Xây dựng nhà trọ cho thuê và những điều bạn cần biết

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 17/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Xây dựng nhà trọ cho thuê là một trong những phương pháp có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động được nhiều người lựa chọn hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này.

  Vì vậy, Chothuephongtrore sẽ đưa ra những vấn đề thường hay gặp phải nhất và cách giải quyết khi bạn có nhu cầu xây dựng nhà trọ cho thuê.

  Chi phí xây nhà trọ cho thuê: thuế, phí và các vấn đề liên quan

  Để có thể tìm hiểu chi phí xây nhà trọ cho thuê một cách đầy đủ và chính xác nhất, đầu tiên cần phải nắm rõ một số luật về vấn đề cho thuê nhà ở:

  Công văn số 6457/SKHĐT-ĐKKD đã quy định: “hoạt động cho thuê nhà (kể cả trường hợp cho người trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà ở) và hoạt động cho thuê mặt bằng để kinh doanh (gọi chung là hoạt động cho thuê nhà) là hoạt động kinh doanh bất động sản và người cho thuê nhà phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, phải có đăng ký kinh doanh và có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.”

  Tuy nhiên, theo khoản 1 điều 92 Luật nhà ở cũng quy định, cho phép hộ gia đình, cá nhân có thể đăng ký hoạt động kinh doanh cho thuê nhà mà không cần phải thành lập doanh nghiệp và có điều kiện về vốn pháp định.

  [​IMG]
  Chi phí xây nhà trọ cho thuê bao nhiêu là hợp lý?

  Như vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà trọ cho thuê thì cần phải đóng thuế theo quy định của nhà nước, pháp luật.

  Căn cứ khoản 25, Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế GTGT. Đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng là hộ kinh doanh có mức doanh thu hàng năm dưới 100 triệu.

  Thủ tục xây nhà trọ cho thuê

  Dựa theo điều 62 của bộ Luật xây dựng năm 2003 yêu cầu bạn phải có giấy phép xây dựng, trừ những trường hợp sau đây:

  “a) Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính;

  b) Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

  c) Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa;

  d) Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt;

  đ) Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.”

  [​IMG]
  Cấn tìm hiểu kỹ các thủ tục trước khi xây dựng nhà trọ cho thuê để tránh "tiền mất, tật mang"

  Nếu bạn muốn xây dựng phòng trọ cho thuê, vì phòng trọ là công trình và là nhà ở đô thị, nên bạn bắt buộc phải có giấy phép theo thủ tục giống như quá trình xây dựng nhà bình thường. Trong đó, hồ sơ xin cấp phép đã được quy định rất rõ dựa theo Điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng.

  Một số lưu ý khác khi xây dựng nhà trọ cho thuê

  Lưu ý dựa trên pháp luật hiện hành của Việt Nam, trước khi cho thuê phòng trọ bạn phải có giấy phép kinh doanh, được chính quyền địa phương cho phép kinh doanh mới có thể bắt đầu “khai trương” căn nhà.

  Đồng thời, khi có khách đến trọ, bạn phải tiến hành đăng ký tạm trú cho người thuê trọ, để chính quyền địa phương quản lý được số người thuê trọ trên địa bàn và có thể dễ dàng xử lý khi xảy ra vấn đề.

  Nguồn tin tức : http://chothuephongtrore.com/tu-van-phong-tro/xay-dung-nha-tro-cho-thue-va-nhung-dieu-ban-can-biet-ar34.htm
   

Chia sẻ trang này