tà dâm.


  Một người có thể có số phú quý, nhưng nếu phạm tội tà dâm, có thể trở nên khốn khổ lao đao suốt cuộc đời. Một người có mệnh được hưởng phúc và thọ, nhưng nếu phạm tội tà dâm, có thể bị tật nguyền hay chết yểu…


  Quả báo với tội tà dâm là vô cùng nghiêm trọng. Nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn với những ai xúi giục người khác. Sự đau đớn ở địa ngục là ngoài sức mô tả. Một khi vào ngục vô gián, thì sẽ không còn đường ra nữa. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ít. Chính thế chúng ta không nên bỏ qua với những gì sẽ chờ đợi chúng ta sau khi chết.

  Tags: luat nhan qua
   

Chia sẻ trang này