Tầm quan trọng của hướng Sinh Khí trong phong thủy nhà ở?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 8/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Khi có nhu cầu xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư, hầu hết các chuyên gia phong thủy đều khuyên người mua nên sở hữu một ngôi nhà theo hướng Sinh Khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Sinh Khí là gì cũng như tầm quan trọng của hướng Sinh Khí trong phong thủy nhà ở.

  Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu hướng Sinh Khí là gì nhé.

  Hướng Sinh Khí là gì?

  Trong phong thủy phái Bát trạch, Sinh Khí là một hướng, một cung hoặc một sao mang ý nghĩa cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Sinh Khí có ý nghĩa chỉ về sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, cát lợi, sở hữu trường khí thuận lợi giúp cho vạn vật cũng như con người được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, mang đến nguồn vượng khí dồi dào, mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  Thông thường, những khu vực có nhiều sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của các thầy địa lý cũng như các chuyên gia đầu tư bất động sản, môi giới nhà đất, bởi vì những khu vực này sở hữu nguồn vượng khí vô cùng lớn của đất trời, và có cả long mạch.

  [​IMG]
  Hướng sinh khí được mệnh danh là hướng tốt nhất trong ngôi nhà

  Theo từ điển Hán việt, “sinh” có nghĩa là được sinh ra, hấp thụ tinh hoa của đất trời, tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Còn “khí” nghĩa là nguồn khí tinh hoa, vượng khí, khí long mạch, là những nguồn khí tốt. Vì vậy, Sinh Khí có nghĩa là hấp thu những nguồn vượng khí tốt đẹp của đất trờ và đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhân. Đây cũng là một phần nguyên do giúp hướng Sinh Khí trở thành hướng tốt nhất trong 8 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

  Trong phong thủy Dương trạch, hướng Sinh Khí còn có một tên gọi khác là sao Tham Lang, là cát tinh thứ nhất trong phong thủy Bát trạch.

  Nhiều người khi nghe đến tên gọi “Tham Lang” thì nhanh chóng liên tưởng đến hình ảnh của những thói hư tật xấu, ăn chơi sa đọa, không đứng đắn. Tuy nhiên, liên tưởng này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vốn dĩ bản chất của sao Tham Lang chính là một Thọ tinh, Phúc tinh và Tài tinh, tụ hội đầy đủ những giá trị tốt đẹp nhất.

  Theo quan niệm của phái Huyền Không trong phong thủy, Tham Lang còn có tên gọi khác là sao Nhất bạch, chính là một trong “Tam đại cát tinh” mang lại nhiều sự cát lợi, may mắn về nhiều phương diện khác nhau

  Hướng Sinh Khí thuộc hành gì?

  Hướng Sinh Khí có ngũ hành thuộc hành Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa và kim khắc mộc. Vì thế, đối với hướng Sinh Khí trong ngôi nhà, gia chủ có thể tăng thêm nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong bằng cách trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh mộc hoặc mệnh thủy theo hướng Sinh Khí.

  [​IMG]

  Cây xanh phong thủy phù hợp với hướng Sinh Khí

  Cách xác định hướng Sinh Khí là gì, ở đâu trong ngôi nhà

  Sinh Khí là một từ nhiều nghĩa, người đọc có hiểu hiểu rằng hướng Sinh Khí của một người, hoặc khu đất ở hữu nhiều Sinh Khí. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu về hướng Sinh Khí của mỗi người.

  Để có thể xác định được hướng Sinh Khí của ngôi nhà, cần phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó tính được quái số, cung phi mới có thể xác định được hướng Sinh Khí một cách chính xác nhất.

  Cách xác định hướng Sinh Khí trong ngôi nhà:

  Đầu tiên, gia chủ lần lượt giản ước năm sinh âm lịch của bản thân đến khi chỉ còn một chữ số. Đối với gia chủ sinh trước năm 2000, cách giản ước được làm như sau: lần lượt cộng các con số năm sinh lại với nhau đến khi còn 1 chữ số.

  Ví dụ: gia chủ sinh vào tháng 1/1996 dương lịch, ta lấy năm sinh âm lịch là 1995 có 9 +5 = 14, tiếp tục giản ước, 1 + 4 = 5. Như vậy, quái số của gia chủ là số 5.

  Đối với gia chủ sinh năm sau 2000, cách giản ước tương tự nhưng cộng thêm 1 (sang một thiên niên kỷ khác). Ví dụ gia chủ sinh năm 2000, ta có 0 + 0 + 1 = 1. Vậy, quái số của gia chủ sinh năm 2000 là số 1.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/huong-sinh-khi-la-gi-tam-quan-trong-cua-huong-sinh-khi-trong-phong-thuy-nha-o-ar134.htm
   

Chia sẻ trang này