Sự ảnh hưởng của bức xạ mặt trời cho trái đất

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi vutrongphung9x, 17/5/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. vutrongphung9x

  vutrongphung9x Thành viên

  Bức xạ mặt trời là dòng vật chất và năng lượng do Mặt Trời phát ra tới trái đất của chúng ta. Đây chính là nguồn năng lượng chính cho các quá trình phong hóa, bóc mòn, vận chuyển, bồi tụ trên Trái Đất, cũng như chiếu sáng và sưởi ấm cho các hành tinh trong hệ Mặt Trời.

  Các bài viết có thể tham khảo thêm:
  + an ninh mạng máy tính là gì

  + các biện pháp an toàn điện

  Các cơn bão mặt trời phát ra từ các tia bức xạ theo mọi hướng, một số sẽ ảnh hưởng của chúng đến bầu khí quyển bên ngoài của Trái Đất, làm cho nó nóng lên và sẽ giãn nở ra.

  Điều này có nghĩa rằng các tín hiệu vệ tinh sẽ phải vật lộn để có thể xâm nhập vào bầu khí quyển phồng lên này, dẫn đến sự thiếu hụt các dịch vụ internet, định vị GPS, truyền hình vệ tinh và tín hiệu điện thoại di động.

  NASA cho biết, một trong những cơn bão mặt trời hiện nay có cường độ mạnh nhất trong vòng 12 năm qua. Và cơ quan vũ trụ này cho hay tất cả chúng đều được xếp vào nhóm mạnh nhất.

  Theo cơ quan vũ trụ NASA, “tai lửa mặt trời này được xếp hạng vào một vụ nổ X8.2. Hạng X biểu thị các tai lửa mạnh nhất, còn các con số đi kèm thì cho biết thông tin về độ mạnh. Một vụ nổ cấp X2 sẽ có cường độ mạnh gấp đôi cấp X1, và X3 thì mạnh gấp 3 lần so với vụ nổ X1 …

  “Cho đến hiện nay, một vụ nổ cấp X9.3 là mạnh nhất trong chu kỳ mặt trời, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 11 năm, trong đó các hoạt động của mặt trời cứ mạnh lên rồi lại yếu đi”.

  Những tai lửa mặt trời mới nhất này xảy ra khi mặt trời bước vào một chu kỳ mới.


  Những tai lửa mạnh nhất trong 12 năm qua

  Sau chu kỳ khoảng 11 năm, mặt trời sẽ đạt mức năng lượng lớn nhất rồi yếu nhất – và mặt trời của chúng ta đang hướng về phía giảm năng lượng. Trong quá khứ, mặt trời từng phát ra nhiều nhiệt hơn so với hiện nay.

  NASA còn cho biết thêm rằng, chu kỳ hiện tại của mặt trời bắt đầu từ tháng 12/2008, và nó đang giảm dần cường độ và hướng tới mức năng lượng tối thiểu. “Đây là giai đoạn mà các vụ phun trào như thế này trên mặt trời ngày càng ít đi, tuy nhiên lịch sử đã cho thấy rằng chúng có thể sẽ rất mãnh liệt”.

  Sự thay đổi từ trường sẽ tạo ra dòng điện trong bất kỳ dây dẫn nào và đặc biệt là các dây điện cao thế. Nó sẽ làm quá tải hệ thống điện cao thế, gây mất điện toàn bộ, thậm chí gây cháy nổ các trạm biến áp. Mất điện trên diện rộng vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất. Sự biến động của từ trường có thể gây ảnh hướng đến sóng radio, tín hiệu từ đài phát thanh, thông tin liên lạc và hệ thống vệ tinh sụp đổ. Chúng ta sẽ hoàn toàn bị cô lập, không có một thông tin cảnh báo nào, không có một sự hướng dẫn nào và không có một sự liên kết nào. Mỗi con người khi bị cô lập sẽ mất đi sức mạnh đoàn kết, không cập nhật được thông tin chúng ta sẽ không biết phải phản ứng hay xử lý thế nào, các đơn vị nhà nước cũng không có cách nào chỉ đạo cả một quốc gia nếu không có hệ thống thông tin. Đó mới chính là thảm họa!

  Nguồn: https://vietluanvanthue.com/su-anh-huong-cua-buc-xa-mat-troi-cho-trai-dat/
   
 2. CaoDangDuoc

  CaoDangDuoc Thành viên mới

  như vậy bức xạ càng mạnh thì càng gây nguy hiểm hco trái đất và cho con người nhỉ
   
 3. giangsonvn

  giangsonvn Thành viên

  Khi sử dụng máy đo huyết áp thì điều bạn cần quan tâm chính là cách hoạt động máy như thế nào là đúng. Sau đây, sieuthiyte xin hướng dẫn bạn một số thông tin về cách sử dụng máy đo huyết áp đúng kỹ thuật.
  Máy đo huyết áp là gì?

  Máy đo huyết áp gồm 2 loại chính: máy đo huyết áp cơ học và máy đo huyết áp điện tử được sử dụng trong bệnh viện, phòng khám và tại gia đình. Máy đo huyết áp là thiết bị y tế được sử dụng để đo huyết áp, bao gồm một vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu và một áp kế cơ/đồng hồ điện tử để đo các áp lực.
  Với khả năng đo huyết áp chính xác và nhanh chóng, máy đo huyết áp được sử dụng rộng rãi nhằm cung cấp kết quả đo ngay tại nhà, dễ dàng sử dụng.
  [​IMG]
  Cách sử dụng máy đo huyết áp đúng kỹ thuật

  Tư thế đo của loại máy đo huyết áp cơ và điện tử đều sẽ có ảnh hưởng tới kết quả đo. Trong máy đo huyết áp điện tử, vị trí đo của máy đo huyết áp bắp tay sẽ chính xác hơn so với loại máy đo huyết áp cổ tay do vị trí đặt máy ngang đúng tầm tim.
  Trước khi đo huyết áp bằng máy bạn nên lưu ý một số những điều sau đây:
  • Tránh uống đồ có cồn hay caffeine như cà phê, trà…
  • Tuyệt đối không hút thuốc 30 phút trước khi đo huyết áp.
  • Đi tiểu trước khi thực hiện đo huyết áp
  • Giữ tâm trạng bình tĩnh, thoải mái.
  • Ngồi thả lỏng, không bắt chéo hai chân.
  Trong khi đo, người bệnh không được nói chuyện hay cử động, di chuyển để tránh sai số khi đo. Trường hợp máy báo lỗi thì tiến hành đo lại cách nhau ít nhất 3 phút cho mỗi lần đo. Khi đo xong thì tháo pin ra để bảo quản máy và pin.
  [​IMG]
  Song, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng máy đo huyết ápnhư thế nào là đúng kỹ thuật.
   
 4. banhkemsua7

  banhkemsua7 Thành viên

 5. niengrangph8

  niengrangph8 Thành viên

 6. chum3ocon97

  chum3ocon97 Thành viên

  [​IMG]

  Click ra hình để tính nết chi huyết
   

Chia sẻ trang này