Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì hợp để đón tết?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 10/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Năm mới đang ngày càng gần kề, ai ai cũng mong muốn tân trang lại ngôi nhà của mình. Trong đó, sơn lại là là hình thức được rất nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, việc tìm được một màu sơn hợp mệnh với bản thân là việc không dễ dàng.

  Cùng Nhadatchuyennghiep đọc bài viết dưới đây là tìm hiểu mệnh hỏa sơn nhà màu gì để đón một năm mới bình an nhé.

  Thông tin tổng quan về người mệnh hỏa

  Trước khi có thể trả lời được câu hỏi mệnh hỏa sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhất, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu một số thông tin tổng quan về người mệnh này.

  Trong kim - mộc - thủy - hỏa - thổ, hỏa là yếu tố xuất hiện sau nhất, nhưng lại có vai trò quan trọng nhất trong cuộc sống con người. Nhờ có lửa mà con người mới có thể dần dần tiến hóa, đem lại sự văn minh cho thế giới. Chính vì vậy, tính cách của những người mệnh hỏa cũng như một ngọn lửa rực rỡ vậy: thông minh, nhiệt huyết nhưng cũng đầy kiêu ngạo.

  [​IMG]
  Mệnh Hỏa có biểu tượng là ngọn lửa rực rỡ, đầy nhiệt huyết

  Mệnh hỏa được chia thành 6 nạp âm lần lượt là: Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Thượng Thiên Hỏa, Lư Trung Hỏa và Phú Đăng Hỏa. Mặc dù đều thuộc mệnh hỏa, nhưng những nạp âm này vẫn có sự khác biệt nhất định về tính cách cũng như màu hợp mệnh, màu khắc mệnh. Vì vậy, cùng tìm hiểu từng nạp âm để xác định được màu sơn nhà cho người mệnh hỏa phù hợp nhất nhé.

  Mệnh Sơn Đầu Hỏa sơn nhà màu gì?

  Sơn Đầu Hỏa là những người sinh năm Giáp Tuất và Ất Hợi. Theo từ điển Hán Việt, “sơn” có nghĩa là ngọn núi, núi non, “đầu” trong trường hợp này là đỉnh núi, “hỏa” là lửa, vậy Sơn Đầu Hỏa chính là ngọn lửa ở trên núi - ngọn lửa thường thấy của những người làm nương rẫy ngày xưa.

  Với nạp âm này, Sơn Đầu Hỏa hội tụ đầy đủ những tính cách đặc trưng, tiêu biểu của người mệnh hỏa: nhiệt tình, sôi nổi, tích cực và hăng say trong mọi việc. Họ sở hữu tác phong làm việc cũng như cuộc sống theo tiêu chí nhanh - gọn - lẹ. Những người mang nạp âm này khá là nóng tính, dễ rung động, đa cảm. Tuy nhiên, họ luôn làm việc quang minh chính đại, không thích giấu giếm, trung thực và tình cảm.

  [​IMG]
  Sơn Đầu Hỏa hợp với màu sơn xanh lá cây

  Vì Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa nhân tạo, nên màu sắc phù hợp là những màu thuộc mệnh mộc (củi, lá cây mới đốt rừng được). Đồng thời, những màu sắc thuộc mệnh hỏa có tác dụng cường hóa, kích thích những người mang nạp âm này mạnh mẽ hơn.

  Sơn Đầu Hỏa không phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh thủy, mệnh kim và mệnh thổ (thứ cát).

  Màu sơn nhà hợp mệnh Sơn Đầu Hỏa: xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím,...

  Màu sơn nhà cho người mệnh Sơn Hạ Hỏa?

  Sơn Hạ Hỏa là những người sinh năm Bính Thân và Đinh Dậu. Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là những ngọn lửa ở dưới chân núi.

  Những người mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa thường có tính cách đặc trưng là rất nhiệt tình, linh hoạt, nhưng đôi khi sẽ khá bốc đồng, không có khả năng che giấu cảm xúc của bản thân, thẳng thắn và bộc trực.

  Với bản chất là ngọn lửa nhân tạo, Sơn hạ Hỏa cần nhận được sự động viên kịp thời và đúng lúc hơn so với những nạp âm khác. Ngọn “lửa” của những người mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa rất ấm nóng, rạng rỡ những đôi khi trống rỗng, vì vậy cần phải tránh việc ưa chuộng hình thức, khoe mẽ, hư tâm nhưng trống rỗng.

  [​IMG]
  Sơn Hạ Hỏa hợp nhất với những màu sắc thuộc mệnh mộc

  Tương tự như nạp âm Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa cũng là ngọn lửa nhân tạo, vậy nên hợp nhất với những màu sắc thuộc mệnh mộc (tương sinh - mang lại sức mạnh) và những màu sắc thuộc mệnh hỏa (bản mệnh - củng cố sức mạnh).

  Màu sơn nhà hợp mệnh Sơn Hạ Hỏa: xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím,...(đại cát). Hoặc những màu sắc thuộc mệnh thổ như màu nâu, màu vàng (thứ cát). Không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh thủy (xanh dương, đen, lam…) và mệnh kim (màu trắng, màu bạc, ánh kim,...)

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatchuyennghiep.com/phong-thuy/menh-hoa-son-nha-mau-gi-hop-de-don-tet-ar17.htm
   

Chia sẻ trang này