Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong phong thủy?

Thảo luận trong 'Bán Chung Cư - Căn Hộ Thường' bắt đầu bởi dai viet, 8/5/19.

QUY ĐỊNH KHI THAM GIA FORUMBDS.NET

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

TUYỂN MOD XÂY DỰNG DIỄN ĐÀN FORUMBDS.NET

xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam, sai BOX sẽ bị BAN NICK

 1. dai viet

  dai viet Cống hiến nhiệt tình

  Sau khi tìm hiểu về hướng Diên Niên, Thiên Y, trong bài viết này, cùng Nhadatinfo khám phá hướng Phục Vị là gì cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của hướng Phục Vị trong phong thủy nhà ở nhé.

  Hướng Phục Vị là gì?

  Theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch, Phục Vị thường được áp dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân, thường được đề cập nhiều nhất trong sách Bát trạch Minh Cảnh và sách Bát trạch Lữ Tài của Thái Kim Oanh. Trong đó ghi rõ, Phục Vị là một cung, một sao, hoặc một hướng mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho sự may mắn của mỗi người.

  Theo từ điển Hán Việt, “phục” có nghĩa là sự trở lại, khôi phục, tái thiết và xây dựng lại, trở về, hoàn trả,...Trong khi đó, “vị” có nghĩa là vị trí, địa vị, cương vị hay bản chất. Như vậy, nêu dựa trên nghĩa trên mặt chữ, cung Phục Vị có ý nghĩa là sự trở lại vị trí ban đầu, cùng gặp lại phương vị cùng loại, chung tố chất và đồng dạng với nhau.

  [​IMG]

  Hướng phục vị là gì

  Hiện nay, vẫn chưa có cơ sở chắc chắn hoàn toàn chính xác về cung Phục Vị. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy, hướng Phục Vị, cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù. Trong tử vi phong thủy, sao Tả Phù được đánh giá là một chòm sao tốt, là một cát tinh trong phong thủy. Sao có tính chất đoan chính, hay giúp đỡ người khác, thường xuyên làm việc thiện,...Gia chủ sở hữu hướng Phục Vị là những người có khí chất đoan chính, vượng đinh vượng tài, phúc đức đầy đặn.

  Trong cuốn sách Phong thủy Bát trạch và Huyền Không học của tác giả Kép Nhật lại cho rằng hướng Phục Vị mang ý nghĩa tài vận tốt nhưng không quá xuất sắc, khí vận bình thường, sức khỏe và gia vận không có gì nổi trội, là sao tốt thứ tư trong bốn phương tám hướng của mỗi người.

  Để có thể trả lời rõ hơn cho câu hỏi “Hướng Phục Vị là gì?”, chúng ta tiếp tục tìm hiểu hướng Phục Vị thuộc hành gì. Theo ngũ hành, Phục Vị thuộc mệnh Mộc, màu sắc tượng trưng là màu xanh lá, mang ý nghĩa phước đức, tài vận.

  Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong phong thủy nhà ở

  Phục Vị là chòm sao tốt thứ tư trong 8 phương hướng của con người (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Hướng Phục Vị phù hợp để xây dựng những căn phòng, khu vực chức năng nhiều dương khí như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, đọc sách,...

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích của mỗi người khác nhau mà xây dựng nhà theo hướng Phục Vị cũng có sự khác biệt nhất đình.

  Trong trường hợp gia chủ hoặc cả gia đình làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, không nên đặt phòng khách hoặc hướng ngôi nhà theo Phục Vị. Bởi vì Phục Vị là hướng tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh nên sẽ hướng tới sự thanh tịnh nhiều hơn. Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh, buôn bán lại có đặc trưng là náo nhiệt, ồn ào, sôi nổi,...sẽ tạo ra sự mâu thuẫn giữa các nguồn khí trong khu vực, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Hướng Phục Vị phù hợp nhất là để xây dựng phòng thờ hoặc phòng ngủ

  Trong trường hợp gia chủ làm kinh doanh, buôn bán, nên xây nhà theo hướng Sinh Khí hoặc hướng Diên Niên là 2 hướng phù hợp nhất.

  Vì là hướng tốt thứ tư trong 4 hướng tốt của mỗi người, thiên về sự bình yên, tĩnh lặng nên hướng Phục Vị phù hợp nhất là để xây dựng phòng thờ hoặc phòng ngủ.

  Xây bàn thờ theo hướng Phục Vị giúp khu vực xung quanh bàn thờ trở nên yên lặng, thanh tĩnh, vừa tăng được không khí trang nghiêm, lại vừa giúp gia chủ nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, thiết kế phòng ngủ theo hướng Phục Vị cũng là sự lựa chọn phù hợp, bởi vì đây là căn phòng mang đến sự nghỉ ngơi, hồi phục cho bản thân bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Trong khi đó, phòng khách và phòng làm việc không quá được khuyến khích xây dựng theo hướng Phục Vị. Nguyên do là vì phòng khách là nơi có nhiều người ra vào, ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, thanh bình vốn có của Phục Vị, nhất là khi gia đình bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

  Vậy tại sao không nên thiết kế phòng làm việc theo hướng Phục Vị? Bởi vì hướng Phục Vị có ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu lại, thiên về sự an yên, bình lặng, nên nếu gia chủ xây dựng phòng làm việc theo hướng Phục Vị sẽ khiến công việc “dậm chân tại chỗ”, không có sự bứt phá, mang đến cảm giác công việc ổn định nhiều hơn là thăng tiến. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người yêu thích một công việc ổn định, bình dị, xây phòng làm việc hướng Phục Vị cũng không sao cả.

  Trong trường hợp chẳng may những căn phòng mang khí âm như nhà vệ sinh, phòng kho, chuồng gia súc,...được đặt theo hướng của cung Phục Vị, việc này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bởi vì Phục Vị mang dương khí, mà những căn phòng kia lại sở hữu âm khí, âm dương khắc nhau, khiến cho nguồn khí lưu thông trong ngôi nhà bị ảnh hưởng, kéo theo mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị mâu thuẫn. Ngoài ra, tâm trạng của gia chủ luôn trong trạng thái nóng nảy, lo lắng vô cớ, không yên tâm.

  Còn tiếp ....

  Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/phong-thuy/huong-thien-y-la-gi-tam-quan-trong-cua-huong-thien-y-trong-phong-thuy-ar131.htm
   

Chia sẻ trang này