U xơ tử cung có mổ nội soi được không

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi leduccuong01, 14/7/18.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Thành viên nhiệt tình

  Ngày nay, U xơ tử cung có mổ nội soi được không (http://phongkhampacifichealthcare.blogspot.com/2018/07/u-xo-tu-cung-co-mo-noi-soi-uoc-khong.html) là câu hỏi được người bệnh tìm hiểu rất nhiều. Vậy mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là gì? Làm cách nào để phòng tái phát u xơ tử cung sau phẫu thuật? Mời chị đọc bài viết:

  Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

  Phương pháp mổ nội soi u xơ tử cung là phương pháp điều trị ít xâm lấn, được tiến hành bằng việc phẫu thuật rạch một vết nhỏ ở thành bụng dưới, hoặc thông qua đường âm đạo. Sau đó đó đưa ống soi (có gắn camera, nguồn sáng) và khí CO2 được bơm vào khung xương chậu để có thể quan sát rõ buồng tử cung.

  [​IMG]

  Đèn nội soi sẽ làm hiển thị hình ảnh vị trí khối u xơ tử cung. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ quan sát và bóc tách khôi u xơ rồi cắt u xơ (Thực hiện đốt chân đối vớ những trường hợp u xơ tử cung có cuống)

  Sau khi loại bỏ khối u xơ, làm thoát khí CO2 và rút ống nội soi ra. Những đường rạch nhỏ ở thành bụng sẽ được khâu lại, các vết sẹo mổ sẽ rất nhỏ, mau liền

  Các bước tiến hành mổ nội soi u xơ tử cung

  Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra cho bệnh nhân thông qua các xét nghiệm máu để chẩn đoán kích thước và vị trí khối u xơ.

  Bước 2: Trước khi tiến hành mổ nội soi u xơ tử cung, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân với thuốc gây mê thích hợp với từng bệnh nhân cụ thể.

  Bước 3: Thực hiện phẫu thuật nội soi bóc tách và cắt khối u xơ tử cung. Một ca mổ nội soi thường kéo dài từ 15 đến 30 phút tùy từng người bệnh.

  Bước 4: Đóng vết mổ và sát trùng.

  Để điều trị bệnh 1 cách an toàn nhất cần đòi hỏi có sự theo dõi của bác sĩ có kinh nghiệm, cũng như cơ sở y tế hiện đại.
  Nguồn:https://readthedocs.org/projects/pacifichealthcare/
   

Chia sẻ trang này