Thị Trường Xi Măng Insee Hồ Chí Minh Dấu Hiệu Thịnh Vượng

Thảo luận trong 'Bán Đất Ở - Đất Nông Nghiệp' bắt đầu bởi vnn1_anan, 13/3/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. vnn1_anan

  vnn1_anan Thành viên mới

  Nhờ sự phục hồi của thị trường bất động sản, nhiều dự án nhà ở và căn hộ đã được xây dựng nên thị trường xi măng insee đã có dấu hiệu thịnh vượng. Lần trước nhất sau 3 năm, thị trường bán xi măng insee đã phát triển tích cực.

  Nhận xét về thị trường bất động sản trong quý 3, Savills Việt Nam cho biết, có nhiều dấu hiệu thịnh vượng ở hồ hết các phân khúc nhà để bán, văn phòng cho thuê và bán lẻ, do đó góp phần thúc đẩy tiêu dùng. tiêu thụ xi măng.

  Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 8 tháng đầu năm, toàn ngành tiêu thụ 42,5 triệu tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh thu nội địa đạt 32,5 triệu tấn, xuất khẩu còn lại.

  Đến cuối tháng 8, tổng sản lượng xi măng và clanhke xuất khẩu đạt 10 triệu tấn. Kết quả tích cực một phần vì giá xi măng của Việt Nam có lợi thế cạnh tranh về giá so với các nước khác. Theo Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM), trong tháng 9 năm 2014, giá xuất khẩu xi măng Việt Nam động dao trong khoảng 54,5-55 USD / tấn và khoảng 38,2-39 USD / tấn đối với clinker, tăng 3% -4% so với cùng kỳ năm ngoái. năm. Ở trong nước, giá bán của các nhà máy xi măng ở VICEM động dao từ 1,22 đến 56 triệu đồng / tấn tùy theo khu vực.

  Lần trước tiên sau 3 năm, thị trường xi măng đã đạt được sự tăng trưởng hăng hái.

  Mặc dù thị trường đã phát triển thịnh vượng, nhưng nhiều nhà máy đã không hoạt động hết công suất, gây phí phạm lớn. Đến cuối năm nay, tổng công suất sinh sản của các nhà máy xi măng trên toàn quốc sẽ đạt 85 triệu tấn / năm. vì thế, xuất khẩu xi măng và clinker là giải pháp độc nhất để giải quyết vấn đề dôi công suất của các nhà máy.

  Tuy nhiên, thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy giá xi măng và clanhke của Việt Nam xuất khẩu sang các nước trong khu vực luôn ở mức khá thấp, chỉ từ 50-55 USD / tấn xi măng, và nghiêng ngả 38 USD / tấn, trong khi chất lượng tương đương nhưng giá xi măng được bán tại các nhà nước trong khu vực lên tới 75 USD / tấn. Điều đáng buồn là lợi thế xuất khẩu là do cạnh tranh giá thấp, nó chỉ góp phần tiêu thụ để giảm hàng tồn kho trong nước, do đó các doanh nghiệp có nguy cơ xuất khẩu ngày càng nghiêm trọng. Đồng thời, nó cũng đáng lo ngại hơn, vị nhiều bài học rút ra từ việc bán giá thấp dễ bị bán phá giá ở thị trường nước ngoài.
   

Chia sẻ trang này