Tốc độ mua bán nhà biệt thự Hồ Chí Minh nhanh chóng mặt

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 25/4/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Thành phố Hồ Chí Minh chính là "hòn ngọc viễn đông", là trung khu kinh tế của cả nước. Tốc độ phát triền kinh tế nhanh chóng khiến tỉ lệ người giàu ở đây tăng mạnh, số lượng tăng nhanh, không chỉ những người Sài Gòn chính gốc mà còn rất nhiều người ở các khu vực khác trên cả nước đổ dồn về. Điều này gây lên áp lực về nhà ở rất lớn, nhất là phân khúc nhà mặt phố và biệt thự.

  Nhà biệt thự Hồ Chí Minh - giấc mơ chung của nhiều người

  Sở hữu một căn nhà biệt thự tại trung tâm Sài Gòn luôn là niềm ao ước có rất nhiều người. Sở dĩ, gọi là niềm ao ước bởi vì giấc mơ này rất khó chạm tay vào vì giá nhà đất ở đây luôn trong tình trạng cao ngất ngưởng và quỹ đất ngày càng thu hẹp. Do vậy, muốn sở hữu một căn biệt thự tại đây, nhà đầu tư không chỉ cần có ví tiền dày mà còn cần “nhanh tay, nhanh mắt”. Thậm chí, để sở hữu một căn biệt thự ở những quận sầm uất nhất khu vực nội thành, các nhà đầu tư còn phải tranh nhau “sứt đầu mẻ trán".

  [​IMG]

  Lượng cầu quá lớn là một nguyên nhân rất quan trọng đẩy giá nhà biệt thự lên cao chót vót và tăng không ngừng. Khảo sát chỉ ra rằng một căn biệt thự trung bình giá khoảng 5-10 tỷ, những nơi cao hơn có thể lên đến hơn 30 tỷ/căn, tăng khoảng 50-100% , thậm chí 150% so với 2 năm trước, tăng kinh hoàng trong vòng 5 năm trở lại đây dù thị trường nhà biệt thự Sài Gòn chưa bao giờ có khái niệm "giảm".

  Tốc độ giao dịch đang có chiều hướng chững lại

  Thật tréo ngoe, lượng cầu tuy rất lớn nhưng tốc độ giao dịch lại rất chậm. Nhiều nhà môi giới phàn nàn rằng có những thời điểm cả tháng cũng chẳng giao dịch được căn nào, mất rất nhiều thời gian để thuyết phục, tư vấn nhà đầu tư rồi mà họ vẫn..."dứt áo ra đi".

  Lý giải cho hiện tượng này, các chuyên gia bất động sản cho rằng do thị trường nhà đất đang ở mức nhạy cảm, giá biến động quá nhanh dẫn tới việc khó cập nhật nhanh chóng giá cả thị trường. Lời dụng điều này, nhiều người có nhu cầu bán nhà biệt thự Hồ Chí Minh khi rao bán toàn đặt cao hơn 20-40% giá cả giao dịch trước đó hòng ăn hớt váng. Tâm lí chung của người bán là cứ hét giá thật chát rồi ta giảm xuống từ từ. Người bán đã vậy, còn người mua những căn biệt thự với giá trên dưới 10 tỷ, nhất là những người thuộc tầng lớp trung lưu phải đi vay để mua thì thường cân nhắc thật kĩ, tham khảo nhiều nguồn, chần chừ dẫn tới tốc độ mua chậm, hoặc chờ thương lượng xuống giá.

  [​IMG]

  Vậy nên có những trường hợp chủ nhà hét giá trên trời nhưng sau đó lại phải giảm sâu những 2-3 tỷ mới bán được nhà. Nguồn cung nhà mới cũng không có nhiều di quỹ đất hạn hẹp và chính sách của thành phố, giao dịch chủ yếu là ở thị trường thứ cấp mua đi bán lại, cũng khiến nhiều đại gia lăn tăn chi tiền vì có thể nhà không hợp ý hoặc nhà lâu năm. Chính vì lẽ đó, việc bán nhà biệt thự Hồ Chí Minh dù rất được săn đón nhưng lại khó giao dịch, "lắm mối tối nằm không".

  Nhà đầu tư chuyển hướng sang biệt thự vùng ven có phải là lựa chọn đúng đắn?

  Do đất chật người đông, người có nhu cầu mua nhà ngày càng nhiều mà đất lại chẳng đẻ ra thêm được nên nhiều chủ đầu tư cũng như những người mua nhà chuyển hướng xây dựng, mua bán nhà biệt thự Hồ Chí Minh ra những khu vực vùng ven, nơi có quỹ đất rộng hơn và giá cả "dễ nuốt" hơn. Khu vực quận 2, quận 9 và vùng Đông Sài Gòn đang được đánh giá là thị trường sôi động của giao dịch nhà biệt thự. Đây là khu vực có quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng đang dần được đồng bộ và những chính sách ưu tiên của uỷ ban thành phố. Chưa kể, khu vực này cũng thưa dân hơn, không khí trong sạch hơn, rất thích hợp với những người tầm trên 40 tuổi muốn có chỗ nghỉ ngơi yên tĩnh. Các nhà đầu tư cũng có thể yên tâm dễ dàng bán được nhà vì người mua nhà chuyển hướng nhu cầu ra đây ngày càng đông, chưa kể mức giá nhà cũng tăng đều theo cơn sốt nhà đất chung của toàn thành phố.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://quan7nhadat.com/tin-du-an/toc-do-mua-ban-nha-biet-thu-ho-chi-minh-nhanh-chong-mat-voi-gia-tren-troi-chi-la-ao-anh-ar11.htm
   

Chia sẻ trang này