Màu sơn hợp mệnh thổ?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 10/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Trong phong thủy nhà ở, không chỉ hướng, vị trí ngôi nhà, mà màu sắc của ngôi nhà cũng quan trọng không hề kém trong việc bảo đảm nguồn vượng khí của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Vậy, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh thổ sơn nhà màu gì hợp phong thủy, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí cao nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Thông tin tổng quan về mệnh thổ

  Trước khi tìm hiểu màu sơn nhà cho người mệnh thổ hợp phong thủy, cần phải biết một số thông tin tổng quan về mệnh thổ.

  Với biểu tượng là đất mẹ vĩ đại, tính cách đặc trưng cũng như dễ nhận ra nhất của những người mệnh thổ chính là sự đáng tin cậy, quan tâm đến mọi người. Đối với họ, lời hứa là quan trọng nhất. Họ luôn là những người cẩn thận và bình tĩnh nhất trong 5 mệnh kim - mộc - thủy - hỏa - thổ.

  [​IMG]
  Mệnh Thổ có tính cách đặc trưng là sự đáng tin cậy

  Tuy nhiên, vì tính cách quá cẩn trọng trong mọi việc nên đôi khi những người mệnh thổ thiếu đi sự quyết đoán. Đồng thời họ cũng không có thiên phú nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật.

  Mệnh thổ được chia thành 6 nạp âm chính bao gồm: Ốc Thượng Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm khác nhau sẽ có tính cách, ý nghĩa khác nhau, vì vậy màu sơn nhà hợp phong thủy của các nạp âm này cũng khác nhau. Để có thể biết được chính xác từng nạp âm hợp với màu gì, cùng Nhadatchuyennghiep đọc bài viết dưới đây nhé.

  Ốc Thượng Thổ sơn nhà màu gì hợp nhất?

  Ốc Thượng Thổ là những gia chủ sinh năm Bính Tuất và Đinh Hợi. Trong 30 nạp âm, Ốc Thượng Thổ là nạp âm gây ra nhiều nghi vấn nhất. Bởi mỗi một trường phái khác nhau đều có một khái niệm khác nhau. Có nơi cho rằng Ốc Thượng Thổ là lớp bụi trên nóc nhà, có nơi lại cho rằng là tổ ong hoặc tổ tò vò trên nóc nhà, thậm chí có nơi còn cho rằng đó là ngói lợp nhà.

  Không như những nạp âm khác, Ốc Thượng Thổ có tính cách đặc trưng rất cao. Đa phần họ đều nguyên tắc, sống theo khuôn khổ, thậm chí đôi khi còn hơi cố chấp. Những người mang nạp âm này đều có thể mang lại cảm giác an toàn, tin tưởng cho những người xung quanh.

  [​IMG]
  Ốc Thượng Thổ sơn nhà màu gì hợp nhất?

  Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim và mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Vì vậy, Ốc Thượng Thổ sơn nhà màu thuộc mệnh hỏa là phù hợp nhất. Những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống sung túc và may mắn

  Ngoài ra, những màu bản mệnh như màu vàng, màu nâu,...sẽ góp phần giúp ngôi nhà của bạn cân bằng hơn.

  Màu sơn nhà hợp với Ốc Thượng Thổ: đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu,...Không nên sử dụng màu xanh lá hoặc xanh dương, màu đen,...

  Người mệnh Lộ Bàng Thổ nên sơn nhà màu gì?

  Trong từ điển Hán Việt, Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường. Những người sở hữu nạp âm này sinh năm Canh Ngọ và Tân Mùi.

  Đất ven đường là đất do con người tạo ra, nên những người mang nạp âm này cũng phần nhiều chịu sự ảnh hưởng của biểu tượng đặc trưng. Tựa như những con đường trên mặt đất, những người mang nạp âm này trong người có tính cách đặc trưng chính là sự nề nếp, nguyên tắc và có tính kỷ cương cao.

  Tuy vậy, những người mang nạp âm này được đánh giá đôn hậu, khoan dung và thành thật hơn rất nhiều so với những nạp âm còn lại. Tuy nhiên, nhược điểm của Lộ Bàng Thổ là có thường xuyên rơi vào trạng thái chậm chạp, thiếu linh động.

  [​IMG]
  Người mệnh Lộ Bàng Thổ nên sơn nhà màu gì?

  Như vậy, những người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ cần nhất vẫn là sự kiên cố, vững vàng, từ đó có thể đương đầu với sóng gió của cuộc đời. Chính vì vậy, những màu sắc thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ là màu sơn nhà phù hợp nhất. Những màu sắc thuộc 2 mệnh này tượng trưng cho màu tương sinh và màu bản mệnh của gia chủ, từ đó có thể mang lại may mắn, thành công và thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Đồng thời, những màu sắc thuộc mệnh thủy như xanh dương, đen hoặc mệnh mộc như xanh lá đều không phù hợp cho Lộ Bàng Thổ, vậy nên hạn chế sử dụng khi sơn nhà.

  Màu sơn phù hơp với Lộ Bàng Thổ: đỏ, cam, vàng, nâu, tím,...Không hợp với màu xanh dương, màu đen, màu xanh lục,...

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatchuyennghiep.com/phong-thuy/menh-tho-nen-son-nha-mau-gi-mau-son-hop-menh-tho-ar18.htm
   

Chia sẻ trang này