Nhu cầu mua bán căn hộ Quận 3 thay đổi

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 26/4/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Trong tháng 3 năm 2018, người dân bỗng xôn xao lên vì tin cháy chung cư Carina quận 8 làm thiệt hại nhiều mạng người. Hoang mang nhất vẫn là những người đang ở trong các căn hộ chung cư vì không biết toà nhà mình đang ở có thực sự an toàn hay không? Điều này đã gây tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản căn hộ, hoạt động mua bán căn hộ quận 3 cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

  Người người lưỡng lự khi mua bán căn hộ chung cư quận 3

  Căn hộ chung cư từ trước tới nay luôn là một món hàng đắt khách tại thị trường địa ốc sài Gòn. Trong thời điểm mà ai ai cũng muốn “xí" được một chỗ tại đất Sài Gòn với mong muốn “kiếm miếng cơm", hợp đất thì “ổn định luôn", kể cả những người gốc thủ đô nên thị trường căn hộ lúc nào cũng “sôi sùng sục" cũng là điều dễ hiểu. Nắm bắt được điều này nên ngày càng nhiều các dự án chung cư mọc lớn với lời hứa hẹn đường mật về những tiện ích “siêu đỉnh". Đồng ý rằng có rất nhiều các chủ đầu tư có tâm, thực hiện trọn vẹn lời hứa và luôn có ý thức đảm bảo an toàn tốt nhất cho người mua nhà. Tuy nhiên, chính do sự phát triển ồ ạt của các dự án căn hộ nên chính quyền không thể kiểm soát hết được. Lợi dụng sơ hở này cộng với sự tư lợi cá nhân, nhiều chủ đầu tư đã rút bớt phần diện tích dành cho chữa cháy, bảo hộ, thoát hiểm, hòng tận dụng hết diện tích để xây nhà bán. Chỉ có người tới ở là lãnh đủ hậu quả.

  [​IMG]

  Sự việc cháy chung cư Carina đầu năm vừa rồi như tiếng còi báo động cho tình trạng lơ là trong bảo đảm an toàn căn hộ. Tai họa không trừ một ai cả và thường ập tới khi ta không chuẩn bị gì hết. Cũng chính từ sự việc này mà nhiều người nảy sinh tâm lí lo lắng khi mua nhà chung cư và chuyển hướng sang mua nhà liền thổ và đất nền. Thị trường mua bán căn hộ quận 3 nói riêng và các quận khác trong tp HCM nói chung cũng bị ảnh hưởng cục bộ. Những người vốn dĩ có ý định mua căn hộ bắt đầu lưỡng lự, mất nhiều thời gian để tìm hiểu và khảo sát dự án hơn. Việc xuống tiền chi trả cho một căn hộ cũng lâu hơn vì người tiêu dùng phải được thoả mãn thắc mắc về an toàn căn nhà, đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Người có nhu cầu mua cũng cân nhắc hơn trong việc chọn nhà và chủ đầu tư. Hành vi tiêu dùng của khách hàng từ vụ cháy chung cư từ đó mà thay đổi ít nhiều.

  Nhà đầu tư và chủ môi giới “méo mặt"

  Chính vì tâm lí người mua nhà thay đổi, nguồn cầu cục bộ giảm, thời gian thanh khoản lâu khiến các nhà đầu tư và chủ môi giới đau đầu vì vừa không bán được nhà lại còn mất thêm nhiều chi phí phát sinh. Theo báo cáo, Từ đầu năm 2018 đến 31/10, tổng nguồn cung nhà ở đưa ra thị trường TP HCM giảm 39,2%. Rổ hàng căn hộ cao cấp giảm 9,6%, căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Thế nhưng gây sốc nhiều nhất là nguồn hàng căn hộ bình dân (có giá rẻ và vừa túi tiền) đã giảm đến 68% trong khi nhu cầu sản phẩm này cực lớn. Có thể do người mua nhà lo ngại rằng “của rẻ là của ôi", chung cư giá rẻ có thể còn bị cắt xén khâu bảo đảm an toàn nhiều hơn nên lo sợ không mua. Một hệ quả nữa từ vụ cháy này là giá đất nền leo thang vì nguồn cầu bỗng dưng đổ dồn về thị trường này.

  Nhưng cũng từ vụ việc này mà nhà đầu tư đã dần có ý thức hơn trong xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn, chính quyền thành phố cũng sát sao hơn trong quản lý phân khúc căn hộ này.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://timthuenhadat.net/tin-du-an/nhu-cau-mua-ban-can-ho-quan-3-thay-doi-do-anh-huong-tu-vu-chay-chung-cu-o-titquan-8-ar16.htm
   

Chia sẻ trang này