Mua bán biệt thự liền kề tp HCM vẫn đang rất nóng

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 26/4/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Thị trường bất động sản biệt thự liền kề HCM đã ghi nhận những diễn biến sôi động ngay từ những tháng khởi đầu của năm 2018. Theo dự báo, nguồn cung của phân khúc này trong năm và những năm tới sẽ rất đáng lạc quan và có xu hướng sẽ tăng liên tục tới cuối năm 2018.

  I. Những con số thực tế về tình hình mua bán biệt thự liền kề tp HCM

  Theo báo cáo tình hình thị trường của Savills, nội trong năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 5 dự án mới cộng thêm 1 dự án được mở bán với hơn 1.100 căn biệt thự liền kề ra thị trường. Ở thị trường sơ cấp, nguồn cung đạt khoảng gần 2000 căn, tăng 2% theo quý và chiếm tới 93% nguồn cung mới, giao dịch ở thị trường thứ cấp chỉ gói gọn trong 7%.

  Theo đà tăng trưởng, tổng giao dịch tăng 25%, tỷ lệ hấp thụ đạt 67%, tăng 12 điểm phần trăm theo quý và 34 điểm theo năm. Thị trường có dấu hiệu chuyển hướng xuống khu vực vùng ven với sự tăng trưởng giao dịch bất ngờ tại huyện Bình Chánh, đạt 48% tổng số căn bán được. Đơn vị này còn cho biết thêm, trong năm 2017 toàn thành phố cung cấp cho thị trường 2000 nền, nguồn cung sơ cấp xấp xỉ 3000 nền và xấp xỉ 13.000 căn/ nền trong năm tiếp theo.

  [​IMG]

  II. Giá bán biệt thự liền kề tp HCM: cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Theo toàn cảnh thị trường, công ty DKRA cho rằng giá cả của phân khúc bán biệt thự liền kề tp HCM này chủ yếu phụ thuộc vào sự tăng hay giảm giá của đất nền. Theo đó, phân khúc này trong vòng 5 năm qua giữ mức tăng không quá cao, giao động khoảng 20% - 60%.

  Thị trường nhà biệt thự liền kề đang diễn ra sôi động nhất ở khu Đông tp HCM, đặc biệt là quận 2, quận 9 và khu Phú Mỹ Hưng, trong đó khu vực quận 9 được ghi nhận có tỷ lệ tăng giá cao nhất, trung bình khoảng 42%. Hầu hết các căn biệt thự liền kề được giao dịch ở mức giá từ 3 tỷ tới 7 tỷ đồng.

  [​IMG]  Mức giá tại phân khúc này tăng được đánh giá do 2 yếu tố chính. Thứ nhất là do nguồn cầu tăng mạnh đã đẩy giá nhà lên cao. Năm 2017 tạo kỉ lục về số căn bán được tính từ thời điểm đầu năm 2000. Thứ hai là do ảnh hưởng của cơ sở hạ tầng. Những khu vực được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống dịch vụ sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư và người mua cuối hơn, giá đất cao lên kéo theo giá nhà tăng theo. Cụ thể là khu vực quận 2, quận 9 với những dự án xây dựng đường xá và chính sách đầu tư của thành phố đã đẩy nguồn cầu ở đây tăng đột biến, giá nhà đất cũng theo đà đó "thăng hoa".

  Phân khúc nhà biệt thự liền kề luôn chiếm được cảm tình của các nhà đầu tư thông thái vì giá cả luôn ở tình trạng tăng ổn định và không bị biến động quá nhiều. Người mua nhà cũng có thể yên tâm vì đang giữ trong tay một món hời “chỉ tăng không giảm" trong thị trường bất động sản đầy biến động hiện nay.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatchuyennghiep.com/tin-du-an/thi-truong-mua-ban-biet-thu-lien-ke-tp-hcm-chua-co-dau-hieu-giam-nhiet-ar8.htm
   

Chia sẻ trang này