Nhà đối diện treo gương bát quái có sao không ?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 8/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà ở. Tuy nhiên, việc ngôi nhà của mình bị gương bát quái chiếu vào chưa chắc đã là một trải nghiệm dễ chịu gì.

  Vì thế, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu ảnh hưởng khi nhà đối diện treo gương bát quái cũng như những cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện để có thể mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Gương bát quái phong thủy và ý nghĩa của gương bát quái

  “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc hiểu rõ về gương bát quái giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vật phẩm phong thủy này, cách sử dụng cũng như hóa giải khi bị “chiếu tướng” bởi gương.

  Gương bát quái là vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà ở với mục đích chính là để bảo vệ ngôi nhà khỏi những tai họa có thể xảy ra khi ngôi nhà có địa thế xấu như: hướng nhà không hợp gia chủ, hướng gió không tốt, địa thế xấu,...

  Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà treo gương bát quái ngoài cửa, điều đó có nghĩa là hàng xóm của bạn đang gặp vấn đề về nhà cửa và muốn ngăn chặn những hiểm họa có thể gặp phải. Chính vì thế, việc nhà hàng xóm treo gương bát quái đối diện với ngôi nhà của bạn quả thật không phải yếu tố tốt lành gì.

  Những tác dụng của gương bát quái:

  • Hấp thụ nguồn năng lượng tốt từ nơi khác, từ đó mang lại nguồn năng lượng, vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  • Ngăn cản những nguồn khí xấu, âm khí, thậm chí là sát khí từ các ngôi nhà xung quanh xâm nhập vào ngôi nhà, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

  • Đẩy lùi hoặc xóa bỏ những nguồn khí xấu xung quanh ngôi nhà.

  • Hóa giải những yếu tố xấu trong phong thủy nhà ở như nhà hướng xấu, không hợp tuổi, địa thế xấu, hướng gió không tốt,...
  Gương bát quái có mấy loại?
  Hiện nay, gương bát quái được chia thành 3 loại chính bao gồm gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng. Mỗi loại gương khác nhau sẽ có chức năng khác nhau, từ đó có cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu chức năng của từng loại gương khác nhau để hiểu hơn nhé.

  1. Gương bát quái lõm
  Gương bát quái lõm có tác dụng chính là hấp thụ các nguồn khí tốt, tích tụ các nguồn năng lượng xung quanh ngôi nhà. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có phương vị phong thủy bị thất tán khí, hoặc cách những vật thể tốt đẹp quá xa, việc treo gương cầu lõm trước nhà là vô cùng phù hợp.

  Ví dụ, trong trường hợp ngôi nhà của bạn có kiến trúc cầu thang đâm thẳng cửa chính, nguồn vượng khí trong căn nhà sẽ theo “đường dẫn” cầu thang mà bị thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Việc treo một chiếc gương cầu lõm trước cửa sẽ giúp ngôi nhà của bạn có khả năng “tụ khí”, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

  [​IMG]
  Gương bát quái lõm

  Hoặc bạn thiết kế cửa sổ ở cầu thang nhìn ra ngọn núi được đánh giá cao về yếu tố phong thủy (có hình dáng đẹp hoặc thuộc loại núi Văn Xương - loại núi có lợi cho con đường học vấn) nhưng lại cách nhà quá xa, treo một gương bát quái lõm trước cửa sổ ở cầu thang sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn dương khí của núi tốt hơn.

  Những trường hợp nên sử dụng gương bát quái lõm:

  • Trong nhà có cầu thang đối diện cửa.

  • Tuổi của gia chủ hợp với hướng nhà và muốn hấp thu thêm nguồn khí tốt.

  • Phía xa nhà có nguồn năng lượng tốt.
  2. Gương bát quái lồi
  Trái ngược với gương bát quái lõm là hấp thu vượng khí, vai trò chính của gương bát quái lồi chính là ngăn cản các nguồn sát khí, âm khí xung quanh ngôi nhà để đảm bảo vượng khí trong nhà được lưu thông một cách tốt nhất.

  [​IMG]
  Gương bát quái lồi

  Với thiết kế đường cong hướng ra ngoài cạnh, chức năng chính của gương bát quái lồi chính là phản xạ lại các nguồn năng lượng xấu, đổi hướng những nguồn khí xấu trong ngôi nhà. Với hình dạng tương tự như mai rùa, gương cầu lồi là công cụ hóa giải sát khí rất hữu hiệu cho ngôi nhà của bạn. Những trường hợp cần sử dụng gương bát quái lồi trong phong thủy như: nhà bị vật nhọn chiếu vào, bị cột đèn chắn ngang, biển báo giao thông, ống khói chiếu vào nhà,...

  3. Gương bát quái phẳng
  Trong phong thủy học, gương bát quái với màn hình phẳng được đánh giá là mang tính trung lập. Tùy thuộc vào vị trí treo khác nhau của gương mà gương sẽ có chức năng phản xạ hay hấp thụ năng lượng khác nhau.

  Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, gia chủ treo gương bát quái phẳng ở những nơi có âm khí hoặc địa thế không tốt sẽ giúp chủ nhà ngăn cản được sát khí vào bên trong ngôi nhà, còn treo ở những nơi cát lợi, có địa thế tốt sẽ giúp hấp thu nguồn năng lượng, vượng khí tốt.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/nha-doi-dien-treo-guong-bat-quai-anh-huong-gi-den-yeu-to-phong-thuy-nha-o-ar136.htm
   

Chia sẻ trang này