Mệnh mộc nên sơn nhà màu gì hợp ?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 10/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Nhân dịp tết đến xuân về, đa phần chúng ta đều muốn tân trang lại ngôi nhà để đón một năm mới bình an

  Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể biết được mệnh mộc sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhé.

  Thông tin tổng quan về người mệnh mộc

  Trước khi có thể trả lời được câu hỏi mệnh mộc sơn nhà màu gì hợp để đón tết, chúng ta cần phải tìm hiểu những thông tin tổng quan về người mệnh mộc.

  Tượng trưng cho tất cả cây cỏ trên trái đất, tính cách đặc trưng của người mệnh mộc có thể kể đến chính là sự tư duy nhanh nhạy, dứt khoát và khả năng ra quyết định nhanh chóng. Tuy nhiên, tính cách này cũng có thể gây nên những nhược điểm của họ như quyết định quá nhanh, không suy tính chu toàn khiến không lường trước được hậu quả. Thường những người mệnh mộc thường phản biện khi gặp một vấn đề nào đó, thẳng tắp như thân cây, khiến họ không nhận được cảm tình từ lãnh đạo, sếp và đồng nghiệp.

  [​IMG]
  Tính cách đặc trưng của người mệnh mộc là sự dứt khoát, thông minh và nhanh nhạy

  Mệnh mộc được chia thành 6 nạp âm chính là: Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc và Đại Lâm Mộc. Cùng tìm hiểu 6 nạp âm trên để biết được màu sơn nhà hợp nhất với bản thân mình nhé.

  Mệnh Bình Địa Mộc sơn nhà màu gì?

  Bình Địa Mộc là những người sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi. Theo từ điển Hán Việt, “bình” có nghĩa là ở giữa, thấp thấp, “địa” là đất, “mộc” là cây. Vậy Bình Địa Mộc là nạp âm biểu tượng cho cây cối sinh sống ở đồng bằng. Bình Địa Mộc chủ yếu là những cây thân mềm, nên những người mang nạp âm này có tính tình rất ôn hòa, mềm dẻo, nhưng đôi khi lại hơi nhu nhược, thiếu cá tính.

  [​IMG]
  Mệnh Bình Địa Mộc sơn nhà màu gì?

  Đồng thời, vì với biểu tượng là cây thân mềm, nên sức chịu đựng của những người mang nạp âm này không quá cao, nhất là khi đứng trước áp lực của công việc, cuộc sống. Để có thể đạt được thành công như mong đợi. Những người thuộc mệnh này mang lại cho những người xung quanh cảm giác rất nhẹ nhàng, nhân hậu và lịch thiệp.

  Là dạng cây thân mềm sinh sống ở đồng bằng, nên những người mang nạp âm này cần có những màu sắc ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa mới cát lợi. Theo ngũ hành, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa và kim khắc mộc, mộc khắc thổ. Vì vậy Bình Địa Mộc nên chọn màu sơn nhà theo mệnh thủy, mệnh mộc.

  Màu sơn nhà hợp với mệnh Bình Địa Mộc: màu xanh dương, màu đen,...(mệnh thủy - màu tương sinh), màu xanh lá cây (mệnh mộc - màu tương hợp).

  Lưu ý tuyệt đối không dùng sơn màu trắng, bạc (kim loại chặt đứt thân cây, khiến Bình Địa Mộc gặp xui xẻo trong cuộc sống).

  Mệnh Tang Đố Mộc sơn nhà màu gì?

  Tang Đố Mộc là những người sinh năm Nhâm Tý và Quý Sửu. Trong từ điển Hán việt, Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu. Với biểu tượng là cây dâu tằm, những người mang nạp âm này là những người có tấm lòng nhân ái, thiện lương. So với 5 nạp âm còn lại, Tang Đố Mộc có phần mềm dẻo, uyển chuyển và cư xử khéo léo hơn trong cuộc sống thường ngày. Họ rất giỏi trong việc giao tiếp, hiểu được suy nghĩ của người khác, từ đó cư xử với mỗi người khác nhau một cách phù hợp. Chính vì vậy, họ thường được nhiều người tin tưởng và quý trọng.

  Tuy nhiên, Bình Địa Mộc có tính xấu là dễ dính tới thị phi, thường rơi vào trường hợp phải tranh luận, biện hộ với người khác, thậm chí còn thường xuyên bị hiểu lầm, mang tiếng xấu.

  [​IMG]
  Mệnh Tang Đố Mộc sơn nhà màu gì?

  Tương tự như Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc phù hợp với những màu thuộc mệnh thủy và mệnh mộc, khắc với mệnh kim và mệnh hỏa. Tuy nhiên, không như Bình Địa Mộc cần nhiều yếu tố “thủy”, nạp âm Tang Đố Mộc lại dường như “yêu thích” màu bản mệnh hơn, vì Tang Đố Mộc có tinh thần đồng đội rất cao.

  Màu sơn hợp với mệnh Tang Đố Mộc: màu xanh lá cây, xanh lục (màu thuộc mệnh mộc - màu tương hợp), màu xanh dương, màu đen,..(màu thuộc mệnh thủy - màu tương sinh).

  Không nên sơn nhà màu trắng, ánh bạc (thuộc mệnh kim - màu tương khắc - kim loại sẽ đốn ngã cây dâu), màu đỏ, cam, hồng, tím,...(thuộc mệnh hỏa - màu khắc chế, lửa đốt cháy cây dâu).

  Mệnh Thạch Lựu Mộc sơn nhà màu gì?

  Thạch Lựu Mộc là những người sinh năm Canh Thân và Tân Dậu. Trong từ điển Hán việt, “thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu. Vậy Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Những người mang nạp âm này sở hữu tính cách rất đa dạng: vừa ôn hòa, điềm tĩnh, nhân hậu, ưa làm việc thiện,..đầy dủ những tính cách đặc trưng của mộc, nhưng lại cứng rắn, đanh thép, có sức sống phi thường mãnh liệt. Nguyên do là vì cây lựu đá sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, nên Thạch Lựu Mộc có những tính cách như vậy.

  Thạch Lựu Mộc có vẻ ngoài hiền tự, nhân hậu nhưng bên trong lại rất cứng rắn, cốt cách hiếm ai sánh bằng.

  [​IMG]
  Màu đen mang trong mình một vẻ quyến rũ "chết người"

  Nạp âm này hợp với mệnh thủy nhất. Bởi vì sinh trưởng trong thời tiết khô cằn, khắc nghiệp, những gam màu dịu nhẹ của mệnh thủy sẽ giúp họ tỉnh táo, phấn chấn và tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài ra, những sắc màu thuộc mệnh Mộc sẽ mang lại sự hỗ trợ, tương đắc với tính cách của họ.

  Nạp âm Thạch Lựu Mộc không hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ và mệnh Hỏa, không chỉ không mang lại may mắn mà còn có thể khiến cho họ ức chế tinh thần, gây mất tập trung,...

  Màu sơn hợp mệnh Thạch Lựu Mộc: màu xanh dương, màu đen,...(mệnh thủy - màu tương sinh), màu xanh lá (mệnh mộc - màu tương hợp).

  Không nên sơn nhà màu trắng, ánh bạc, màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu,...nếu không sẽ khiến nguồn năng lượng của bản thân bị giảm sút.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatchuyennghiep.com/phong-thuy/menh-moc-nen-son-nha-mau-gi-hop-de-don-tet-ar14.htm
   

Chia sẻ trang này