Tầm quan trọng của hướng Thiên Y trong phong thủy?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 8/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Khi xây hoặc mua nhà, chúng ta thường được khuyên nên xây theo những hướng tốt của gia chủ như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị.

  Mặc dù được khuyên như thế, nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của các hướng cũng như tầm quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, trong bài viết này, cùng Nhadatinfo tìm hiểu “Hướng Thiên Y là gì?” cũng như hiểu được vai trò, tầm quan trọng của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở nhé.

  Hướng Thiên Y là gì?

  Theo quan niệm phong thủy của phái Bát trạch, Thiên Y chính là một trạng thái, một cung hoặc một sao có ý nghĩa Thiên Y cát lợi. Thiên Y là một từ khá đa nghĩa, nhưng tất cả đều mang ý nghĩa tốt lành, cát lợi. Trong từ điển Hán việt, “thiên” có nghĩa là trời, “y” lại có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nghĩa phổ biến nhất vẫn là y tế, dược, thuốc men, sự cẩn thận, chỉn chu,...

  [​IMG]

  Hướng Thiên Y là gì?

  Trong tử vi, sao Thiên Y có ý nghĩa là chỉ thuốc men, dược liệu, sức khỏe, tính cách sạch sẽ,chỉn chu, cẩn thận,...Còn đối với phong thủy nhà ở, hướng Thiên Y tượng trưng cho y học và sự trường thọ. Trong thời cổ đại, biểu tượng của y học là chiếc bầu hồ lô (trong phim thần thoại, phim cổ trang Trung Quốc chúng ta hay xem thường thấy các vị pháp sư, đạo sĩ, thần y thường để tiên đan dược liệu trong bầu hồ lô), như vậy, hướng Thiên Y còn tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sống lâu.

  Nhiều người đưa ra thắc mắc là hướng Thiên Y thuộc hành gì? Thì theo quan niệm phong thủy của phái Bát trạch, hướng Thiên Y có ngũ hành thuộc mệnh thổ, thuộc sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ, gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình nếu như gặp được sao này sẽ giúp bệnh tật thuyên giảm, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, tài vận may mắn, trường thọ sống lâu,...

  Bởi vì có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nên cát tinh này nhận được sự che chở rất nhiều từ đất mẹ, có khả năng bao dung vạn vật. Khi gặp được hướng hoặc sao Thiên Y, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình rất lợi và được bảo đảm, mà sức khỏe ổn định chính là tiền đề, là nền tảng để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, từ đó mới có thể gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

  Hướng Thiên Y là hướng nào?

  Hướng Thiên Y được xác định dựa vào năm sinh, quái số của gia chủ. Mỗi người khác nhau sẽ sở hữu hướng Thiên Y khác nhau. Vì vậy, để có thể trả lời được “Hướng Thiên Y là hướng nào?”, cần phải xác định được quái số của gia chủ.

  Cách xác định quái số:

  Đầu tiên, gia chủ lần lượt giản ước năm sinh âm lịch của bản thân đến khi chỉ còn một chữ số. Đối với gia chủ sinh trước năm 2000, cách giản ước được làm như sau: lần lượt cộng các con số năm sinh lại với nhau đến khi còn 1 chữ số.

  Ví dụ: gia chủ sinh vào tháng 1/1996 dương lịch, ta lấy năm sinh âm lịch là 1995 có 9 +5 = 14, tiếp tục giản ước, 1 + 4 = 5. Như vậy, quái số của gia chủ là số 5.

  Đối với gia chủ sinh năm sau 2000, cách giản ước tương tự nhưng cộng thêm 1 (sang một thiên niên kỷ khác). Ví dụ gia chủ sinh năm 2000, ta có 0 + 0 + 1 = 1. Vậy, quái số của gia chủ sinh năm 2000 là số 1.

  Sau khi xác định được quái số của gia chủ (một số nơi gọi là cung phi), dựa vào quái số chúng ta có thể xác định được cung mệnh của gia chủ như sau:

  • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

  • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

  • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

  • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

  • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

  • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

  • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

  • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.
  Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng xác định được hướng Thiên Y là hướng nào dựa theo bảng liệt kê dưới đây:

  • Quái mệnh Càn gặp hướng Đông Bắc

  • Quái mệnh Khôn gặp hướng Tây

  • Quái mệnh Đoài gặp hướng Tây Nam

  • Quái mệnh Cấn gặp hướng Tây Bắc

  • Quái mệnh Ly gặp hướng Đông Nam

  • Quái mệnh Khảm gặp hướng Đông

  • Quái mệnh Chấn gặp hướng Bắc

  • Quái mệnh Tốn gặp hướng Nam
  Dựa vào cung phi, quái số, gia chủ hoàn toàn có thể xác định được hướng Thiên Y là hướng nào một cách chính xác nhất.

  Còn tiếp ...

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/huong-thien-y-la-gi-tam-quan-trong-cua-huong-thien-y-trong-phong-thuy-ar131.htm
   

Chia sẻ trang này